Bổ, khỏe với rau chùm ngây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi namlimxanhvina, 22/8/15.

  1. namlimxanhvina

    namlimxanhvina Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    9/6/15
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bổ, khỏe với rau chùm ngây

    Cây chùm ngây, hay còn gọi là ba đậu dạị, có xuất xứ từ vùng Nam Á và được trồng nhiều ở cả châu Á và châu Phi với lịch sử hơn 4 ngàn năm. Cây chùm ngây rất phổ biến ở Ấn Độ và được trân trọng gọi là cây Độ Sinh, cây của tôn giáo. Ngoài ra, theo nhiều thuật ngữ tiếng anh chùm ngây còn được gọi là cây thần dược, vạn năng…

    Là cây thân gỗ với chiều cao có thể lên tới 10 mét, chùm ngây mọc hoang dại ở nhiều nơi. Ít người biết đó là cây quý với nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cũng như điều trị bệnh.

    Chùm ngây là thực phẩm tốt cho sức khỏe

    Ở nước ta, chùm ngây được phát hiện mọc hoang từ lâu đời tại nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc…

    [​IMG]
    Cây chùm ngây

    Nhưng chỉ từ sau khi các công bố về chùm ngây được chứng thực thì người ta mới phổ biến sử dụng. Lá chùm ngây có kích thước như lá bồ ngót là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Khoa học chứng minh rằng trong lá chùm ngây có chứa một lượng lớn vitamin A, C, canxi, Potassium, Protein…

    Rau chùm ngây nấu canh, xào hay trộn gỏi đều cho hương vị rất ngon. Là món ăn không chỉ để no mà còn lo cho sức khỏe. Rất tốt cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, ốm yếu, mờ mắt.

    Là bài thuốc cần thiết cho người thường xuyên làm việc trong môi trường áp lực, hay mệt mỏi, căng thẳng, suy giảm trí nhớ. Là liệu pháp cho người gặp phải các vấn đề sinh lý, suy giảm chức năng tình dục. Đồng thời thưởng xuyên dùng loại thực phẩm này con giúp mát gan, thanh nhiệt tránh mụn nhọt, trẻ hóa làn da, duy trì nét đẹp thiếu thời.

    Thưởng thức trà ngon từ rễ, thân chùm ngây

    Ngoài việc sử dụng lá chùm ngây thì các bộ phận khác đều có thể sử dụng làm nước uống rất tốt. Vì hầu hết chúng đều chứa các thành phần dược liệu y nhau.

    Thân cây chùm ngây sau khi già người ta chặt thành lát mỏng, phơi khô. Tương tự rễ chùm ngây được đào lên, rửa sạch phơi hoặc sấy khô. Cả thân rễ đều có tác dụng chữa bệnh.

    Dược tính trong thân, rễ tham gia trong tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, hỗ trợ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, giúp điều hòa huyết áp, hàm lượng cholesterol trong máu. Vì vậy dân gian thường dùng nấu nước uống. Vị chùm ngây không đắng, có màu vàng nhạt vì vậy giống như trà, góp thêm một hương vị mới đặc biệt trong thói quen hàng ngày của người Việt.

    Tóm lại, thảo dược chùm ngây thật sự là cây vạn năng vừa gần gũi thân thuộc vừa giúp ích cho sức khỏe con người. Không phức tạp mà chỉ là như món ăn, thức uống hàng ngày. Cũng bởi vậy mà chùm ngây được nhiều người “mến mộ” và ưa dùng.

    Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
    Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
    Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
    Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bổ, khỏe với rau chùm ngây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN