Bệnh gout (bệnh gút) ăn gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi msMaiLoan, 18/5/16.

  1. msMaiLoan

    msMaiLoan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/1/16
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Benh gut nen an gi là câu hỏi mà đa số người bị bệnh gút quan tâm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người bị gout nên ăn những món sau:

    [​IMG]

    1. Củ cải:

    + Có tính mát, vị ngọt, lại có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí và trừ tà nhiệt, diệt trừ phong thấp, cực kì thích hợp với người đang bị phong thấp nói chung.

    + Đây cũng là một loại rau rất kiềm tính, giàu sinh tố, đặc biệt nhiều nước và hầu như là không có nhân purin.

    2. Khoai tây:

    + Khoai là một thực phẩm giàu tinh bột, kiềm tính, giàu muối kali.

    + Trong thành phần hóa học của nó hầu như không có nhân purin.

    3. Bí đỏ:

    + Có tính ấm, vị ngọt, đặc biệt có công dụng bổ trung ích khí, đồng thời giảm mỡ máu và hạ đường huyết

    + Nó là loại thực phẩm kiềm tính và hơn hết hầu như không chứa nhân purin, cực lý tưởng cho người bị cao huyết áp, kèm rối loạn lipid máu, người có thể trạng béo phì và tăng acid uric trong máu.

    4. Cải bắp:

    + Đây là loại rau hầu mà như không hề có nhân purin, nên nó là thực phẩm rất tốt cho những người có acid uric trong máu cao.

    5. Cà:

    + Các loại cà đều có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng

    + Đây cũng là loại thực phẩm rất kiềm tính và hầu như không hề chứa nhân purin.

    + Những ghiên cứu hiện đại cho thấy, thực ra cà còn có tác dụng lợi niệu, nhưng ở một mức độ nhất định.

    6. Dưa chuột

    + là loại rau rất kiềm tính.

    + Dưa chuột có khả năng bài tiết tích các acid uric thông qua đường tiết niệu.

    7. Cải xanh:

    + Đây cũng là một loại rau rất kiềm tính, và nó hầu như không hề chứa nhân purin.

    + Cải xanh thì có tác dụng giải nhiệt trừ phiền và có thông lợi tràng vị thích hợp cho người bệnh gút.

    8. Bí xanh:

    + tính mát, có vị ngọt đạm, có tác dụng thanh nhiệt và tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc, đồng thời giảm béo.

    + Đây Là loại thực phẩm kiềm tính, nó cực nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, nó có khả năng rất tốt là thanh thải acid uric qua đường tiết niệu khá tốt.

    9. Dưa hấu:

    + Dưa hấu công dụng thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát, đặc biệt lợi tiểu tiện.

    + Trong thành phần của nó thì có chứa rất nhiều muối kali, nước và hầu hết nó không hề có nhân purin.

    + Đây là loại quả mà tác dụng đặc biệt tốt cho những người đang bị gút giai đoạn cấp tính.

    10. Đậu đỏ:

    + Đậu có công dụng kiện tỳ chỉ tả, lợi niệu tiêu thũng.

    + Trong thành phần hóa học của nó thì hầu như không có nhân purin, đây là thực phẩm cực tốt cho những bệnh nhân bị bệnh gút.

    11. Lê và táo:

    + Đây là hai loại quả có tính mát, vị ngọt và công dụng của nó thì có tác dụng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát trừ phiền.

    + Trong số các thành phần có chứa nhiều nước, sinh tố, nhất là muối kali và hầu như không có nhân purin.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bệnh gout (bệnh gút) ăn gì?

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN