BlueStacks chạy android trên máy tính thật dễ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Phanmembh, 16/5/16.

 1. Phanmembh

  Phanmembh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có muốn chơi các trò chơi đơn giản hay dùng những ứng dụng hay ho của Android trên máy tính không? Việc này không thật sự quá khó như bạn nghĩ, cũng không phải cài đặt hệ điều hành chạy song song gì cả. Trong bài viết bên dưới mình sẽ tổng hợp ba cách đơn giản để giúp bạn thoải mái chạy các app Android ngay trên chiếc tablet Windows 8/8.1 của mình. Tất nhiên là các máy Windows truyền thống không có màn hình cảm ứng vẫn có thể xài được ba phương pháp này, có điều bạn sẽ phải thao tác bằng chuột nên hơi cực một chút. Nếu các bạn có cách nào khác thì xin mời chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo luôn nhé.

  Ghi chú: Những giải pháp sau đây có thể không tương thích với tất cả các ứng dụng và game Android hiện nay. Ngoài ra, việc chạy chậm hoặc nhanh còn tùy thuộc vào cấu hình chiếc tablet Windows 8.1của bạn ra sao, mạnh hay yếu. Cách tốt nhất là bạn hãy thử qua cả ba cách mình hướng dẫn, sau đó thấy cách nào ổn thì giữ lại dùng.

  BlueStacks

  Phần mềm này cho phép chúng ta chạy khoảng 800.000 ứng dụng Android trên Windows nhờ một công nghệ mang tên Layercake. Bạn có thể chạy ứng dụng ở chế độ đầy màn hình hoặc cửa sổ nhỏ tùy thích. Điều tuyệt vời nhất đó là BlueStacks cho phép chúng ta truy cập vào kho phần mềm Google Play, có nghĩa là bạn có thể mang cả thế giới app Android vào chiếc máy tính của mình y hệt như khi xài điện thoại vậy. Tuy đôi lúc có một số ứng dụng bị đứng nhưng tình trạng không nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể xài BlueStacks cho các mục đích thường ngày, thậm chí là để chơi game cũng được.

  Cách sử dụng BlueStacks:

  [​IMG]

  1. Tải về BlueStacks dành cho Windows
  2. Tiến hành cài đặt nó như cài đặt bao phần mềm Windows khác
  3. Trong lúc cài, để nguyên mọi thiết lập liên quan đến thông báo, như vậy bạn sẽ nhận được các notification do ứng dụng Android gửi ra
  4. Sau khi cài xong, BlueStacks sẽ yêu cầu bạn đợi ít lâu để phần mềm tải thêm dữ liệu về. Cứ để yên đó cho nó làm việc nhé.
  5. Khi việc tải về đã hoàn tất, BlueStacks đã có thể bắt đầu sử dụng. Ở bước này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google để có thể tải ứng dụng.
  6. Tiếp tục bước kích hoạt "App Sync", bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Google lại một lần nữa, cứ tiếp tục thực hiện nhé.
  [​IMG]

  Khi đã xong bước thiết lập thì bạn sẽ thấy được giao diện chính của BlueStacks như ảnh bên trên. Nó tương tự như một chiếc tablet Android nhưng toàn bộ homescreen đã được lấp đầy bởi rất nhiều app theo nhiều mục khác nhau. Vài thứ cơ bản mà bạn cần biết đó là:

  • Nhấn nút Search ở góc trên bên trái để tìm kiếm một ứng dụng nào đó bạn thích
  • Nhấn nút All Apps ở góc trên bên phải để xem tất cả những phần mềm bạn đã cài đặt vào máy tính
  • Ba nút Back, Home, Recent Apps ở góc dưới bên trái cửa sổ BlueStacks có cách dùng tương tự như trên Android. Trong đó, Back để quay lại màn hình phía trước, Home để quay lại màn hình homescreen, và Recent Apps để liệt kê những phần mềm bạn đã chạy gần đây.
  • Bạn có thể kéo thanh thông báo từ cạnh trên của cửa sổ xuống phía dưới
  • Khi phóng to màn hình BlueStacks, bạn nhấn phím F11 để thoát khỏi chế độ fullscreen
  • Thông báo của ứng dụng Android trong BlueStacks có thể được hiển thị ra thanh đồng hồ trên máy tính Windows 8.1 của chúng ta, tiện cho việc theo dõi notification
  [​IMG]

  Nếu đi vào phần All Apps > BlueStacks Settings, bạn có thể thiết lập cho BlueStacks đồng bộ các ứng dụng đã cài với điện thoại, đổi ngôn ngữ, đổi thiết lập bàn phím (bạn có thể cài thêm bộ gõ tiếng Việt Android nếu thích), quản lý tài khoản... Tại đây cũng có mục "Change App Size", nó cho phép bạn thiết lập xem một app sẽ chạy ở dạng điện thoại hay máy tính bảng, phù hợp cho những app nào không tự thay đổi kích thước giao diện hoặc không tự xoay màn hình lại theo phương ngang.

  [​IMG]


  Nguồn: thanh lý phòng net, thanh lý dàn net, thanh lý ghế quán net, lắp đặt phòng net bootrom
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  BlueStacks chạy android trên máy tính thật dễLike và Share ủng hộ ITSEOVN