Bếp hồng ngoại không nóng phải làm sao?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi manhhung2111, 23/2/16.

 1. manhhung2111

  manhhung2111 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bếp hồng ngoại không nóng phải làm sao?
  Bếp hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt rất cao nên mặt bếp sẽ nóng trong suốt quá trình sử dụng. Nhưng nếu bạn đang đun nấu mà bếp hồng ngoại không nóng thì chắc chắn chiếc bếp của gia đình bạn đã gặp một vài sự cố và cần khắc phục ngay lập tức.

  [​IMG]
  Bếp hồng ngoại không nóng phải làm sao?
  Đối với bất kỳ sản phẩm gia dụng nào, sự cố xảy ra sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Bếp hồng ngoại cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại là:
  • Bếp không nhận nồi
  • Bếp không vào điện
  • Bếp bật không lên nguồn
  • Bếp đang đun tự ngắt và báo lỗi
  • Bếp đã hoạt động nhưng không nóng
  • Bếp không điều khiển được
  • Bếp cháy bóng đèn Halogen hoặc đứt dây maso
  • [​IMG]
   Quạt phun sương Kangaroo
   Bếp hồng ngoại không nóng là một trong những lỗi cơ bản nhất của loại sản phẩm này.
  • Khác với bếp từ, ngay sau khi bạn bật bếp hồng ngoại, mặt bếp sẽ nóng dần ngay cả khi bạn chưa đặt dụng cụ nấu. Tuy nhiên, khi bếp hồng ngoại không nóng thì đã đến lúc bạn cần phải quan tâm tới chiếc bếp của mình nhiều hơn. Bếp hồng ngoại không nóng ngay cả khi bạn đã bật bếp là một trong những lỗi cơ bản và hay gặp nhất. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do dây nguồn bị lỏng, lỗi bảng mạch bên trong hoặc bạn chọn nguồn điện chưa phù hợp với hiệu suất hoạt động của bếp.


  Nếu bếp hồng ngoại không nóng do sản phẩm chưa vào điện thì bạn có thể tự khắc phục một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tắt bếp, kiểm tra dây điện của bếp, nếu dây điện không có hiện tượng cháy hay hở bạn có thể thay đổi ổ cắm. Nếu dây điện bị hở hoặc cháy thì bạn cần phải mang bếp tới trung tâm bảo hành để thay thế phụ kiện của bếp.  Nếu sản phẩm hoạt động ở điện áp 220V mà nguồn điện vào bếp hồng ngoại quá thấp (dưới 170V) hoặc quá cao (trên 260V) thì bếp hồng ngoại sẽ không hoạt động. Đối với sự cố này, bạn cần tắt bếp hồng ngoại, rút dây cắm và kiểm tra nguồn điện. Sau đó, bạn cắm dây điện nguồn của bếp vào ổ điện khác để xem bếp có hoạt động không hoặc sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện. Nếu bếp hồng ngoại vẫn không hoạt động, hãy tới trung tâm bảo hành để kiểm tra lại sản phẩm.
  [​IMG]
  Bạn có thể tự khắc phục các lỗi thường gặp ở bếp hồng ngoại
  Nếu bếp không hoạt động do bị lỗi bảng mạch bên trong, bạn sẽ không thể tự xử lý được mà cần phải liên hệ trung tâm bảo hành để được sửa chữa.  Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt rồi truyền tới mặt bếp, làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục các lỗi cơ bản của bếp hồng ngoại ngay tại nhà nếu nắm rõ nguyên lý hoạt động của bếp cũng như kiến thức về điện năng. Tuy nhiên, đối với những lỗi nghiêm trọng, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của trung tâm bảo hành để đảm bảo an toàn nhé!​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bếp hồng ngoại không nóng phải làm sao?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN