Biến tấu món ngon với gỏi cá

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 29/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    1. Gỏi chả cá ngũ vị

    Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, 27 quán bánh bột lọc có tôm to, bột dai ngon ở Sài Gòn - Tu Doan không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp sử dụng làm món ăn nhẹ cho gia đình. vật liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn mẫu chả cá dai, béo, không bị bở hay quá đa dạng bột. 25 địa chỉ có món bánh bột lọc Huế ĐÁNG TIN CẬY ở Hà Nội - Minh Thu tiêu dùng chả cá thu, cá cờ hoặc cá mối là ngon nhất. Chả cá được thái thành sợi lớn bằng đầu đũa là được.

    Gỏi chả cá ngũ vị
    Gỏi chả cá ngũ vị. Ảnh: Khánh Hòa.

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi và ngâm trong nước pha giấm. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi, rong câu ngâm trong nước và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. các loại rau như húng quế, húng lủi, tử tô, húng thơm được rửa sạch, thái nhỏ. Nước mắm trộn gỏi được chế biến từ tỏi, ớt, các con phố, chanh.... vừa tương đối cay vừa có vị chua nhẹ.

    Xếp hồ hết các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa thành từng phần riêng biệt, rắc vừng lên trên. Đĩa gỏi sở hữu màu vàng của chả cá, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu tráng ngà của rong cau, màu tím của hành... tạo nên 1 món ăn đầy màu sắc thơm ngon và hấp dẫn. lúc ăn, rưới nước mắm lên, trộn đều lại các thành phần lại với nhau và thưởng thức.

    2. Gỏi cá mai

    Gỏi cá mai được khen ngon vì giết ngọt và ko tanh. Món ăn này rất đa dạng ở những tỉnh giấc miền Trung như: Bình Định, Phú lặng, Khánh Hòa, Ninh Thuận... Cá mai có dạng hình như vậy cá cơm nhưng mang 1 lớp vẩy bạc lóng lánh bao vòng quanh và đặc thù là ko có máu nên ko với mùi tanh.

    2. Gỏi cá mai
    Gỏi cá mai. Ảnh: Khánh Hòa.

    Cá mai đánh sạch vảy, cắt bỏ ngọn nguồn, tiêu dùng dao mổ dọc theo lườn cá, rút bỏ xương sống, làm tái qua giấm hoặc nước cốt chanh, vắt ráo và để riêng. các dòng rau tiêu dùng để bóp gỏi rất phong phú như: cá rốt thái sợi, hành tây thái mỏng, húng lủi, rau răm thái nhỏ, đậu phụng rang... Cho phần nhiều các nguyên liệu trên vào trộn chung có cá mai, thêm một ít nước mắm chanh tỏi ớt, trộn đều, nếm lại vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn với thể ăn gỏi cá mai cuốn bánh tráng cùng mang chuối chát, dưa leo, xà lách...

    3. Gỏi cá trích

    Để mang món gỏi cá trích ngon, điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn các con cá phổ biến giết thịt, còn tươi sống mới cho thịt béo ngọt lúc ăn. Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây và đuôi. tiêu dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần giết mổ 2 bên để bóp gỏi.

    Gỏi cá trích
    Gỏi cá trích. Ảnh: Khánh Hòa.

    nguyên liệu ăn kèm sở hữu cá gồm sở hữu hành tây thái mỏng, ớt thái sợi, hành tím thái mỏng, dừa nạo. Trộn đều các vật liệu chậm triển khai có cá trích cộng nước sốt chua. Người dân thường sử dụng dấm được nuôi bằng trái ổi chín vốn có tất cả tại vùng này, nêm thêm ít muối và các con phố để sở hữu hương vị chua thanh đậm đà cho món gỏi này.

    Ẳn gỏi cá trích không thể thiếu chén nước chấm được khiến cho từ ớt, tỏi và đậu phộng rang vừa với hương vị cay nồng vừa mặn mà vừa miệng. Sau lúc chuẩn bị xong những nguyên liệu, gỏi cá trích được dọn ra bàn và ăn kèm sở hữu rau sống cuốn bánh tráng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Biến tấu món ngon với gỏi cá

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN