Bệnh Cholesterol cao và cách ăn uống

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi msMaiLoan, 25/5/16.

  1. msMaiLoan

    msMaiLoan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/1/16
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, ở TPHCM và Hà Nội có tỉ lệ người dân bịcholesterol caohay mỡ máu cao hay bệnh mỡ máu caotới 44,5%. Người bị cholesterol cao rất dễ mắc các bệnh vềrối loạn lipit máunhư tai biến mạch não, tăng huyết áp… Vậy với người đã có chỉ sốcholesterol caonên ăn gìvà nên ăn như thế nào để giảm bớt và bình ổn cholesterol dư thừa mà chưa cần đến sử dụng thuốc trị mỡ máu cao? Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia: Đối với người có chỉ số mỡ máucao, trong phần ăn của họ có hàm lượng chất này cao hơn so những người bình thường. Vì vậy, việc điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý và đa dạng là rất cần thiết để giảm mỡ máu: ít đạm động vật, it mỡ, thay vào đó ăn nhiều rau xanh và quả chín, nhiều cá, . Cụ thể: - Nên ăn khoảng 100gr quả chín và 500gr rau xanh mỗi ngày. Người mà ăn nhiều rau xanh quả chín, lớn hơn 400gr/người/ngày làm giảm nguy cơ tim mạch đến 2 lần. Tuy nhiên thực trạng hiện nay, trung bình người dân VN chỉ tiêu thụ khoảng 200gr rau.
    [​IMG]

    - Tiêu thụ dầu mỡở mức vừa đủ vẫn tốt cho sức khỏe, kiêng hẳn thì lại là một sai lầm. Nhưng khi tiêu thụ nhiều sẽ tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa (RLCH). Năng lượng lipid xấp xỉ dưới 25%, nhưng thực tế người VN sống trong môi trường khí hậu nhiệt đới, trong khẩu phần ăn chỉ nên tối đa 22%. Mức tiêu thụ nếu đạt đến 25% đã có thể gây rối loạn chuyển hóa, có nguy cơ bệnh tim mạch. Những người có chỉ số IBM bắt đầu trên 23 sẽ có nguy cơ mắc RLCH cao gấp 7 lần so với người có chỉ số đó thấp hơn. Người có vòng eo càng lớn sẽ có nguy cơ bệnh tim mạch xấp xỉ 19 lần người có bụng nhỏ

    - Những người có thói quen ăn ngoài quán xá, ăn ở đường phố có nguy cơ RLCH cao hơn gấp đôi so với người hay ăn ở nhà. Khi ăn ngoài đường phố họ thường kèm theo bia rượu, hút thuốc lá và ăn nhiều đạm, mỡ động vật hơn. Đạm động vật nên được giới hạn dưới 300mg/người/ngày. Hạn chế thực phẩm chiên xào, chế biến sẵn, chất béo động vật, . Ăn thịt gia cầm nên bỏ da, uống sữa không béo; chọn các pho mai, sữa chua có hàm lượng chất béo 1 - 2%. Ăn chất ngọt dưới 20gr/ngày, bởi năng lượng nhiều, lượng đường trong máu cao dẫn đến thừa cân béo phì.

    - Ưu tiên dùng đậu hạt, tỏi, trà xanh, gừng, cà chua, nhất là các sản phẩm từ đậu tương như bột đậu tương, sữa đậu nành, đậu phụ tào phớ. Trong các sản phẩm đậu tương đều có yếu tố iso plavong có công dụng chống ôxy hóa.

    - Bỏ hẳn ăn nội tạng động vật, trong nội tạng động vật có chứa nhiều cholesterol xấu không phù hợp cho người mắcbệnh mỡ máu cao. Trong trứng gia cầm cócholesterol, nhưng lại có chất tốt là lexitin có công dụng chuyển hóa cholesterol, có thể ăn 1 – 2 quả/tuần.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bệnh Cholesterol cao và cách ăn uống

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Bệnh Cholesterol
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Bệnh tiểu đường và các biến chứng nguy hiểm Hôm nay lúc 11:27 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Những triệu chứng nhận biết bệnh mất ngủ Hôm qua, lúc 3:38 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đã là bệnh lý mãn tính ? Hôm qua, lúc 3:07 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hại gì ? Thứ năm lúc 5:05 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Niềng răng phương pháp hữu hiệu cho các bệnh nhân Thứ năm lúc 3:53 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN