BĐS tăng giá dưới tác động của chính sách

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 22/5/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó trưởng Khoa BĐS và Kinh tế Tài nguyên, phụ trách mảng đào tạo ngắn hạn về BĐS cho biết: “Khoa BĐS và Kinh tế Tài nguyên thành lập được 17 năm, sớm nhất nước về đào tạo chính quy và có đội ngũ nghiên cứu và đào tạo tốt nhất hiện nay. Tôi rất vui mừng vì lễ ký kết với Câu lạc bộ BĐS Hà Nội - là tổ chức có đào tạo thực tiễn trong lĩnh vực này. Từ trước đến nay, Khoa rất chú trọng mảng hợp tác. Trong chương trình đào tạo, chúng tôi luôn hướng đến những hoạt động mang tính thực tiễn để bổ sung, giúp cho các bạn sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh BĐS có cơ hội tiếp cận với các dự án từ rất sớm, để có thể nhanh chóng hoà nhập với thị trường lao động sau khi tốt nghiệp”.


  “Mối quan hệ giữa hai bên được thiết lập khá lâu, nhưng hôm nay mới ký kết chính thức. Từ góc độ cá nhân nghề nghiệp đến thực tế, chúng tôi có giáo viên, sinh viên công tác và là thành viên Câu lạc bộ BĐS Hà Nội. Hai bên còn có mối liên kết về vấn đề học thuật như nghiên cứu sinh. Trong tương lai, chúng tôi có căn cứ phát triển mạnh các hoạt động này hơn nữa” - ông Ngọc chia sẻ.


  Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội nhận định: “Thị trường BĐS cũng như sự vận hành của nó không thể hoàn hảo nếu thiếu thực tiễn. Thị trường những năm vừa qua còn nhiều điều phải bàn, nhất là nóng vấn đề chất lượng đào tạo lực lượng môi giới, sales bán hàng dự án. Sự kết hợp giữa nhà trường và tổ chức doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp, nhà kinh doanh và các chủ đầu tư, nhân sự sales môi giới sẽ được trám đầy những kiến thức, từ đó hạn chế mức thất bại bởi những sản phẩm sai lầm, tư vấn sai lầm làm chệch chướng, gây tổn hại cho cả người mua và chủ đầu tư”.


  “Trên thực tế, các chủ đầu tư thì xây dựng nhanh, bán sớm, thu tiền. can ho melody riverside Môi giới tìm mọi cách gạ gẫm khách hàng mua càng nhanh càng tốt. Trong khi cơ quan quản lý không đủ khả năng và thời gian để theo kịp diễn biến của việc kinh doanh BĐS. Việc gắn kết hoạt động đào tạo có sự kết hợp giữa nghiên cứu và thực tiễn là cần thiết đón đầu xu thế hội nhập” - ông Nguyễn Hữu Cường nhấn mạnh.


  (Xây dựng) - Dự báo về xu hướng tăng giá căn hộ chung cư trong căn hộ melody riverside thời gian tới, Bộ phận nghiên cứu thị trường của Cty TNHH JLL Việt Nam nhận định: Thời gian gần đây nhiều yếu tố vĩ mô đang có xu hướng đẩy giá nhà tăng.  Đầu tiên là sự kiện Ngân hàng Nhà nước có động thái sẽ siết dòng vốn tín dụng vào thị trường BĐS khi đang lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi Thông tư 36. Khi dòng vốn vào thị trường nhỏ giọt hơn đồng nghĩa với việc DN sẽ phải vay vốn với lãi suất cao để triển khai dự án.

  Chi phí đầu cao sẽ buộc các chủ đầu tư tăng giá nhà. Hơn thế nữa, gần đây thị trường xây dựng đang xôn xao với thông tin giá thép tăng cao từ đầu tháng 3 đến nay. Nhiều người lo ngại, biến động tăng của giá thép có khả năng sẽ ảnh hướng đến tình hình triển khai các dự án BĐS, tác động tới giá bán những dự án đang xây dựng dở dang trong bối cảnh mà lãi suất, tiền nhân công… cũng đang được đội lên khiến chi phí đầu vào của dự án tăng lên.

  Giá chung cư bình dân trong quý I/2016 đang tiếp tục tăng khoảng 1-5% so với cuối năm 2015. Theo dự báo, giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong những quý còn lại của năm 2016.


  Thị trường BĐS đã có cuộc chạy đua thần tốc kể từ đầu năm 2015, kết quả là lượng giao dịch BĐS năm 2015 bùng nổ, đạt ngưỡng cao nhất trong lịch sử. Tại Hà Nội, theo thống kê có đến 21.000 giao dịch trong năm 2015, con số này tại TP.HCM là hơn 36.000, cao hơn 40 - 50% so với thời điểm đỉnh điểm của thị trường BĐS năm 2009. Tiếp đà tăng trưởng của năm 2015, thị trường BĐS lại tiếp tục vượt những kỷ lục mới trong 2016. Theo báo cáo thị trường mới nhất, Cty TNHH JLL Việt Nam chỉ ra rằng: Thị trường BĐS mở đầu năm nay bằng một tâm thế khá hồ hởi khi cả lượng giao dịch và giá cả đã có sự tăng nhẹ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  BĐS tăng giá dưới tác động của chính sách

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN