Bịnh lý giang mai có gây nên ngứa ngáy hay không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trungvn, 17/12/15.

 1. trungvn

  trungvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bệnh giang mai có ngứa không cũng là một trong vài vấn đề thắc mắc, nhận được cực kỳ nhiều sự quan tâm từ mọi người. căn bịnh giang mai là một trong một vài bịnh xã hội nguy hại và phổ biến, bởi vì xoắn vi khuẩn giang mai Treponema Pallidum sinh nên, lan truyền đa phần bởi vì đường tình dục không an toàn . Thông thường mọi người sẽ cho rằng là bệnh lý giang mai sẽ gây nên ngứa ngáy vô cùng khó chịu, vì nó là một chứng bịnh viêm nhiễm. Nhưng thật ra có phải như vậy hay là không, hôm nay vài chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp đỡ mọi người giải đáp băn khoăn .

  Thực chất bịnh giang mai có gây ngứa không?
  Các thầy thuốc chuyên khoa về chứng bịnh xã hội cho biết, thực chất chứng bịnh giang mai thông thường sẽ không gây ra ngứa. Để giúp đỡ mọi người có thể nắm rõ hơn điều này, sau đây những bác sỹ sẽ cung cấp cho mọi người những tin tức hữu ích về dấu hiệu bệnh lý giang mai ở từng thời kỳ .

  Benh giang mai bao gồm 4 giai đoạn chính: thời kỳ 1, thời kỳ 2, thời kỳ 3 (thời kỳ tiềm ẩn), giai đoạn 4. trong mỗi một giai đoạn bệnh giang mai lại có những triệu chứng khác nhau, nhưng có một điểm chung đó là đều không có dấu hiệu ngứa ngáy.

  Chứng bệnh giang mai trên thời gian đầu
  Dấu hiệu giang mai đặc trưng nhất trong thời gian ban đầu là sự xuất hiện của săng giang mai. Săng giang mai là vết loét màu đỏ, nông, hình tròn hay hình bầu dục có kích thước từ 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn, không ngứa, không đau, không mủ, đáy nốt loét thâm bị cứng kèm theo hạch nổi ở 2 bên vùng bẹn, cứng và không đau đớn.

  Vài dấu hiệu của căn bệnh giang mai biểu hiện sau khoảng giai đoạn từ 3 tới 90 ngày kể từ giai đoạn có sự tiếp xúc ban đầu với nguồn căn bệnh và chấm dứt sau khoảng từ 3 đến 6 tuần bất kì người bệnh có thực hiện khắc phục hay không. Dù cho hiện tượng của chứng bịnh đã không còn, nhưng không có nghĩa là chứng bịnh đã khỏi, thực chất bịnh đã trở nên nguy hại hơn rất nhiều, xoắn khuẩn giang mai tấn công vào máu và những bộ phận nội tạng khác trên cơ thể.

  Bệnh lý giang mai ở thời kỳ 2
  Bịnh giang mai trong thời điểm 2 có sự thể hiện của một vài biểu hiện điển hình sau: thể hiện một vài vết ban đối xứng có màu hồng như hoa đào tại toàn thân bao gồm cả lòng bàn và chân lòng bàn tay, không ngứa ngáy, khi dùng tay ấn vào thì biến mất, không nổi cao tại bề mặt da, không bong vảy mà tự mất đi. một số vết này thường hay xuất hiện ở 2 bên sườn, ngực, bụng, chi trên.

  Những triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn thứ 2 như trên sẽ bắt đầu xuất hiện sau đây khoảng giai đoạn từ 4 đến 10 tuần tính từ thời gian săng giang mai biến mất trong thời điểm 1 và kết thúc sau khoảng thời điểm từ 1 tới 2 tuần, một số nốt ban đỏ sẽ nhạt màu rồi dần dần biến mất.

  Căn bịnh giang mai ở giai đoạn 3 (thời gian tiềm ẩn)
  Bệnh giang mai tại thời điểm tiềm ẩn thông thường không có triệu chứng rõ, chỉ có thể được cảm thấy khi có bởi vì xét nghiệm huyết thanh của bịnh lý. căn bịnh giang mai ở giai đoạn này được chia làm 2 kiểu , đó là: tiềm ẩn dưới 1 năm sau thời điểm 2 (sớm), và tiềm ẩn kéo dài hơn 1 năm sau thời điểm 2 (muộn). chứng bệnh giang mai kiểu tiềm ẩn sớm có khả năng xuất hiện vài hiện tượng chứng bệnh, còn loại tiềm ẩn muộn thì không có triệu chứng , không gây ra ngứa, không đau đớn và không nhiễm khuẩn.

  Bệnh giang mai ở thời điểm thứ 4
  Bệnh giang mai trong giai đoạn thứ 4 chỉ xuất hiện sau tầm thời điểm từ 3 đến 15 năm kể từ thời điểm xuất hiện săng giang mai, khi người nhiễm bệnh không thực thi chữa. một số biểu hiện của căn bệnh được chia thành 3 dạng với vài hiện tượng khác nhau: giang mai thần kinh (6,5%), giang mai tim mạch (10%), và củ giang mai (15%). căn bịnh giang mai trong giai đoạn này không có tính lan nhiễm, sẽ không lan nhiễm căn bịnh cho người khác|xung quanh.

  - Giang mai thần kinh (6,5%): có thể xảy ra sớm, không có triệu chứng hay có hiện tượng bịnh lý viêm màng não hoặc sự phân ly giữa biến đổi dịch não tủy cụ thể. Nhưng cũng có nguy cơ diễn ra muộn tạo nên một số vết thương nghiêm trọng cho não bộ như viêm màng não, mạch máu não, tổn thương não khu trú, hoặc thương tổn thoái hóa tại não. Giang mai thần kinh xảy ra trung bình trong cỡ giai đoạn từ 4 đến 25 năm tính từ thời kỳ lây chứng bệnh.

  - Giang mai tim mạch (10%): Bình thường sẽ xảy ra sau tầm thời kỳ từ 10 tới 30 năm kể từ thời gian bị chứng bệnh. Giang mai có khả năng gây vài hệ lụy nghiêm trọng cho tim mạch, phổ biến nhất là phình mạch.

  - Củ giang mai (15%): Xuất hiện trung bình sau cỡ 15 năm kể từ khi xuất hiện săng giang mai. Củ giang mai thần kinh có hình chủng loại giống hình cầu hay mặt phẳng không đối xứng có màu đỏ như mận hơi tím, kích cỡ bằng hạt ngô, có mật độ chắc và ranh giới chi tiết. Củ giang mai phát triển không lành tính, có khả năng hoại tử teo hoặc tạo loét với tốc độ cực kỳ chậm, khi khỏi thường để lại sẹo. Nếu củ giang mai khu trú ở một vài bộ phận quan trọng có thể dẫn đến tử vong tại người bị bệnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bịnh lý giang mai có gây nên ngứa ngáy hay không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN