Biết nhiều ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi oneloveboy91, 3/11/15.

 1. oneloveboy91

  oneloveboy91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/11/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lợi thế của dịch thuật viên biết nhiều ngoại ngữ


  Trong xã hội Việt Nam hiện giờ, việc thông thuộc một tiếng nói thứ hai sau tiếng mẹ đẻ đem lại khá nhiều ích lợi và cơ hội việc làm cho viên chức, khiến họ được trọng dụng hơn. Đặc biệt, trong xã hội toàn cầu hóa với nhu cầu ngày càng tăng lên của dich thuat , thì việc biết nhiều ngôn ngữ nước ngoài chính là lợi thế cho các dịch thuật viên .  [​IMG]

  Dịch thuật viên biết nhiều ngoại ngữ sẽ giành được rất nhiều lợi thế  1. Được trọng dụng hơn


  Cùng làm nghề dịch thuật, cùng đảm đang vai trò là sứ thần tiếng nói, cùng truyền tải thông điệp từ tiếng nói nguồn sang tiếng nói đích nhưng dịch thuật viên thông thạo nhiều tiếng nói vững chắc sẽ được trọng dụng hơn dịch thuật viên chỉ am hiểu một tiếng nói. Bởi khi bạn giỏi ngoại ngữ, thì trong mắt phần lớn người, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có năng lực cao. Mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt hâm mộ, bạn sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và đánh giá cao hơn. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam, vốn là một nước “sính ngoại” thì bất kì ai có vốn ngoại ngữ giỏi đều được coi là siêu sao, và dịch thuật viên cũng không ngoại lệ.  2. cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  Dịch thuật chuyên ngành

  Càng giỏi nhiều ngoại ngữ càng chứng tỏ bạn là người sáng dạ, có chuyên môn và vững chắc cơ hội làm việc của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với những dịch thuật viên chỉ giỏi một ngôn ngữ nước ngoài. Thử hình dong trong bối cảnh một đơn vị dịch thuật với nhiều tiếng nói dịch khác nhau, nếu bạn là người chuyên dịch Anh - Việt và trong trường hợp đơn vị cần người dịch tài liệu tiếng Nga, đúng với tiếng nói bạn cũng thông thuộc, thì chắc chắn bạn sẽ là đối tượng đầu tiên được nghĩ đến. Nhờ đó mà cơ hội thăng tiến của bạn cũng sẽ cao hơn, bởi doanh nghiệp thường muốn giảm thiểu số lượng viên chức và tăng chất lượng, năng suất làm việc, nên việc giao cho bạn nhiều trọng trách và nhiều lĩnh vực, ngôn ngữ dịch thuật sẽ là ưu tiên số 1 của tổ chức thay vì tìm kiếm một người hoàn toàn mới mà họ chưa biết rõ trình độ, chuyên môn đảm nhận.

  3. Được du lịch nhiều nơi

  Dịch thuật nói chung và thông ngôn nói riêng là ngành nghề đem lại cho dịch thuật viên nhiều cơ hội được du ngoạn khắp mọi nơi. Nếu bạn là người có thị hiếu du lịch khám phá thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích công việc này. thông suốt nhiều ngôn ngữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đến nhiều nước khác nhau để dịch các tiếng nói khác nhau, xúc tiếp với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ vậy mà mạng lưới quan hệ của bạn cũng được mở mang hơn.

  Ngày nay, việc thông hiểu nhiểu ngoại ngữ thay vì chỉ thông thuộc tiếng Anh và tiếng Việt như phần lớn, đang là một thiên hướng mới của giới trẻ. Không thuần tuý họ học và trau dồi vốn tiếng nói phong phú chỉ vì sở thích mà việc làm gì cũng phải có duyên cớ. Đó chính là những ích lợi to lớn mà đa ngôn ngữ đem lại cho chúng ta. do vậy, dịch thuật viên , những người vốn có khiếu về ngôn ngữ, cũng nên hoàn thiện và phát triển bản thân bằng cách học thêm nhiều ngôn ngữ mới để có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

  Xem thêm: Dich thuat tieng anh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Biết nhiều ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN