biện pháp để tăng độ an toàn cho bạn khi sử dụng Máy CNC đứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 19/5/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu muốn vận hành an toàn của dòng may cat plasma cnc đứng yêu cầu bạn nên biết về những mối nguy hiểm để bạn có khả năng tự bảo vệ mình. Việc quan trọng là bạn phải tỉnh táo khi làm việc với máy công cụ.  Vận hành an toàn của dòng sản phẩm phay CNC đứng yêu cầu bạn cần biết về một số mối nguy hiểm để bạn có thể tự bảo đảm mình. Việc quan trọng là bạn phải tỉnh táo khi hoạt động với máy công cụ. Đang bị bệnh, mệt mỏi, tâm lý không thật ổn đình thì rất nguy hiểm khi đứng vận hành bất kì thiết bị nào. vô cùng nhiều loại thuốc đòi hỏi ko nêu sử dụng khi lái xe,bởi vì nó ảnh hưởng tới phản xạ của bạn. điều này cũng đúng với việc vận hành máy móc. 1 người đứng máy phải nghĩ trước khi làm bất kỳ việc gì. bạn nên biết , điều gì sẽ xảy ra trước thời điểm bạn bật một công tắc.

  [​IMG]

  - Mặc quần áo phù hợp là Điều quan trọng khi vận hành máy phay đứng. Áo tay ngắn hoặc tay áo vừa vặn để thích hợp bảo vệ chống bị trục chính cuốn vào.

  - Nhẫn, vòng tay, , hay thậm chí đồng hồ đeo tay cũng có thể gây ra nguy hiểm nếu nó vị vướng vào máy móc, nên tháo ra trước khi vận hành máy.

  - Kính bảo hộ hoặc mặt nạ nên đeo trong xưởng gia công. những mảnh vụn từ máy bạn đang vận hành hoặc từ một số máy khác có khả năng văng ra làm mù mắt bạn.

  - Tóc dài thì nên búi lại hoặc dùng mạng lưới tóc.

  - Giày bảo hộ nên được đi để bảo đảm chân không bị phoi đâm vào hoặc bật nặng rơi vào.

  - Găng tay không nên đeo khi vận hành máy. tất cả các tấm bảo vệ máy nên được đặt trước máy.

  - Quan sát những máy khác trong khu vực mình vận hành để bảo đảm rằng chúng được che chắn hợp lý.

  - Báo cáo bất kì 1 hoạt động không an toàn nào hoặc nguy hiểm nào xung quanh bạn. Nơi hoạt động an toàn phụ thuộc vào toàn bộ người ta . Nếu bạn cần nâng một phôi nặng, sử dụng kích hoặc gọi người giúp đỡ.

  một số kinh nghiệm

  - Phoi máy phay sắc, nóng & nhiễm bẩn với dung dịch cắt. không được bốc phoi bằng tay nên loại bỏ chúng bằng bàn chải hoặc máy hút bụi. ít được sử dụng máy nén khí để thổi phoi bởi nó có thể bị bắn làm tổn thương, thậm chí người nào đó ở 1 khoảng cách khá xa. Khí nén sẽ đẩy phoi và bẩn bụi vào giữa bề mặt trượt của dòng máy phay, đây chính là tác nhân làm thiết bị nhanh mòn hơn.

  - nỗ lực làm sạch phoi và dung dịch cắt ở máy & phôi chỉ sau khi dao dừng quay. không được sử dụng bàn máy như một bàn làm việc , chỉ cần rạn nứt nhỏ, hay vết trầy xước cũng sẽ tác động đến Độ chính xác của dòng máy .

  - Giữ cho khu vực máy phay sạch sẽ không phoi, không sự cố tràn dầu, nước làm mát, & một số vật cản khác để tránh người vận hành bị trượt hay bị cản trở. cẩn thận khi cầm dao, hoặc phôi có các góc sắc để tránh bị đứt tay, sử dụng găng tay để bảo đảm an toàn tay. Chắc chắn phôi đã được kẹp chặt để chịu được lực cắt cao nhất khi gia công . Nếu phôi trở nên lỏng lẻo lúc gia công , nó sẽ bị hỏng và dao cũng vậy.

  - Người vận hành sẽ gặp nguy hiểm từ các mảnh vỡ từ phôi hoặc từ dao. phương tiện cắt phải được lắp chặt vào trục chính & không có một chuyển động nào trong suốt tiến trình gia công.

  tốc độ cắt quá cao có khả năng làm vỡ dao. các phép đo kiểm cần phải được liên tục thực hiện trong xuốt quá trình gia công. ít được đo kiểm khi trục chính chưa dừng toàn bộ hoàn toàn . Không rời máy khi máy đang gia công. lưu tâm đến điểm giới hạn khi đầu dụng cụ cắt được chỉnh thẳng hoặc nghiêng khi cắt bề mặt góc cạnh. sau một thời gian nới lỏng bu lông kẹp để giữ đầu dao đến.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  biện pháp để tăng độ an toàn cho bạn khi sử dụng Máy CNC đứngLike và Share ủng hộ ITSEOVN