Bật mí những điều đơn giản giúp trị mất ngủ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoahoadav, 6/8/16.

 1. hoahoadav

  hoahoadav Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hãy tìm hiểu nguyên nhân mất ngủ trước nhé. Bạn nằm trên giường, đồng hồ chỉ 2 giờ khuya, và bạn đang hoàn toàn tỉnh táo. Đáng lẽ bạn đã ngủ từ mấy tiếng đồng hồ trước, cơn buồn ngủ kéo dài làm bạn cảm thấy mí mắt nặng trĩu. Nhưng lại không ngủ được?
  Đểtri benh mat ngucần có phương pháp khoa học. Giấc ngủ là chuyện tự nhiên phải có của con người trong một chu kỳ 24 giờ, các bác sĩ chuyên khoa nói như vậy. Bạn nên tự đặt cho mình giờ giấc đi ngủ nhất định trong mỗi ngày. Đừng để những dịp thả lỏng cuối tuần làm xáo trộn thời khóa biểu của mình. Tối thứ bảy đi dự một buổi tiệc về khuya, sau đó lại xem một chương trình TV hấp dẫn. Điều này bảo đảm rằng bạn khó tìm lại giấc ngủ đúng giờ vào tối chủ nhật để có thể thức dậy sớm vào sáng thứ hai.

  Đó là con số chung chung. Nếu bạn ở tuổi trưởng thành và có thói quen ngủ mỗi ngày 5 tiếng?… Con số này chẳng có gì là quá ít hay quá thiếu. Một người khác cùng tuổi bạn lại có giấc ngủ kéo dài hơn 10 tiếng? Giấc ngủ này cũng không hẳn là nhiều. Mỗi người có một cơ thể khác nhau. Khoa học cũng như y học không hề ấn định số giờ nào cho giấc ngủ cả.

  Trước hết, đặt một số giờ ngủ hơi ít hơn bạn thường ngủ một chút. Giả sử bạn có thói quen vào giường lúc 11 giờ đêm, tỉnh dậy lúc 7 giờ sáng (nhưng thường hay thức giấc nửa đêm), hãy đặt cho mình giờ giấc mới. Thay vì vào giường lúc 11 giờ, hãy thử lên giường lúc 12 giờ, và vẫn để đồng hồ báo thức vào 7 giờ sáng. Nếu ngày hôm sau bạn không hề có cảm giác buồn ngủ hay mệt mỏi, thì giấc ngủ 7 tiếng có thể hoặc vừa đủ, hoặc hơi dư cho bạn. Đêm hôm đó thử đi ngủ trễ hơn 15 phút nữa và vẫn thức dậy 7 giờ sáng… Tiếp tục mỗi đêm như vậy cho đến khi bạn cảm thấy hơi buồn ngủ vào ban ngày. Số giờ ngủ của đêm chót cộng thêm 15 phút chính là giấc ngủ mà cơ thể bạn cần. Với số giờ này, bạn sẽ ngủ một hơi tới sáng mà

  không còn trằn trọc hay thức giấc nửa đêm nữa. Tương tự, nếu sau khi giảm giấc ngủ lại một tiếng, bạn cảm thấy buồn ngủ vào ngày hôm sau, hãy đi ngủ sớm hơn mỗi ngày 15 phút cho đến khi không còn cảm giác buồn ngủ ban ngày nữa. Số giờ ngủ đêm cuối cùng chính là giấc ngủ cần thiết.

  Sau khi đã biết được số giờ ngủ cần cho cơ thể mình, hãy tập thói quen lên giường đúng giờ và thức dậy đúng giờ (dù là ngày chủ nhật hay thứ bảy). Nếu vì lý do nào đó mà có đêm bạn phải lên giường hơi trễ, đừng nằm nướng để bù vào chỗ bị mất trong buổi sáng, mà hãy lên giường sớm hơn một chút vào tối hôm sau. Đó là cách chữa bệnh mất ngủ đơn giản nhất.
  Tham khảo thêm:mẹo chữa mất ngủ
  Muốn lo nghĩ, tính toán, hãy làm trước khi lên giường

  Nguyên nhân mất ngủ từ đâu. Lý do gây mất ngủ phổ biến nhất là sự lo nghĩ, tính toán để làm một việc gì. Ngày mai có một buổi họp quan trọng chẳng hạn, phải đặt kế hoạch ra sao? Phải nói thế nào cho có kết quả? Sau đó phương pháp hành động thế nào? Chuyện này đơn giản thôi. Sau giờ cơm chiều, hãy ngồi tại bàn giấy hay phòng khách mà suy nghĩ thật chu đáo trong một hai tiếng. Chỉ suy nghĩ những gì cần làm cho ngày mai thôi, đừng nghĩ xa quá. Việc cần làm vào ngày kia nên để dành suy nghĩ vào chiều mai.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bật mí những điều đơn giản giúp trị mất ngủChủ để tương tự : Bật những
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Có những điểm nổi bật nào ở tấm nhựa UHMWPE? 7/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc Chơi Lô Đề Online Và Những Bí Mật Được Bật Mí 6/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc Những điểm nổi bật có ở áo len nam cổ tim 29/11/17
Rao Vặt Toàn Quốc Bất ngờ trước những hình ảnh trẻ hóa vùng kín sau sinh 28/11/17
Rao Vặt Toàn Quốc Thẩm mỹ làm trắng vùng kín và những lợi ích bất ngờ 21/11/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN