Bất ngờ thú vị với những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tranduyhung, 5/7/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản luôn là tài liệu mà chúng ta cần thuộc nằm lòng trong giai đoạn đầu luyện nghe tiếng Anh. Nhưng vẫn tồn tại rất nhiều trường hợp luyện nghe không đúng cách dẫn đến hiệu quả tập luyện không có. Cùng khám phá những yếu tố quan trọng mà hay bị bỏ qua trong các bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhé.

  Bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản là hành trang đầu tiên mà ai trong chúng ta cũng đều học qua trước khi bước vào một kỉ nguyên tiếng Anh chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu cách nghe hiệu quả cho những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản này nhé.

  1. Các yếu tố phi nội dung quan trọng trong nghe nói

  Một trong những bí quyết giúp bạn làm chủ được ngôn ngữ tiếng Anh của mình trong các kĩ năng nghe nói đó là các yếu tố phi nội dung. Các yếu tố phi nội dung này phản ánh trình độ, thực lực tiếng Anh một cách chính xác. Trong khi luyện nghe những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản, thay vì bạn chỉ chằm chằm nghe xem nội dung họ nói gì thì hãy để ý đến một số các yếu tố cơ bản quan trọng thú vị sau:

  • Ngữ điệu của câu
  • Phát âm tiếng Anh của từng từ
  • Nối âm giữa các từ trong câu
  • Nhấn trọng âm trong từ và trong câu
  Trên đây đều là các yếu tố phi nội dung có vai trò quan trọng trong quá trình bạn nghe nói tiếng Anh. Trong đó, phát âm tiếng Anh chuẩn là yếu tố cần được đề cao nhất vì nó biểu thị rõ ràng nhất một ngôn ngữ. Tiếp theo đó là ngữ điệu, nối âm, nhấn trọng âm sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong kĩ năng nói của bạn. Đồng thời, nắm bắt các yếu tố này cũng giúp việc luyện nghe những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

  2. Sắp xếp thời gian luyện những bài nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

  Để có thể nghe tốt những bài nghe giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày, người học cần có một lịch trình nhất định cho những bài luyện nghe của mình diễn ra khoa học, hiệu quả và khả thi nhất. Với một hệ thống các danh sách bài nghe trọng yếu, người nghe cần sắp xếp trình tự các bài nghe sao cho phù hợp với bản thân để phát huy tối đa hiệu quả.

  Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì người học cần tập luyện nhiều kĩ năng khác nhau ngoài nghe và nói đó là học, viết, đọc, từ vựng, ngữ pháp,…. Do đó, không phải dành 100% thời gian cho việc luyện nghe mà cần phân bổ rõ ràng để phối hợp các kĩ năng sao cho chúng bổ trợ và nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả.

  3. Các bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản online

  Học tiếng Anh giao tiếp online là cách học phổ biến, thuận lợi và mang lại nhiều hiệu quả đáng kể. Trên mạng, các tài luyện luyện nghe cơ bản cũng rất phổ biến hỗ trợ người học rất nhiều. Tận dụng cách học hiệu quả này là lựa chọn của những người có bản lĩnh, có ý thức tình thần học tiếng Anh cao.

  Dù bạn có học tiếng Anh tại trường lớp thì việc luyện nghe tiếng Anh ở nhà online cũng là điều đáng khuyến khích. Vì với một kĩ năng đòi hỏi sự tập luyện thường xuyên và chăm chỉ là điều cần thiết, nên luyện nghe thêm ở nhà là điều bắt buộc nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

  Các tài liệu nghe phổ biến nhất là Youtube, tiếp theo đó là các website học tiếng Anh và các trang chuyên luyện nghe tiếng Anh sẽ là những nguồn nghe hữu ích cho bất kì ai. Hơn nữa, với nhiều hình thức nghe khác nhau như: nghe bài nói, xem phim, nghe nhạc, giải trí đa dạng và thú vị luôn thu hút người học vào những chi tiết hấp dẫn chứ không hề tẻ nhạt, nhàm chán.

  Những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản không quá khó về nội dung. Do đó, chúng ta cần tập trung vào những yếu tố phi nội dung và rèn cách luyện nghe hiệu quả. Đó sẽ là bước đà giúp bạn nâng cao trình độ nghe tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bất ngờ thú vị với những bài nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bảnLike và Share ủng hộ ITSEOVN