Bếp nấu ko nên thẳng cửa chính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyenoi8912, 23/8/16.

 1. hanguyenoi8912

  hanguyenoi8912 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Phong thủy học cho rằng bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu với cửa sổ đều không phải chăng, vì chủ yếu là sợ gió thổi từ cửa vào hoặc từ cửa sổ vào bếp.
  Hãy bỏ qua quan niệm phong thủy không kể tới mà chỉ nói tới việc sắp xếp sắp xếp đồ sử dụng trong nhà bếp thì việc đặt bếp nhà thẳng ra cửa chính hoặc đặt bếp cạnh cửa sổ cũng đã ko nhân thể rồi.
  một. Kỵ gió: phong thủy học truyền thống nói cần cầu “tàng phong tụ khí” nghĩa là phải tránh gió để tụ được khí, cho nên tối kỵ gió thổi bếp đặc thù hạn chế gió!
  Hãy bỏ qua quan niệm phong thủy không kể tới mà chỉ nói đến việc sắp xếp xếp đặt đồ sử dụng trong nhà bếp thì việc đặt bếp nhà thẳng ra cửa chính hoặc đặt bếp cạnh cửa sổ cũng đã ko tiện rồi.
  Vì rằng trường hợp bếp ga hoặc bếp dầu bị gió thổi tắt thì mùi dầu mùi ga cũng đã gây độc hại biết nhường nhịn nào.
  Còn nếu như bếp đun bằng than củi, 1 khi gió to thổi lửa liếm ra 4 phía mang khi còn gây ra hỏa hoán vị.
  kể tóm lại dù nhìn từ góc độ phong thủy học hoặc là từ giác độ an toàn cho nhà bếp đều buộc phải hạn chế đặt bếp nơi với gió.
  nhắc cụ thể là bắt buộc chú ý 2 điểm sau: cửa chiếu thẳng vào bếp nấu; bếp ko bắt buộc đặt cạnh cửa sổ, đặc thù là ko đặt cạnh cửa sổ với mặt trời phía tây chiếu vào
  2. Kỵ nước: theo quan niệm của phong thủy học thì “hỏa” khí của bếp nóng chẳng thể dung hòa với “thủy” … mát lạnh của nước, chính là chiếc gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, như vậy là xung khắc bếp nấu.
  Phong thủy học truyền thống cũng có quan niệm “bếp nấu kỵ nước” thế thì bếp rốt cục bắt buộc tránh nước như thế nào đây?
  giải pháp để bếp hạn chế được nước sở hữu 3 điểm sau:
  hạn chế đặt bếp nhìn về hướng bắc: vì rằng hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, mà thủy khắc hỏa cho nên không sở hữu lợi cho bếp.
  giảm thiểu đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước.
  tránh không để bếp kẹp giữa 2 thứ mang với theo “thủy” như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát ..v..v
  chúng đều thuộc loại đồ sử dụng với ảnh hưởng tới nước, vì vậy ko để bếp kẹp giữa các thiết bị này.
  3. Bếp đặt tọa hung hướng cát:
  nói như vậy mang nghĩa là bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về hướng lành vì rằng như trong “Kim quang đẩu lâm kinh” đã nói: “cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt,, bắt buộc đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.
  phải quan tâm bếp đặt “tọa cát hướng cát” ko bằng “tọa hung hướng cát” tức là bếp đặt lên hướng lành nhìn về hướng lành không bằng đặt lên hướng dữ nhìn về hướng lành,
  4. không phải đặt bếp sát phòng ngủ:
  phong thủy học cho rằng nhà bếp bắt buộc bí quyết xa phòng ngủ, cốt tử là vì bếp nóng nực, khói dầu mỡ đa dạng, người hít cần rộng rãi dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, có hại.
  Để hạn chế những vấn đề nhắc ở trên bắt buộc quan tâm điểm sau:
  Bếp không đặt chiếu thẳng mang cửa nhà
  Bếp không để sát với giường ngủ
  5. Bếp hợp vệ sinh
  khái quát người phương đông cực kỳ coi trọng ăn uống nhưng không coi trọng đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất đa số thứ không cần thiết trong nhà bếp, thậm chí làm bếp hẹp lại, khuất tất và ẩm ướt...
  tuy nhiên môi trường vệ sinh của nhà bếp kém sẽ thúc đẩy đến hứng thú của người nấu đồ ăn thức uống. bởi thế mà thúc đẩy đến hứng thú ẩm thực của Anh chị.
  Cho dù là căn nhà có phong thủy vô cùng thấp, nhưng ví như môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ liên quan siêu lớn đến cuộc sống của gia đình
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bếp nấu ko nên thẳng cửa chính

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN