Bí ẩn về sự phát triển tranh cát tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi leanhtuanmsmart, 12/12/14.

 1. leanhtuanmsmart

  leanhtuanmsmart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/11/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chỉ với những hạt cát vô tri vô giác, nhưng dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã biến chúng thành những tác phẩm lay động lòng người.
  Cùng với sự đam mê và nhiệt huyết, các nghệ nhân vẽ tranh cát đã tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật tuyệt vời mở ra cơ hội và tiềm năng chonghệ thuật tranh cát Việt Nam.

  So với tranh cát tĩnh, thông điệp truyền tới người xem của tranh cát động có phần ưu thế hơn. Dường như sự kết hợp với âm nhạc, ánh sáng, chuyển động cơ thể của người biểu diễn đem lại sự thu hút đáng kể cho các tác phẩm tranh cát động. Mảng nghệ thuật này còn được xem như một vở kịch sống động của cát biển.

  [​IMG]

  nghệ thuật tranh cát động tại Việt Nam phát triển và có thêm nhiều cơ hội hòa nhập với thế giới.

  Hiện nay, tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới thì nhu cầu vẽ tranh cát động ở sự kiện là rất lớn.

  [​IMG]Tranh cát động vừa mới mẻ, thú vị, lại vừa mang tính thư giãn với âm nhạc và hội họa, rất cần cho những hội thảo khoa học khô khan.

  Bài diễn phải theo chủ đề nào đó, tùy vào sự kiện mà hình và âm nhạc phải thích hợp với : Khai trương, hội nghị khách hàng, khởi công, lễ hội…vv trong show diễn ngoài những hình ảnh mang tính art, phải có xuất hiện ít nhiều logo hoặc thông điệp của nhà tài trợ gửi tới người xem.

  Do tính mới lạ mà màn biểu diễn tranh cát luôn được khán giả quan tâm. Có khi xem qua màn chiếu chưa đã, người ta chen nhau vây quanh, thậm chí có khán giả nhí còn thọc tay vào tham gia trình diễn luôn.

  Điều này cho thấy tiềm năng vươn xa của nghệ thuật tranh cát động là rất lớn. Có thể kể ra một vài nghệ nhân nổi tiếng như: Phan Anh Vũ, Trí Đức, Nguyễn Thế Nhân, ...

  [​IMG]

  nghệ thuật tranh cat Động ngày một phát triển, và đưa bộ môn này đến gần hơn với công chúng tại Việt Nam.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí ẩn về sự phát triển tranh cát tại Việt NamLike và Share ủng hộ ITSEOVN