Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 2/2/16.

  1. everyone

    everyone Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/6/15
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Món nướng được xem là món ưa thích của nhiều người trong các buổi tiệc hay họp mặt gia đình. Với những gia vị được tẩm ướp phong phú, vừa miệng, cộng với mùi hương hấp dẫn khó cưỡng, món nướng sẽ đánh thức tất cả các giác quan của thực khách. Tuy nhiên, để có một món nướng ngon, các chị em nội trợ cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:


    Giai đoạn chuẩn bị nướng - Bạn cần tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng 30 phút đến 45 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm, món ăn được mềm và ngon hơn. Các nguyên liệu để ướp nhất thiết phải là nước sốt đã được chế biến, với các thành phần gia vị phổ biến như dầu ăn, muối, mù-tạt, rượu vang, giấm, nước cốt chanh, ngò thơm, hành, tỏi và các loại thảo mộc cắt nhuyễn. Các loại nước ướp có vị ngọt, dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, nước đường, si-rô hay các loại sốt bán sẵn trong siêu thị... sẽ giúp món nướng có màu vàng đẹp, thịt thấm mềm.

    Giai đoạn khởi động lò nướng - Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Hoặc với lò nướng âm cao cấp, bạn có thể lựa chọn chức năng đốt nóng tức thời để lò nóng lên nhanh chóng. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín. Ngoài ra, bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.


    Giai đoạn nướng - Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và lò dễ thất thoát nhiệt năng. Khi chương trình nướng kết thúc, bạn nên dùng găng tay dày và dụng cụ gắp thức ăn để lấy thức ăn tránh bị bỏng.
    Mỗi loại thực phẩm có thời gian và nhiệt độ nướng khác nhau, do đó người sử dụng cần đọc kỹ bảng hướng dẫn các chức năng nướng để lựa chọn chương trình nướng phù hợp. Điều này không chỉ mang lại kết quả cao, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và điện năng đáng kể do không lãng phí nhiệt không cần thiết trong quá trình nướng.

    [​IMG]


    Bảo dưỡng lò nướng - Sau khi nướng, bạn sử dụng xà phòng và khăn mềm ẩm lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó làm sạch và mất vệ sinh. Không sử dụng dụng cụ vệ sinh bằng hơi nước. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để vệ sinh vì có thể làm hỏng lò nướng và chất chống dính. Trong trường hợp có mùi hôi hoặc vết bẩn bám trên lò, đun sôi cốc nước có chứa chanh hoặc giấm trong 2 phút và vệ sinh lò với một ít nước rửa chén bát, mùi hôi sẽ biến mất. Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng khăn mềm nhúng nước xà phòng để lau, không được dùng các dụng cụ cứng cọ rửa vì có thể làm trầy bề mặt lò.

    Nếu bạn sử dụng bếp điện Hafele có chức năng tự làm sạch, lò nướng sẽ tự động đo lường độ bẩn của lò và kích hoạt nhiệt độ cũng như thời gian tương ứng để phân hủy các chất cặn bẩn, dầu mỡ thành tro. Khi đó chỉ với một chiếc khăn ẩm bạn có thể nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn. Mức nhiệt độ cao nhất sẽ lên đến 500 độ C và thời gian dài nhất trong vòng 2 giờ tùy vào mức độ bẩn của lò. Đây là cơ chế làm sạch tiên tiến nhất và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng cách này, lò sạch sẽ, giảm tiêu thụ năng lượng một cách tối đa.

    Một số hướng dẫn sử dụng lò nướng làm món ngon:

    [​IMG]
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN