Bí quyết học giao tiếp Tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tuanminhmkt, 27/6/15.

 1. tuanminhmkt

  tuanminhmkt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/6/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo học tiếng nhật : http://trungtamnhatngu.edu.vn/
  Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều bạn học mỗi ngày bỏ ra nhiều giờ chỉ để học tiếng Nhật. Tuy nhiên sau một thời gian dài, khả năng học nói tiếng nhật của họ vẫn vô cùng tệ. Ngược lại, tôi lại thấy rằng một số học viên học không quá nhiều nhưng lại mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Vậy đâu là phương pháp giúp học tiến bộ nhanh đến vậy. Dưới đây là những nguyên tắc học ngoại ngữ của nhà nghiên cứu ngôn ngữ A.J.Hoge phát biểu:

  Không học quá nhiều ngữ pháp: Việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp sẽ làm khả năng phản xạ giao tiếp tiếng Nhật của bạn bị chậm lại vì bạn luôn phải cân nhắc xem nói như vậy đã đúng ngữ pháp chưa. Ngay những giáo viên bản xứ cũng phải ngạc nhiên vì một số học viên Việt Nam biết những cấu trúc ngữ pháp mà ngay cả họ cũng chưa bao giờ dùng tới. Tuy nhiên những học viên này đều có điểm chung là khả năng nghe – nói tiếng Nhật không được tốt.

  Dừng ngay việc học từng từ riêng lẻ: Thay vì việc học thuộc từng từ riêng lẻ một cách máy móc, bạn nên học theo cụm từ hoặc theo văn cảnh. Một nghiên cứu của Viện ngôn ngữ Washington đã chỉ ra rằng bạn sẽ quên 70% từ mới nếu bạn học thuộc nó một cách máy móc.

  Học từ tài liệu thực tế thay vì học từ sách: Đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng và đa số các học viên tiếng Nhật xuất sắc nhất đều áp dụng. Thay vì học những bài học khô khan trong sách thì họ thường chọn một bài báo tiếng Nhật để đọc hoặc xem một kênh truyền hình có phụ đề của tiếng Nhật. Như vậy bài học sẽ thú vị và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

  Nghe và trả lời chứ không phải nghe và nhắc lại: Hay nghe các đoạn hội thoại và tập trả lời thay vì nhắc lại chúng. Điều đó sẽ giúp hình thành kỹ năng phản xạ giao tiếp một cách nhanh nhất – Đây là kỹ năng cần thiết nhất cho việc học một ngoại ng

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết học giao tiếp Tiếng Nhật

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : quyết học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Nam Bí quyết học tiếng Hàn đúng cách 17/12/17
Rao Vặt Miền Nam Bí quyết giúp bạn học tiếng anh hiệu quả 31/3/17
Rao Vặt Miền Nam Bí quyết tạo động lực trong quá trình học tiếng Trung 14/11/16
Rao Vặt Miền Nam Một số bí quyết giúp không nản lòng khi học tiếng Trung 8/11/16
Rao Vặt Miền Nam Bí quyết học ngữ pháp tiếng Trung hiệu quả và nhanh chóng 31/10/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN