Bếp từ tiết kiệm điện có phải là sự thật?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 30/12/15.

 1. everyone

  everyone Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/6/15
  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tìm hiểu về cách hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tiết kiệm điện
  1.Bếp từ

  Bếp từ có câu tạo linh kiện gần như không có gì khác so với linh kiện của một chiếc máy tính, bếp tạo ra từ trường bằng cách dựa vào nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault được nhà sản xuất đặt một dân dẫn điện dưới một tấm cách điện cap cấp. Khi cho nguồn điện đi qua cuộn dây ngay tức thì từ trường sẽ được sinh ra nhưng chỉ có tác dụng hoạt động trong khoảng cách là vài cemtimet ở trên bề mặt bếp vì thế những chiếc nồi được đặt trong phạm vi đó sẽ tự mình nóng lên mà không cần phải đợi truyền nhiệt từ mặt bếp đến dụng cụ nấu để làm chín thức ăn. Dòng từ trường này sẽ không làm cho mặt bếp bị nóng à chỉ làm nóng những chiếc nồi được làm bằng kim loại hoặc là inox mà thôi. Chính bởi vật mà nhiệt lượng được nồi nấu tạo ra không bị mất ra bên ngoài nên thời gian nấu ăn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  2.Bếp hồng ngoại(Bếp điện)
  Bếp hồng ngoại được gọi với một cái tên khác đó là bếp điện từ Malloca hoặc bếp halogen, bếp tạo ra nhiệt bằng cách sử dụng từ một đến 2 bóng đén halogen để tạo ra bức xạ nhiệt bởi các tia hồng ngoại. Chính vì lượng nhiệt bị giới hạn bởi vòng bóng đèn to nhỏ nên bạn cần phải lựa chọn nồi thích hợp để đặt vào vùng nấu nếu như bạn đặt nồi quá lớn thì những chỗ bị thừa ra ngoài vùng nấu sẽ không nhận được nhiệt để đun nấu.

  Vậy đánh giá qua về cách hoạt động của hai chiếc bếp này thì bạn cũng đã thấy bếp từ thì làm nóng trực tiếp nồi nấu nên lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài không đáng kể, còn bếp hồng ngoại phải đợi bóng đèn halogen nóng lên để tryền tới mặt bếp sau đó truyền tới dụng cụ nấu như vậy qua nhiều bước nên lượng nhiệt bị thất thoát cũng đáng kể phải không. Nên chắc hẳn bếp từ tiết kiệm điện là hoàn toàn đúng phải không nào.

  Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết mình nên mua chiếc bếp nào để tiết kiệm điện khi sử dụng rồi phải không nào, chúc bạn sẽ chọn được những sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng ngay tại Bếp Mới nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bếp từ tiết kiệm điện có phải là sự thật?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN