Bất ngờ "sâm sa mạc" kiêng kỵ quý ông "cường dương"

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi VinhNguyenPlus, 12/7/16.

  1. VinhNguyenPlus

    VinhNguyenPlus Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/12/14
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Theo Đông y, nhục ung dung (hay còn gọi là "nhân sâm sa mạc") có vị ngọt, chua, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ thận, kích thích sinh dục, trợ dương, ích tinh, trừ thấp, mạnh gân xương, chuyên trị bệnh liệt dương, di tinh, thuộc hạ tê bại, hư nhược thần kinh, thận yếu, lưng gối đau mỏi.

    Bạn nên đọc thêm bài viết >>> hồng sâm hàn quốc

    Liều dùng nhàng nhàng hằng ngày từ 15 - 30g, để ngâm rượu hoặc tán bột làm viên hay thường dùng kết hợp với các vị thuốc khác trong những phương thuốc để sắc uống.

    [​IMG]
    Nhục thung dung (Cistanche sala (C.A.May.) G.Beck) họ lệ dương (Orobanchaceae) còn gọi tên khác là nhục dung, là loại cây sống ký sinh trên rễ những cây to trong rừng rậm vùng núi cao. Bộ phận dùng làm thuốc của nhục ung dung là thân rễ (cốt tử) hoặc cả cây.

    Các nhà y khoa cổ đại cho rằng, nhục thong dong có tác dụng bổ thận, chống lão hóa, có thể ích tủy, dưỡng sắc, kéo dài tuổi thọ, tráng dương. Đặc biệt, có người còn coi nhục ung dung là "nhân sâm sa mạc". Từ đó, có thể thấy tính chất bổ dưỡng của nó là rất tốt.

    Theo những nghiên cứu của khoa học hiện đại, nhục thung dung có những thành phần như liệt dương tố, bazơ sinh vật, men, đường, mỡ... có tác dụng bổ ích cố định. Có người cho rằng, nhục thư thả là vị thuốc ôn bổ, nhuận thân thể, người già dương khí bất túc ăn lâu ngày có tác dụng ích thọ.

    Nhục thư thả nấu cùng với thịt dê, gạo tẻ, hành, gừng thì càng tăng cường tác dụng ổn có ích khí.

    Cháo: Dùng nhục ung dung từ 11 - 22g, thịt dê 75g, gạo tẻ 75g. Nhục thư thả rửa sạch cho vào nồi đất nấu nhừ, lấy nước nầu cháo với thịt dê và gạo tẻ. Sau khi nấu sôi thì cho thêm muối, gừng tươi, hành trắng mỗi thứ một ít vừa đủ. Ăn nóng vào buổi sáng và tối khi bụng đói, có công năng ích gan thận, bổ tinh huyết, kiện tỳ vị, nhuận tràng, thông tiện

    Rượu: Nhục thong dong 15g; dương vật chó hay dê 1 bộ; đỗ trọng, ba kích, phá cố chỉ, kỷ tử mỗi thứ 10g. tất thái nhỏ, ngâm với 1 lít rượu, để càng lâu càng tốt. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30ml trước mỗi bữa ăn.

    Thuốc hoàn: Nhục khoan thai 15g, sà xàng, đỗ trọng, thỏ ty tử, ba kích, phòng phong, mỗi thứ 10g; phụ tử chế, ngũ vị tử, viễn chí, mỗi thứ 5g. sờ soạng phơi khô, nhất trí bột, luyện với mật ong, làm viên bằng hạt đỗ xanh. Ngày uống 20g, với nước pha ít muối, chia làm 2 lần.

    Phương bổ: Nhục khoan thai 15g; thỏ ty tử 10g; thạch xương bồ, phục linh, sơn thù du, mỗi thứ 8g. vớ sắc với 400ml nước còn 100ml, uống 2 lần trong ngày.

    Rượu chim sẻ nhục dung: Nhục thong thả 20g, chim sẻ 3 con, thỏ ty tử 15g. thịt chim, bỏ nội tạng, thái miếng; nhục ung dung thái mỏng; thỏ ty tử giã giập. toàn bộ ngâm với rượu trong 15 - 30 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30ml.

    Rượu nhục dung dương hoắc: Nhục thung dung 50g, dâm dương hoắc 100g, rượu 1 lít. Hai dược chất thái nhỏ, ngâm với rượu trong 15 - 30 ngày, càng lâu càng tốt. Ngày uống 2 - 3 lần, mỗi lần một chén nhỏ chừng 25 - 30ml.

    Lưu ý, những người bị ỉa chảy, cơ năng sinh dục phát triển mạnh kỵ dùng.

    Tìm hiểu thêm về >>> thảm trải sàn văn phòng

    Theo BS Hoàng Xuân Đại - tri thức
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bất ngờ "sâm sa mạc" kiêng kỵ quý ông "cường dương"

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN