Bí quyết nấu ăn ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Quang Vinh, 16/3/16.

  1. Quang Vinh

    Quang Vinh

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    3/9/15
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Để bạn có được những món ăn ngon như ý thì không đơn giản, không phải bạn cứ áp dụng các công thức các cách chế biến từ trong sách nấu ăn hay trên mạng là bạn đã có thể tạo ra những món ăn ngon. Nấu ăn cũng như bạn đang làm nghệ thuật vậy, bạn cũng cần có những bí quyết để tạo ra những món ăn ngon. Để có được những bí quyết nấu nhũng món ăn ngon thì bạn cần phải học hỏi từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

    1. Tham khảo các công thức nấu bếp khác nhau

    Trước tiên đào tạo nấu ăn, cần có ý tưởng cho món mà bạn muốn nấu, sau đó tham khảo các sách dạy nấu ăn khác nhau và công thức nấu bếp trực tuyến để có được ý tưởng hay về sự khác nhau giữa các món ăn và nghĩ suy về cách mình cần làm.


    [​IMG]



    Đọc qua các thành phần và chỉ dẫn một cách cẩn thận trước khi chọn nguyên liệu, để có được món ăn tươi ngon bồi bổ. Điều này rất quan trọng bởi chính vật liệu góp phần không nhỏ cho sự thành công những món ăn ngon.

    Bạn nên gọi điện để được bạn bè, gia đình tư vấn về các công thức nấu bếp của họ cũng như cách chế biến món ăn của mình để họ có thể tư vấn cần sửa ở chỗ nào. Ý nghĩa của việc này là nếu bạn không hiểu điều gì đó trong công thức nấu ăn, họ có thể giúp bạn rất nhiều điều mà nếu bạn tìm sách vở sẽ rất lâu hoặc trong sách vở sẽ không có.

    Nếu bạn theo dõi chương trình nấu bếp trực tuyến, hãy chọn công thức nấu bếp mà đã nhận được quan điểm đánh giá tốt. Hãy tìm các món ăn mà bạn đã được đánh giá cao bởi sự gắng trước đó để bạn có thể đánh giá của nghiệp vụ lễ tân ở khách sạn các loại cao hương vị và học nấu theo các món ăn được đánh giá cao đó.

    Khi bạn nấu tốt hơn, hãy cho bạn bè và người nhà ăn thử. Bạn chính thức là một đầu bếp giỏi khi mọi người bắt đầu hỏi: "Làm thế nào mà bạn thực hành điều này? Nó rất ngon!". Giữ lấy kỹ năng nấu bếp bằng cách thử nghiệm với các thành phần và kỹ thuật mới được ghi trong cuốn sách công thức rất riêng của bạn.

    2. Hội tụ các thành phần

    Một khi bạn đã quyết định có một công thức nấu bếp riêng, thời gian sau đó là dành để bắt đầu tích lũy các thành phần cho món ăn. Một số thực phẩm có thể đã có sẵn trong nhà bếp của bạn nhưng một số chưa có nên bạn có thể đến chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị để mua thêm.

    Bạn có thể dùng các thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh và có thể thêm một lượng lớn chất béo, đường, natri và calo cho món ăn của bạn. Thành phần tự nhiên cho phép bạn kiểm soát lượng chất béo trong nghiệp vụ văn thư lưu trữ ngoài ra đường và muối trong thức ăn của bạn. Khi sử dụng thực phẩm thiên nhiên, cả hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà bạn kết nạp cho thân sẽ cải thiện rất nhiều.

    Khi mua sản phẩm tươi sống, phải dành thời gian cho việc chọn vật liệu để bảo đảm rằng các kết cấu, màu sắc và chất lượng của thực phẩm bạn mua là tốt nhất trong hàng loạt các thực phẩm được bày bán. xoành xoạch mua các thực phẩm tươi nhất, và các loại thực phẩm chất lượng cao.

    Nếu chỉ mới bắt đầu nấu ăn, bạn không nên thay thế các thành phần trong công thức nấu ăn căn bản. Các thành phần quen thuộc có thể tác dụng với các thực phẩm khác mà bạn không biết được và làm hỏng bữa ăn. Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn sẽ có khả năng dự đoán tính toán được các thành phần dinh dưỡng thay thế của nguyên liệu này với nguyên liệu kia sẽ ảnh hưởng thế nào đến quá món ăn và hương vị của món ăn.

    3. Chuẩn bị thức ăn để nấu

    + Rửa và làm sạch thực phẩm. Hầu hết các thực phẩm cần phải được làm sạch bằng cách rửa với nước. Các loại thực phẩm cần bỏ vỏ nên rửa sạch trước khi gọt vỏ để giảm bụi bẩn từ vỏ vào thực phẩm.

    + Thái lát thực phẩm cần đồng nhất hay cắt miếng để nấu phải đồng đều. Ví dụ, bạn có thể cắt cà rốt thành miếng nhỏ hơn các thực phẩm khác vì nó lâu chín nhất nếu tuốt luốt thực phẩm bị tống vào nồi cùng một lúc để nấu.

    + Thêm muối, hạt tiêu, rau thơm, hoặc nước sốt như đã đề ra trong công thức. Bất kỳ số lượng của các loại thảo mộc hoặc gia vị có thể được sử dụng để tăng thêm hương vị cho thức ăn mà bạn đang nấu. Nó có thể được thêm vào trước hoặc sau khi nấu. Chỉ cần chắc chắn thêm vừa đủ chứ không phải quá nhiều. Bạn có thể thêm chúng nhiều hơn sau khi nấu xong tùy ý. Hãy cẩn thận với muối; bởi rất khó khăn để tu bổ một món ăn quá mặn.

    + Lên men. thực hành việc làm cho thực phẩm lên men là điều không dễ dàng cho người mới bắt đầu đun nấu. Lên men là một kỹ thuật phức tạp mà có thể có được nhiều món ăn sạch, nhưng đó thuộc về kinh nghiệm của người hiểu làm thế nào để kiểm soát và chỉ đạo quá trình sinh học này.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bí quyết nấu ăn ngon

    Đang tải...
  2. anhnguigis

    anhnguigis Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    25/2/16
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Mình rất thích nấu ăn ngay từ nhỏ ấy. Để mà nấu ăn ngon thì nếu không có năng khiểu cần phải thực hành nhiều, lần một không ngon thì lần mấy lần sau sẽ ngon thôi. Với lại trong khi nấu ăn thì cần phải sáng tạo một chút, không cần nhất thiết phải theo mô típ các công thức nấu ăn đâu
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN