Bê tông tươi giải pháp tốt nhất bây giờ cho công trình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vinhkaka, 5/5/15.

 1. vinhkaka

  vinhkaka Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/12/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xu hướng xây dựng đương đại là dùng bê tông thương phẩm trong thi công công trình. Bê tông tươi có thể đi sâu vào nhiều ngõ ngách trong cá thị thành lớn như Hà Nội, tỉnh thành Hồ Chí Minh nhờ hệ thống ống nối, bơm. Tuy nhiên loại hình này vẫn chỉ ứng dụng nhiều ở các trọng tâm tụ hội đông dân, kinh tế phát triển.


  Với ưu điểm không cần phải có mặt bằng để pha trộn, dùng bê tông tươi có thể kiểm soát tốt chất lượng các nhân tố đầu vào, đầu ra của sản phẩm nhờ hệ thống đo lường, kiểm định nghiêm ngạt, tỷ lệ vật liệu được xác định, đây là giải pháp cân đối giữa ăn xài hợp lý với chất lượng ngôi nhà. Qua so sánh thực tại, nhiều nhà thầu nhận thấy bê tông tươi và bê tông trộn thủ công có giá thành tương đương. trong khi đó chất lượng bê tông tươi cao hơn nhiều so với bê tông trộn thủ công.


  -*bê tông thương phẩm mua xi măng rời, số lượng lớn nên giá thành giảm khoảng 20%.
  – Công ty bê tông thương phẩm thường có mỏ đá riêng nên giá thành giảm khoảng 30 %.
  *- Cát vàng được mua tụ họp số lượng lớn nên giá thành giảm khoảng 30%.


  Việc xây nhà ngày càng tiện lợi hơn khi có thêm giải pháp bê tông tươi nhờ những ưu điểm mà nó mang lại so với việc trộn bê tông thủ công thông thường do việc sinh sản tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công, bảo đảm an toàn lao động, giảm thiểu phí tổn nhân lực và mặt bằng hội tụ vật liệu cùng với uổng hợp lý để thêm phần đảm bảo cho phần thô của công trình.


  Tuy nhiên, nếu chọn giá bê tông thương phẩm để xây nhà, các gia chủ nên tìm hiểu kỹ loại hình dịch vụ cung ứng sản phẩm này và giám sát chặt quá trình giao – nhận hàng để tránh phải dùng nhầm bê tông tươi kém chất lượng.. Đối với công trình dân dụng, trên thị trường phổ thông 3 loại bê tông tươi mác 300 - 250 - 200, chủ nhà thật không dễ để phân biệt cũng như biết được chất lượng của sản phẩm.


  Việc sử dụng đá non dễ vỡ, cát có nhiều tạp chất trong bê tông tươi cũng là một cách "hà tiện" dễ dàng qua mắt chủ nhà. Hoặc dùng cách pha trộn loại bê tông xá từ các nhà máy - bê tông xá này đáng ra phải được dùng ngay sau khi xuất xưởng, nếu để lâu ngày chất lượng sẽ giảm rất nhiều, trong trường hợp không được bảo quản tốt cũng không đạt chất lượng để trộn bê tông tươi, cách này cũng giúp "tùng tiệm" không ít cho nhà cung cấp. Có nơi còn dùng cả xi măng xá quá “đát”, thêm một ít phụ gia để tăng kết dính, thế là có bê tông tươi. Một hình thức ăn gian khác là chủ thầu hoặc tài xế xe chở bê tông bắt tay với nhân viên trạm trộn bơm ngang bê tông để hạ mác.


  sử dụng bê tông tươi là xu hướng ngày nay trong xây dựng ở nhiều công trình dân dụng giờ. Các gia chủ có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng vì cả quá trình trộn bê tông này được sinh sản tự động, đo lường bằng cân điện tử, nguồn nguyên vật liệu được kiểm soát cẩn thận.
  *
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bê tông tươi giải pháp tốt nhất bây giờ cho công trình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN