Biện pháp chữa trị tế bào gốc hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 3/5/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Do sự cái thiện của phương pháp điều trị tế bào gốc hiện nay, mọi người có một chọn lựa chữa trị mới cho chứng bệnh bại não . Mục tiêu của phương pháp chữa và điều trị tế bào gốc là đi chữa và điều trị nguyên nhân gây bệnh không giống với các phương pháp cũ khi mới chỉ tập trung chữa và điều trị triệu chứng của bệnh bại não .

  Các tế bào bị tổn thương lâu dần sẽ gây ra hiện tượng chết tế bào. Nhưng, những tế bào chết được bao bọc bởi những tế bào bị thương tổn và những tế bào bình thường. Những tế bào gốc có khả năng kích thích quá trình chữa lành các tế bào bị tổn hại đó bởi quá trình tạo ra chất cytokine, 1 dạng hocmon phát triển hệ thống thần kinh để thúc đẩy cơ chế tự phục hồi của cơ thể.

  Mục tiêu chữa bại não bằng tế bào gốc

  giải pháp điều trị này sẽ giúp chữa lành các tế bào bị tổn hại. điều đó sẽ giúp cải thiện các triệu chứng chính về thể chất và vận động. Hiệu quả tạo ra sau các lần điều trị là khá khả quan. Sau lần cấy ghép đầu tiên từ khoảng 6 tháng tới 1 năm tình trạng bệnh của trẻ đều có các chuyển biến rất tích cực.

  Quá trình chữa trị chứng bệnh bại não

  Tiêm các tế bào gốc vào trong tủy sống ở vùng thắt lưng cùng với đó với tiêm truyền tĩnh mạch (IV). Ở một số trường hợp, sẽ có thể đề xuất tiêm tế bào gốc trực tiếp vào não bệnh nhân nhằm mang đến kết quả cao hơn.

  Có một loạt các nhân tố có thể tác động đến các quyết định chữa trị của người bệnh. Đội ngũ nhân viên y tế phải có đủ kiến thức chuyên môn nhằm giúp bệnh nhân có phương hướng và hiểu hơn về hiện trạng bệnh của mình và những phương án điều trị. Phòng khám có nhiều liệu pháp chữa và điều trị khác nhau. Do đó tôi khuyên mọi người nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để phân tích thông tin bệnh án cá nhân trước khi tiến hành cấy ghép.

  Không áp dụng biện pháp phẫu thuật tế bào gốc cho những bệnh nhân nào

  - Những người mắc bại não kèm theo động kinh thì không được bệnh động kinh tế bào gốc. Tại vì khi điều trị tế bào gốc sẽ làm sự kích thích những tế bào não để thúc đẩy quá trình tự phục hồi nên sẽ kích hoạt bệnh động kinh. Mặc dù vậy, những bệnh nhân động kinh đã kiểm soát trong thời gian hơn 6 tháng có thể được tạo điều kiện cho việc phẫu thuật tế bào gốc. .

  - Bệnh nhân bị tràn dịch não.

  - Đối với các bệnh nhân kém phát triển trí tuệ nhưng có chức năng vận động tốt, giải pháp điều trị điều trị tế bào gốc vẫn chưa được chứng minh là có tác dụng cho đến ngày nay. Cho nên, không được dùng biện pháp tế bào gốc đối với nhóm này.

  Xem thêm : bại não trẻ em
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Biện pháp chữa trị tế bào gốc hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN