Bất thường trong thi chứng chỉ tiếng Anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi letu331994, 14/8/16.

 1. letu331994

  letu331994 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thông tư xếp hạng thầy giáo các cấp quy định: thấp nhất thầy giáo các đơn vị quản lý phải sở hữu trình độ tiếng Anh A1 (tiểu học, THCS), A2, B1 (THPT) theo sườn quy chuẩn tham chiếu châu Âu. thầy giáo đang dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông phải với làm chứng chỉ tiếng Anh B2, C1 tùy theo cấp học.

  Trong thư gửi cho tuổi trẻ của phổ biến thầy giáo ở Hà Nội, Nam Định, Hưng im và thư độc giả là sinh viên đang chuẩn bị dự thi đầu vào thạc sĩ đều phản ánh đúng hiện tượng chúng tôi đã Phân tích. đông đảo thầy giáo, sinh viên phải mua chứng chỉ đều chọn lựa những trường ĐH vùng để đăng ký dự thi, có hi vọng có thể “lách luật”.

  B1, B2 giá 8-10 triệu đồng

  hơi phổ thông trang web thông tin tuyển sinh ôn tập và công ty thi lấy chứng chỉ trong khoảng A1 đến B2 có lời quảng cáo “đảm bảo đậu 100%”.

  Qua giới thiệu của 1 thầy giáo tại Hà Nội, chúng tôi chọn 1 liên hệ và liên hệ điện thoại. L. bắt máy, tự giới thiệu sở hữu chúng tôi là thầy giáo một trường trung cấp tại Thái Nguyên.

  “Trường em đúng là sở hữu kết liên với ĐH Thái Nguyên để đơn vị thi lấy chứng chỉ. Quy định như hiện nay thì thầy giáo khó ai thi được, tất cả phải lách hết. Em bao luôn cả “sân viết” và “sân nói” để đỗ luôn” - L. bàn thảo như vậy lúc biết chúng tôi có nhu cầu mua chứng chỉ B1.

  Trong lúc chúng tôi nói chuyện với L. thì với vài người tới giao tiền. Họ đếm tiền ngay trước mặt chúng tôi. L. cho biết thông tin thì chứng chỉ B1 giá 8 triệu đồng/người, nhưng có thể giảm chỉ 7,5 triệu đồng/người. Còn chứng chỉ B2 khó hơn thì đúng 10 triệu đồng. L. giải thích giá trên là “bao sân” để đảm bảo đậu. Còn sở hữu một dạng khác, người thi chỉ phải nộp 6,5 triệu đồng/người, ko đảm bảo cứng cáp đậu, nhưng khi thi sẽ được tự do... chép bài thoải mái!

  L. cho biết có chứng chỉ C1, giá phải 15 triệu đồng nhưng ko chắc, vì đề thi dài, khó, những bài thi đều phải đạt 8,5 điểm. Nhưng giả dụ thỏa thuận trước thì sẽ có “quân xanh” cài trong phòng thi tương trợ.

  “Nếu với đủ 50 người đăng ký làm chứng chỉ tiếng Anh thì chúng em sở hữu thể đàm phán mang ĐH Thái Nguyên để công ty thi tại Hà Nội. Nhưng chỉ mang B1, B2. Còn C1 thi ở Hà Nội thì khó, vì phòng thi ở Hà Nội có camera. Thi tại Thái Nguyên, chúng em với xe đưa thí sinh trong khoảng Hà Nội đi Thái Nguyên”, L cho biết.

  L. cho biết tiếp: “Vừa mang 1 đợt thi hôm 23-3, trong ngừng thi côngĐây có hơi phổ quát thầy giáo dự thi. Vì những sở GD-ĐT đang kiểm tra, nên giáo viên cần hợp lệ hóa thủ tục. Ngày 15-5 sở hữu 1 đợt thi nữa”.

  Theo L., khi thí sinh đóng tiền sẽ được cấp tài liệu photocopy. Thí sinh có thể học thuộc hoặc mang tài liệu vào phòng thi để chép. Nhưng cũng có những người không thể thuộc lòng, cũng không với khả năng chép đúng thì sẽ với những bí quyết để hỗ trợ.

  tỉ dụ, ở bài thi nhắc thường sở hữu phần kể về bản thân. Mẹo mà những nhân viên hướng dẫn tại những lớp ôn thi là thí sinh kéo dài hơn phần giới thiệu bản thân, để cố tình cung cấp cho người coi thi dữ liệu của mình. “Đó là phương pháp nhận mặt người quen” - một nhân viên cho biết.

  Hay “trong bài thi nhắc, nếu như ko hiểu giám thị hỏi gì thì thí sinh nói “đồng xu hai mặt”. Nghe câu này, giám thị sẽ tự hiểu mà chuyển sang hỏi câu khác” - L. dặn dò.

  tuy nhiên, theo L., mỗi đợt thi sở hữu những “từ khóa” khác nhau mà chỉ người nộp tiền, đăng ký của đợt Đó mới biết.

  Bài thi làm cho giống như “cò” chỉ vẽ

  Ông Hà Xuân Linh - túc trực đề án ngoại ngữ đất nước 2020 của ĐH Thái Nguyên, phó ban chấm thi hội đồng chấm thi cấp chứng chỉ của ĐH Thái Nguyên - khẳng định: lực lượng coi thi và chấm thi trong những hội đồng thi cấp chứng chỉ tiếng Anh 100% là cán bộ của ĐH Thái Nguyên.

  6 công ty được ĐH Thái Nguyên giao bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ thì chỉ mang chức năng bổ dưỡng, còn việc tổ chức thi do bộ phận khảo thí của ĐH Thái Nguyên cáng đáng.

  Nhưng ông Linh cũng thừa nhận gần đây có đa dạng lời chào xáo về việc thả lỏng việc thi cấp chứng chỉ của trường. Khâu hậu kiểm đợt thi nào cũng với, nhưng theo ông Linh thì lần trước tiên việc hậu kiểm của đợt thi diễn ra vào ngày 23-3 cách đây không lâu đã phát hiện dấu hiệu thụ động rất rõ.

  “Có 152/351 bài thi sở hữu tín hiệu bất thường. Lợi dụng 1 câu của bài thi viết bắt buộc thí sinh viết email, 152 bài thi đã ghi tên số đông của mình ở dưới email, phần “my full name”. Chúng tôi lập tức tách riêng số bài thi này, thành lập tổ chấm. Trong số 152 bài, mang 69 bài sau lúc kiểm tra đã phát hiện thí sinh ghi tên thật của mình. các bài này tức thì bị hủy. những bài khác được chấm chặt chẽ, cái bỏ trường hợp được chấm lỏng tay để đỗ” - ông Linh cho biết.

  Đợt hậu kiểm kể trên được tiến hành trong bối cảnh ĐH Thái Nguyên nhận được thư khiếu nại đích danh tên 1 số cán bộ của trường dung túng, tiếp tay cho những cơ sở bên ngoài nhằm đảm bảo đỗ cho thí sinh. Ngoài việc mời công an dò la, lãnh đạo trường còn ban hành những quy định chấn chỉnh chặt chẽ, khâu hậu kiểm đã được để ý hơn.

  Theo ông Linh, nếu như bất cứ tố giác nào mang chứng cứ, trường tiếp diễn cho kiểm tra lại. “Bài thi nói đều có thu thanh lại nội dung hỏi đáp sở hữu từng thí sinh. kiểm tra lại sẽ thấy ngay giám thị mang dấu hiệu thụ động hay không” - ông Linh khẳng định.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bất thường trong thi chứng chỉ tiếng Anh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. quangvu1605

  quangvu1605 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bằng cấp mà mua bán luôn, sợ quá hen
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN