Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 18/2/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cánh gà chiên nước mắm ngon là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng loại cánh gà chiên vàng rụm, phủ bên không tính là lớp nước sốt bóng bẩy cực hấp dẫn. Món ăn để ăn có cơm hay nhâm nhi lai rai với bạn bè trong những bữa tiệc thì còn gì bằng.



    1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản (1)
    bí quyết này dưới đây cực nhanh, gọn, chỉ với 30 phút bạn sẽ với ngay món cánh gà chiên nước mắm phù hợp cho cả nhà rồi.


    Nguyên liệu:

    • 2 loại cánh gà
    • 2 thìa đường
    • 2 thìa nước mắm

    Bước 1:

    - Cánh gà sắm về rửa với muối thật sạch, sau đó để cho ráo nước, cắt cánh gà thành những miếng mang độ lớn vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Dàn đều cánh gà trên một chiếc đĩa, sau ấy bạn đem bỏ vào lò vi sóng khoảng một phút. làm cho như vậy sẽ giúp cánh gà lúc chiên không bị sống phía trong và giảm được thời gian chiên cánh gà. ví như bạn ko mang lò vi sóng thì mang thể hấp gà trước hoặc không buộc phải khiến bước này.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Đun nóng dầu trong chảo, lúc dầu sôi bạn cho gà vào chiên ở lửa to (nếu không khiến bước 2 thì bạn để lửa vừa nhé), nhớ là dầu cần ngập mặt gà thì chiên mới ngon nhé. Gà chiên cho đến lúc giòn, vàng đều hai mặt.


    Bước 4:

    - Trong lúc chờ cánh gà chiên vàng, bạn bắc lên bếp một mẫu chảo khác, cho vào 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.


    - Đun hỗn hợp đường + nước mắm trên lửa nhỏ, cho đến khi đường tan chảy hết thì được (đừng để lâu quá nhé).


    Bước 5:

    - Gà chiên xong, bạn cho vào chảo đường + nước mắm đã làm cho ở bước 4.

    [​IMG]

    - Đun trên lửa lớn, nhanh tay đảo đều rồi lắc chảo liên tục để gà ngấm đều gia vị. khi thấy đường chuyển màu cánh gián, keo sệt lại là được.

    [​IMG]

    - Món cánh gà chiên nước mắm đã được hoàn thành rồi ấy, dọn ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Thịt gà mềm, phần da giòn rụm phủ lên một lốp sốt vàng óng bắt mắt. Món này mà đem nhậu thì tuyệt cú mèo.

    tag gà nướng, hủ tiếu

    Chúc bạn thành công và ngon miệng sở hữu món cánh gà chiên nước mắm!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN