Bật mí một số bí quyết để hạn chế đạp nhầm chân ga

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 4/3/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  dừng xe là chuyển số, gót chân không rời sàn, “rời chân ga – rà chân phanh”. ấy là 3 nguyên tắc đơn giản giúp người lái giảm thiểu được tình trạng đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

  dừng xe, về số N hoặc P
  Trong nếu chỉ tạm ngừng xe (chờ đèn đỏ, hỏi đường) thì chuyển về N và kéo phanh tay. Việc kéo phanh tay ko bao giờ thừa thãi vì nó giúp chân bạn thư giãn, chỉ buộc phải đặt hờ lên phanh trong thời gian ngắn và đảm bảo xe ko bị trôi trên địa hình dốc nhẹ. khi dừng xe lâu, ở vị trí an toàn thì tài xế bắt buộc chuyển về số P và kéo phanh tay.

  Sở dĩ buộc phải tuân theo nguyên tắc này vì nếu để nguyên số ở vị trí D, chỉ bắt buộc người lái bị giật mình bởi tiếng động lạ, bị tác động bởi sự cố bất thường là mang nguy cơ đạp ngay sang chân phân dẫn tới xe mất kiểm soát và dễ gây ra tai nạn liên hoàn.

  Gót chân ko rời sàn
  Tài xế phải nắm vững nguyên tắc gót chân không rời sàn xe, chỉ dùng chân nên để điều khiển ga và phanh. khi này, gót chân để ở vị trí thẳng hàng mang bàn đạp phanh và chỉ tiêu dùng phần ức bàn chân qua lại giữa hai chức năng này. Việc giữ vững gót bàn chân dưới sàn giúp vị trí của chân luôn đúng, hạn chế tình trạng đặt nhầm và đặc thù là mang thể dễ dàng điều chỉnh lực ga hay lực phanh.

  Xem thêm: thue xe 4 cho

  cần xem gót chân như là trụ xoay để từ ấy xoay bàn chân từ ga qua phanh hoặc từ phanh qua ga 1 phương pháp nhanh chóng, chính xác. nên luôn tâm niệm gót chân của người lái xe như là gót chân của Achilles vậy. sở hữu nghĩa là giả dụ nhấc gót chân lên để chuyển bàn đạp thì mình mang nguy cơ bị tổn thương và mang khả năng trở thành tội phạm lúc làm cho nguy hại tới người khác.

  “Rời chân ga – rà chân phanh”
  khi đã giữ vững gót chân xuống sàn đồng nghĩa sở hữu việc tài xế đã luôn với một vị trí chuẩn để thao tác theo thói quen. Tuy nhiên, tư thế này vẫn sở hữu thể bị nhầm lẫn với lái mới dù gót chân đã để thẳng hàng sở hữu bàn đạp phanh. Để giảm thiểu tối đa nhầm lẫn thì một thói quen tốt là vô cùng quan trọng.

  Thói quen tốt ở đây chính là “rời chân ga - rà chân phanh”. Hành động này buộc phải được tập thành thói quen ngay cả ngẫu nhiên với tình huống nguy hiểm vì nó giúp tài xế luôn trong tình trạng sẵn sàng phanh, thay vì nhấn ga.

  Trong bất kỳ tình huống nào, thậm chí mang cả xe số sàn (MT) thì hành động này đều mang tác dụng, khi đã hình thành được thói quen đồng nghĩa có việc rủi ro đạp nhầm chân ga đã được giảm xuống mức tốt nhất.

  >>>Xem thêm : dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ: http://thuexetanhaiha.com/dich-vu/xe-7-cho-thue-xe-du-lich/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bật mí một số bí quyết để hạn chế đạp nhầm chân gaLike và Share ủng hộ ITSEOVN