Bí quyết bỏ túi hay khi học nghe tiếng nhật giao tiếp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lehunghn92, 23/9/15.

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo:http://trungtamnhatngu.edu.vn/
  Mình sẽ hướng dẫn những bí quyết để nghe tiếng Nhật một cách tốt nhất giành cho các bạn thích tìm hiểu tiếng nhật và có mong muốn du học nhật bản
  kết quả để nghe tiếng nhật đạt kết quả tốt là gì? Làm sao để có thể luyện nghe tiếng nhật tốt nhất đây ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này, những chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe tiếng nhật hiệu quả của mình.Không chỉ tiếng Nhật mà với bất kỳ ngôn ngữ nào thì kỹ năng nghe luôn rất quan trọng, đây là thước đo đánh giá khả năng giao tiếp của bạn. Những bí quyết nghe tiếng Nhật dưới đây sẽ cho bạn thêm tự tin khi theo đuổi niềm đam mê tiếng Nhật của mình.Có người cho rằng cứ nghe nhiều tiếng Nhật bạn sẽ dần nghe tốt tuy nhiên nếu cứ nghe một cách tràn lan mà không có một chiến thuật hợp lý thì chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả
  Dưới đây là các bước nghe tiếng Nhật hiệu quả bạn có thể áp dụng trong việc học tiếng Nhật của mình
  [​IMG]
  Bước 1: Nghe theo phản xạ tự nhiên
  Cũng giống như khi học nghe tiếng Anh, bạn hãy tạo cơ hội cho mình được nghe tiếng Nhật thật tự nhiên, như là xung quanh toàn người Nhật, bất cứ khi nào có thể, bất cứ chủ đề gì cũng được, nghe băng, TV, CD, cứ bật lên và nghe khi rảnh. Có thể không cần hiểu, có thể chưa hiểu hết được, nhưng nghe cách này làm cho bạn quen với tiếng Nhật, đấy là bước đầu tiên, cũng rất quan trọng.......bạn tập nghe cho quen ngôn ngữ chưa cần phải hiểu nghĩa hãy nghe những bài nói tiếng Nhật thật chậm, ngắn, giọng phổ biến. Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Anh ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá hoặc nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.
  Bước 2: Nghe - hiểu:
  Bước này đòi hỏi bạn phải thật chăm chỉ và phải nghe tiếng Nhật giao tiếp có phương pháp, theo chủ đề nhất định, để nghe hiểu được thì 3 kỹ năng còn lại bạn cũng cần phải luyện tập thật tốt. Có thể kết hợp giữa học nghe và nói cùng với việc học ngữ pháp và rèn kỹ năng viết. Như vậy bạn sẽ tạo được cho mình một thói quen sử dụng tiếng Nhật hiệu quả.
  Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài, Do đó sau khi nghe một bài tiếng Nhật, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.
  Như vậy, có thể thấy, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn.
  Học tiếng nhật cũng như bạn học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào cũng vậy, kỹ năng luyện nghe tiếng nhật là cũng vô cùng quan trọng, làm sao để có thể nghe hiểu, đây chính là mấu chốt của việc học tập tiếng nhật của bạn.

  Hãy bắt đầu rèn luyện nghe tiếng Nhật của bạn cùng với sự kiên trì và lòng quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết bỏ túi hay khi học nghe tiếng nhật giao tiếp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN