Bệnh án hẹp bao quy đầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi datdathcmutrans, 19/5/16.

 1. datdathcmutrans

  datdathcmutrans Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có phải cắt bao quy đầu tới trẻ?
  Bao quy đầu là phần da bao bọc quy đầu liên tiếp cho da bao xung quanh dương vật. Bao quy đầu gồm phần da bên ngoại trừ cũng như phần da mỏng bên trong (niệm mạc) dính vào quy đầu. Giữa phần da mỏng này cũng như quy đầu có 1 lớp dịch mỏng giúp với quy đầu "tự tuột lên" được.
  [​IMG]

  Bao quy đầu là phần da bao trùm quy đầu liên tục cho da bao xung quanh cậu nhỏ. Bao quy đầu gồm phần da bên không tính cũng như phần da mỏng bên trong (niệm mạc) dính vào quy đầu. Giữa phần da mỏng này cũng như quy đầu có 1 lớp dịch mỏng giúp tới quy đầu "tự tuột lên" được.
  Có thể bạn muốn xem: cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

  lúc lớp dịch này cùng với lớp tế bào của niêm mạc bao quy đấu tróc ra đọng lại thành 1 đốm trắng được gọi là SMEGMA(Chất bả trắng). Đây là 1 căn nguyên của hiện tượng viêm nhiễm ở bao quy đầu.

  Đối cho trẻ lọt lòng, bao quy đầu không tuột lên được. em bé to lên, bao quy đầu thường tự tuột ra dần và cho khoảng 16 tuổi chỉ còn 1% là không tự tuột lên được. Trong khoảng thời kì này sẽ một số hệ quả phát sinh như nhiễm trùng bao quy đầu, viêm tắt quy đầu (Balanitis Xerotica Obliterans).

  TS.BS Mai Hương mô tả, bao quy đầu tuột lên được sẽ giúp giữ vệ sinh rẻ đến vùng kín vì những chất bẩn không đọng lại được bên trong. Thế gây Vậy nào để giữ vệ sinh tới quy đầu? Tuột bao quy đầu có khả năng thực hiện ở hầu hết lứa tuổi giả dụ da ở phần đỉnh bao quy đầu mềm mại, mỏng. Tuột bao quy đầu có khả năng thực hành một phần (ló 1 phần quy đầu ra khỏi bao quy đầu) hoặc hoàn toàn (quy đầu hiện ra trọn vẹn khi da quy đầu được kéo hẳn ra sau) tùy theo tuổi của em bé hoặc theo đánh giá của bác sĩ. Đối tới bé trai 3 tháng tuổi thì không Cần thiết bắt buộc tuột hẳn bao quy đầu mà chỉ phải tuột tới ló lỗ tiểu ra nhìn thấy được rồi sau đấy phụ huynh tuột dần hàng ngày. Tuy nhiên đối với 1 em bé 5 tuổi thì buộc phải tuột hẳn ra ngay lần đầu trường hợp có khả năng.

  buộc phải vệ sinh bao quy đầu hàng ngày tới em bé mỗi khi tắm, rửa. nên lộn bao quy đầu ra và dùng vòi nước sạch tới chảy nhẹ nhàng vào rảnh quy đầu đến tới khi thấy những chất cặn bẩn có màu trắng đã hết thì cho bao quy đầu trở về vị trí ban sơ.

  thường thì các ngày đầu, lần đầu vệ sinh bao quy đầu đến trẻ nhất là lúc lộn bao quy đầu ra khiến em bé có thể khó chịu, thậm chí kêu đau, khóc thét, bởi thế buộc phải cổ vũ trẻ và gây thật nhẹ nhõm, từng bước một để những lần sau em bé ko sợ cũng như cho em bé to sẽ chỉ dẫn kỹ cho em bé thì trẻ cũng thường tự gây được các thao tác đơn giản này.
  Xem thêm tin tức sức khỏe khác: điện thoại tư vấn phụ khoa

  lúc nào cắt bao quy đầu với trẻ?
  Theo Ts.Bs. Mai Hương, lúc em bé có hiện tượng thất thường về đi tiểu hoặc khi tắm cho em bé ko thấy quy đầu hoặc nhận thấy cháu hẹp bao quy đầu thì nên tới em bé đi khám bệnh. Đối cho người trưởng thành, ví như thấy bao quy đầu không tụt xuống được, tiểu khó, nước giải ứ đọng, lúc cậu nhỏ cương thấy đau... cũng cần đi khám để xác định và xử lý càng sớm càng rẻ.

  lúc đã được thầy thuốc kiểm tra cũng như xác định bị hẹp bao quy đầu thì bắt buộc phẫu thuật càng kịp thời càng rẻ, muộn lắm là trước 15 - 16 tuổi (tuổi dậy thì của con trai). Theo khuyến cáo của một các tác kém chất lượng nước ngoại trừ thì giả dụ vệ sinh hàng ngày và dùng nước vòi rửa sạch chất cặn, bẩn thì có thể không được được giải phẫu tuy nhiên hạn ngạch khỏi hẳn không cao.

  Cắt bao quy đầu chỉ phải thực hiện khi không thể tuột được. Cắt bao quy đầu cũng có các hệ lụy như chảy máu sau lúc cắt, sưng phù bao quy đầu, cắt kém da, cậu bé thụt vào trong sau cắt (bệnh nhân béo phì), thủng niệu đạo, tổn thương quy đầu.

  Cắt cắt bai quy đầu là loại bỏ phần da che phủ quy đầu. Đây là 1 giải phẫu đơn thuần được thực hiện ở những bệnh viên, chỉ bắt buộc làm tê tại chỗ đối tới đối tượng to (trẻ em thì nên dẫn tới mê). thời kì giải phẫu làng nhàng từ 20-30 phút, liền vết thương sau 10 ngày cũng như thường sinh hoạt bình thường. phổ biến dân tộc trên Vậy giới có tục lệ cắt bao quy đầu đến trẻ trai từ khá nhanh chóng. Hiện tại, các nước châu Âu đã khuyến cáo nên thực hành cắt bao quy đầungay trong vòng một tháng sau sinh, vì lúc đấy cháu bé còn chưa có tinh thần về điều này. Cắt bao quy đầu khi bé trai còn nhỏ với phương pháp y tế Hiện nay thực hành khá sớm, an toàn cũng như không dẫn đến tâm lý tự ti tới đứa em bé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bệnh án hẹp bao quy đầu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN