Bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi dị ứng tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi sangdv293, 31/8/15.

  1. sangdv293

    sangdv293 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    9/4/15
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi dị ứng tại Việt Nam


    Các triệu chứng thường gặp là mũi nghẹt, nước mũi đặc, có màu vàng, mùi hôi, niêm mạc mũi sưng đỏ, giảm khứu giác, đau đầu nhiều, sốt, miệng khô đắng, người nóng bứt rứt, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng khô.



    Nên dùng những thực phẩm có tác dụng trừ nhiệt, lợi thủy, thông mũi như atisô, mướp đắng, bí đao, cà chua, cải ngọt, mã đề, rau má, rau đắng, rau diếp quăn, cải xoong, đậu xanh, hoa cúc, bông súng, rau nhút, sương sâm, sương sáo, rau câu.



    >>>>>> Thông tin về: May xong mui hong


    Nước cà chua rau cần tây



    Cà chua một trái lớn rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rau cần tây 100 g rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua, rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, thêm 1 muỗng nước chanh vắt để uống.



    >>>>>> Hướng dẫn sử dụng Máy xông khí dung


    Công dụng bổ dưỡng, an thần, dịu thần kinh, có ích cho người bị viêm xoang mũi, thần kinh bị căng thẳng, ho lâu ngày, ăn uống không tiêu, suy nhược cơ thể, cao huyết áp, người nóng bứt rứt, đi cầu táo, tiểu vàng, đau nhức các khớp do phong thấp (những trường hợp không bị tiểu đường có thể thêm ít đường hoặc mật ong cho dễ uống).



    Cháo gạo lứt, đậu xanh



    Đậu xanh 50 g rửa sạch, dùng nước ấm ngâm chừng 4 giờ. Sau đó nấu chung với 80 g gạo lứt thành cháo như là được. Chia 2 lần ăn vào bữa sáng và chiều.



    Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có ích cho người bị viêm xoang mũi thể nhiệt thịnh.



    Canh bí đao nấu tôm







    Bí đao 300 g gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.



    Ngâm 100 g tôm nõn vào một nồi nước cho nở mềm, đặt lên bếp đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa. Cho bí đao vào, đun đến khi nước sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, để nồi canh trên bếp cho bí tiếp tục chín. Rắc thêm hành lá vào nồi canh. Dùng ăn trong bữa cơm.



    Món canh này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Rất có ích cho người bị viêm xoang mũi thể nhiệt thịnh. Có thể thay bí đao bằng một loại rau quả khác như mướp đắng, cà chua, rau má, rau đắng, cải xoong.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi dị ứng tại Việt Nam

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Bệnh viêm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Bật mí 2 thực phẩm cần thiết cho bệnh viêm loét đại tràng 27 phút trước
Rao Vặt Toàn Quốc Tổng quan về bệnh viêm gan B cấp tính Thứ năm lúc 2:40 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng hạt 24/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc XOANG ÔNG ĐIỀN – HỖ TRỢ VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG 22/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Viêm cổ tử cung là bệnh ra sao 21/11/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN