Biện pháp phòng chống ung thư dạ dày của người Nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 13/3/16.

  1. baoanh9339

    baoanh9339 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Biện pháp phòng chống ung thư dạ dày của người Nhật

    1. Uống trà

    Trà là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe con người. Trẻ em Nhật Bản ngay từ khi còn nhỏ đã được khuyến khích uống trà hàng ngày. Mỗi buổi sáng tới lớp , trẻ đều uống 1 chén trà trước khi vào học. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh , lá trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do ( căn nguyên chính làm biến đổi tế bào gây ra bệnh ung thư ). Bên cạnh đó , một số loại kháng sinh thiên nhiên trong trà cũng có tác động lên các loại vi sinh có hại cho cơ thể.

    2. Giảm lượng muối ăn hàng ngày trong bữa ăn

    Một nghiên cứu thực nghiệm đăng trên tạp chí khoa học uy tín nhất thế giới Nature cho rằng: Lượng muối sử dụng hàng ngày liên quan khăng khít đến tỷ lệ ung thư dạ dày. Theo đó , những người luôn luôn ăn nhiều muối có nguy cơ mắc ung thư dạ dày gấp 2 lần so với những người khác. Dù những món muối truyền thống tại Nhật Bản như cà muối , kim chi , dưa muối...rất được ưa chuộng , nhưng người dân nơi đây cũng được khuyến cáo nên ăn các món ăn đó một cách có khoa học , điều độ để giảm tải lượng muối đưa vào trong cơ thể.

    3. Giảm ăn đồ hun khói

    Thịt, cá hun khói cũng là món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Đây là biện pháp chế biến giúp thịt, cá giữ được hương vị thơm ngon khi bảo quản lâu ngày. Tuy nhiên, những món ăn này lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư dạ dày. Vì thế , thay vì sử dụng biện pháp hun khói truyền thống, Chính phủ Nhật Bản đề nghị người dân nên sử dụng tủ lạnh và các phương tiện bảo quản hiện đại.

    4. Kiểm tra chặt chẽ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori ( HP )

    Năm 1994 , WHO đã xác định chính xác vi khuẩn HP là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày. bởi thế , sau khoảng 10 năm , Nhật Bản đã đưa vào chương trình chiến lược kiểm tra nhiễm khuẩn HP để phòng chống bệnh. Chính sách của Bộ Y Tế Nhật Bản là “Tìm và Diệt” vi khuẩn Hp. Các biện pháp xét nghiệm , sử dụng thuốc kháng sinh nhằm phát hiện , tiêu diệt vi khuẩn HP được triển khai rất chặt chẽ.

    Thêm vào đó, người dân Nhật Bản còn được khuyến khích sử dụng OvalgenHP ( loại kháng thể chống vi khuẩn HP ) để loại trừ vi khuẩn HP trong cộng đồng. Ưu điểm lớn nhất của loại kháng thể này là có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn nhờ tính an toàn và công hiệu. OvalgenHP được phối hợp trong các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày như trong thực phẩm chức năng , sữa chua , để mọi đối tượng đều dễ dàng tiếp cận.
    ---> Xem thêm thuốc chữa ung thư dạ dày<
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Biện pháp phòng chống ung thư dạ dày của người Nhật

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN