Bệnh sùi mào gà nguy hại cho người bệnh thế nào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 20/6/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong các căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm ở người, thì bệnh sùi mào gà hoàn toàn không lạ lẫm và đang trở nên sự lan rộng. Do hậu quả của bệnh sùi mào gà thì không đơn giản, do đó đây là một mối hiểm họa ảnh hưởng sức khỏe người bệnh. Vậy hậu quả của bệnh sùi mào gà nguy hiểm tới mức nào? Bài tham khảo: sùi mào gà là gì?

  1. Bệnh sùi mào gà gây nên một vài trở ngại tâm lý cho bệnh nhân:

  Bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà, sẽ ảnh hưởng đến tinh thần nghiêm trọng, tạo ra tâm lý mất tự tin. Nhất là tại Việt Nam, sự hắt hủi với các thành phần mắc bệnh này sẽ là "bức tường ngăn cách" các đối tượng này với thế giới, bệnh nhân thiếu tự tin, và không tâm sự với những người xung quanh. Đặc biệt, đối với những người bệnh từng điều trị bệnh sùi mào gà nhiều lần nhưng không khỏi, xuất hiện tâm lý chán nản và căng thẳng, cảm giác tự ti và lo lắng luôn dai dẳng.

  2. Bệnh sùi mào gà tác động tới sức khỏe của người bệnh:

  Bệnh sùi mào gà làm tăng khả năng bị ung thư tử cung và ung thư dương vật, tác động tới tính mạng bệnh nhân: Chủng virus gây bệnh không chắc là kiểu trực tiếp gây ra ung thư cơ quan sinh dục ở người, song bị bệnh sùi mào gà mãn tính mà không điều trị sẽ là tác nhân gián tiếp làm tăng nguy cơ ung thư ở người mắc bệnh.

  [​IMG]

  Các tham khảo thực tế cũng chỉ ra rằng có mối liên quan giữa ung thư và sùi mào gà, khi 4,5% - 9,5% nữ giới bị bệnh sùi mào gà có nguy cơ tiến triển thành ung thư cổ tử cung, 16% phái mạnh có tiền sử bị ung thư "cậu bé", và 5% chị em phụ nữ ung thư bộ phận sinh dục nữ, nếu tính cả đàn ông lẫn các chị em thì 5% tổng số đối tượng mắc bệnh sùi mào gà đều bị ung thư hậu môn trực tràng.

  3. Bệnh sùi mào gà là hiểm họa cho toàn xã hội:

  Bệnh sùi mào gà là bệnh thường thấy: Bạn có biết được có bao nhiêu người mắc bệnh mang trong chính mình vi rút HPV? Chưa có một tìm hiểu cụ thể nào có thể khảo sát về lượng trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

  Không giống như các bệnh xã hội khác, bệnh sùi mào gà sau khi từng được chữa vẫn có khả năng tái phát, do đó số bệnh nhân không ngừng tăng lên. Nếu hoạt động tình dục không có cách an toàn, bệnh sùi mào gà không được kiểm soát, sự lây truyền thực sự là mối nguy tiềm ẩn tới sức khỏe toàn xã hội.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bệnh sùi mào gà nguy hại cho người bệnh thế nào

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN