Biện pháp bảo vệ và xử lý nguồn nước sinh hoạt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothao1994, 11/1/16.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ô nghiễm nguồn nươc ở các thành phồ và khu vực nông thôn hiện nay đang là một trong những vấn đề bức thiết cần phải áp dụng những phương pháp để cải thiện nguồn nước một cách hợp lý nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt, đây là nguyên nhân chính gây ra hầu hết các dịch bệnh trên toàn thế giới, chính vì vậy mỗi gia đình nên sử dụng lắp đặt hệ thống lọc nước thông minh sinh hoạt nhằm cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết an toàn cho sức khỏe.
  [​IMG]
  Cần phải áp dụng biện pháp vệ sinh môi trường hợp lý: không được tùy tiện vứt rác thải ở bất cứ đâu và đặc biệt là các khu vực có nguồn nước và là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như ao, sông, hồ rác thải cần được thu gom và cần được xử lý hiệu quả. Không sử dụng để rửa rau và vệ sinh sinh hoạt ở ao hồ. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa chuồng trại thông thoáng xử lý nguồn nước cho hoạt động chăn nuôi vệ sinh chuồng trại một cách hợp lý. Xử lý nguồn nước bằng Cloramin, phèn chua đối với các khu vực bão lũ.
  Nguồn nước ngầm sạch: nước giếng từ mạch nước ngầm cần được khai thác ở những khu vuệc cách nhà về tinh bể phốt hay những công nước thải ngầmkhoảng trên 10m. Tránh việc để các sản phẩm và các đồ hóa chất cũng như các chất tẩy rửa khác gần những khu vựcnước giếng khoan. Các giếng nên được xây với thành cao và được đậy nắp cẩn thận. Các rãnh thoát nước trong nhà cần được nối ra xa khu vực nguồn nước ngầm để đảm bảo chất lượng nước.
  Xử lý phân người, chất thải do con người cần phải lắp đặt vàứng dụng các biện pháp khác nhau nhằm giải quyết những vấn đề về tưới tiêu hợp lý các chất. tránh gây ra ô nghiễm môi trường và ô nghiêm không khí.

  Xử lý phân chất thải của các gia súc ,động vật: thu gom một cách hợp lý ủ phân tại các chuồng trại cần cách xa khu vực sinh sống không gây ra ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm và môi trường sống xung quanh con người.
  Thực trạng nguồn nước hiện nay đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống con người, nguồn nước ô nghiễm liên quan chủ yếu đến ý thức cũng như nước thải công nghiệp gây ô nghiễm nguồn nước ngầm ngày một nặng nề hơn, tự bảo vệ bản thân và chăm sóc sức khỏe bằng các biện pháp xử lý nước bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt , xử lý nguồn nước ngầm bằng hệ thống lọc nước giếng khoan và các thiết bị xử lý sắt, canxi, vi sinh sẽ giúp cho nguồn nước trở nên đảm bảo hơn rất nhiều.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Biện pháp bảo vệ và xử lý nguồn nước sinh hoạt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN