Biểu hiện của những cơn đau bệnh đại tràng có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thienphu92, 17/2/16.

 1. thienphu92

  thienphu92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  3/11/15
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đau bụng
  Thường xuất hiện ở vùng hố chậu phải, nhưng nhiều khi cũng có thể xuất hiện ở vùng hạ vị, vùng hố thắt lưng, vùng hạ sườn hai bên hay đau khắp ở bụng. Cũng theo như một thống kê mới nhất của Mỹ đã có thấy rằng 20% người bệnh đại tràng bị đau bụng phía bên phải, 20% bị đau vùng hạ vị, 20% bị đau phía bên trái, 10% đau ở thượng vị và 10% ở những vị trí khác. Tùy thuộc vào tính chất đau khác nhau giữa các bệnh nhân mà có thể cơn đau kiểu đầy tức, quặn thận, trướng hơi, xoắn vặn hoặc bỏng rát.

  [​IMG]
  Đau bụng là một trong những triệu chứng co thắt đại tràng tiêu biểu

  Đau bụng thường hay xuất hiện trong giờ làm việc, cơn đau có thể giảm do sự bận rộn của công việc cho nên người bệnh thường có thể lãng quên đi triệu chứng này. Nhiều khi cơn đau sẽ nhiều hơn mặc dù không dữ dội nhưng nó sẽ khiến cho người bệnh luôn cảm thấy bị ảnh hưởng tới chất lượng của công việc. Cơn đau ít khi xuất hiện về đêm nhưng thường tăng lên sau khi ăn, bị stress và giảm khi đi đại tiện.

  Táo bón
  Những người bị co thắt đại tràng thường có cảm giác khó đi ngoài cho nên thường phải rặn, đi đại tiện không hết phân cho nên luôn có cảm giác muốn đi ngoài, đi đại tiện thường lâu. Đi ngoài phân lổn nhổn hoặc cứng và thường có chất nhày bám theo phân. Một ngày đi đại tiện thường =< 3 lần. Ban đầu táo bón thường theo theo đợt còn về sau dấu hiệu này càng tăng lên liên tục hơn và uống thuốc nhuận tràng nhiều khi không có tác dụng.

  [​IMG]
  Người bị co thắt đại tràng thường có dấu hiệu bị táo bón

  Ngoài táo bón, người bệnh còn kèm theo cả phân lỏng và những triệu chứng như đầy hơi, trướng bụng.


  Đi phân lỏng
  Người bị co thắt đại tràng thường đi ngoài phân lỏng và kém độ kết dính và kèm theo nhiều mũi phần. Nếu trong trường hợp tăng nhu động nhiều thì trong phần có xuất hiện những sợi thức ăn chưa tiêu hóa hết. Đi ngoài thường giao động từ 3 lần/ ngày, người bệnh thường phải đi ngoài sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, muốn đi ngoài khi ăn xong và rất ít khi đi ngoài về đêm với người benh dai trang.

  Khi đi ngoài phân lỏng người bệnh còn kèm theo cả đau quặn bụng, triệu chứng này sẽ giảm sau khi đi ngoài xong.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Biểu hiện của những cơn đau bệnh đại tràng có thể bạn chưa biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN