Bật mí về kiểu sắp xếp phòng họp theo ngũ hành

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi anhcof12345, 8/8/16.

 1. anhcof12345

  anhcof12345 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mỗi phòng họp của mỗi tập đoàn đều có kiểu bố trí khác nhau, tùy thuộc từng yêu cầu và số lượng nhân viên tham gia. Hiện nay, cách bố trí ngồi theo ngũ hành là rất phổ biến, có hiệu suất cao được rất nhiều các nhà máy ưa dùng.

  Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ

  Bàn họp kiểu hành Thổ phù hợp với mẫu hội trường có tính trang trọng và không có tính hay đùa, bạn tham dự vào cuộc họp đều biểu hiện sự chuyên nghiệp,am hiểu. Ban hành Thổ có kiểu ngồi rất than thiện và nghiêm túc vì thế cách thảo luận công việc trên loại bàn này đi vào đúng mục đích, mang đến hiệu dụng nhất.

  Bàn họp này phù hợp với hội trường có số nhân viên tham gia là ít, phù hợp với các cuộc họp theo các nhóm. bên cạnh đó có thể bố trí thành một chiếc bàn họp vừa vặn trong tập đoàn, tại mỗi nhóm dự án có thể họp về công việc của mình. Đặc điểm chủ yếu của bàn họp này đem đến cảm thấy tôn trọng và tin tưởng nhau, mọi ý kiến đưa ra đều được lắng nghe bởi những người còn lại.

  sắp xếp bàn họp kiểu hành Kim

  mẫu bàn thuộc hành Kim thường là loại bàn hình tròn. đem đến cảm giác người ngồi đều có địa vị ngang nhau, từ đó các buổi họp dự án, hay những buổi làm việc nhóm sử dụng mẫu bàn này thì rất phù hợp và khá tiện nghi. Không bị quá nghiêm túc như kiểu bàn Thổ, bàn họp kiểu hành Kim có phương hướng kích thích mọi người thể hiện ý kiến của mình nhiều hơn và cùng nhau bàn bạc để hoàn thiện.

  Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy

  Đối với các công ty có hơi hướng làm về công việc nghệ thuật, sáng tạo như truyền thông, nhà thiết kế,nhà báo,điện ảnh hay ca hát.....bàn họp có thể sắp đặt kiểu hành Thủy. Dòng bàn này có các địa điểm ngồi khá thoải mái, những người tham dự họp có thể thoải mái nói ra những ý tưởng của mình, không sợ về việc đó có thích hợp quy cách hay không.

  [​IMG]

  Sắp xếp bàn họp kiểu hành Hỏa

  Bàn họp kiểu hành Hỏa phù hợp với những cuộc trò chuyện kiểu một người chủ trì nói chuyện với những người khác, cũng giống như ở một buổi phỏng vấn hay ở giảng đường đại học, hay cấp trên nói với người lao động của mình. Khi chúng ta sắp xếp bàn ghế hòa phát kiểu này, là ta cần thuyết trình một việc nào đó, muốn đưa ra mệnh lệnh, muốn thông báo quy định... và mọi người chỉ tiếp thu lại ý kiến phản hồi của mọi người ở buổi họp. Bàn họp kiểu hành Thủy chủ yếu có tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa ra quyết định hơn là bàn luận. Mô hình của cuộc họp này thường dành cho các công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ phù hợp hơn.

  Tóm lại, khi bố trí Bàn giám đốc cao cấp chúng ta cũng nên nghiên cứu trước những việc mong muốn khi thực hiện. Mặc dù đây cũng là một vấn đề nhỏ nhưng nó cũng thể hiện sự am hiểu và sự nhìn nhận của chúng ta trong công việc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bật mí về kiểu sắp xếp phòng họp theo ngũ hànhLike và Share ủng hộ ITSEOVN