Bộ lưu điện UPS khắc phục tình trạng mất điện vào giờ cao điểm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi binhlt, 25/9/15.

 1. binhlt

  binhlt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Mất điện, thiết bị văn phòng, máy tính và mạng internet không hoạt động nên các nhân viên chỉ còn biết “ngồi chơi xơi nước”. Để “đối phó” với tình trạng này, chúng tôi đã cho ra đời loại máy phát điện kiểu UPS với giá hợp lý và tiện lợi để thay thế các loại máy phát điện nhiên liệu cồng kềnh hiện nay.

  Mỗi ngày cúp điện, một công ty lớn sẽ thiệt hại vài trăm triệu đồng, một văn phòng khoảng 10 người cũng sẽ thiệt hại 2-4 triệu đồng để trả lương nhân viên dù họ không làm việc, chưa kể những thiệt hại do mất hợp đồng, mất khách hàng, chậm trễ giao hàng .. do cúp điện.

  Nguyên lý hoạt động bộ lưu điện UPS
  Như chắc hẳn chúng ta đều biết để có thể lưu được điện bên trong hệ thống cần có ắc quy để lưu trữ điện, về cơ bản thiết bị này không quá khó hiểu, cái quan trọng chúng ta cần biết đó là cơ chế hoạt động của chúng.

  1. Điện được đưa và từ điện lưới sau đó nguồn điện xoay chiều được chuyển đổi thành dòng 1 chiều với mục đích sạch cho ắc quy.

  2. Điện từ ắc quy được chuyển đổi thành dòng xoay chiêu và cung cấp cho tải.

  Chính vì thế nguồn điện liên tục được đi qua ắc quy và từ ắc quy đi ra tải, khi gặp sự cố, điện đã được sạc đầy ắc quy thì lúc này điện sẽ ngay lập tức sử dụng nguồn trong ắc quy khi điện lưới mất.

  Bên trong UPS có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để tích năng lượng điện. Sử dụng một bo mạch có chức năng biến đổi điện một chiều ắc quy thành điện xoay chiều, và dòng điện xoay chiều này giao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng – tức là 220Vac 50Hz/60Hz.
  [​IMG]

  Bộ lưu điện UPS 10kVA dòng delta​
  Cơ chế hoạt động của UPS
  – Nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch (được ghi chữ “bypass” trong sơ đồ) đến với đường đầu ra.
  – Nguồn điện từ pin được chuyển đổi thành điện áp xoay chiều theo tham số phù hợp với nguồn điện địa phương.
  – Khi mất điện lưới, hệ thống ắc quy cung cấp cho mạch điện giao động để chuyển thành dòng điện xoay chiều tiếp tục cung cấp cho thiết bị tiêu thụ. Chúng ta dễ nhận ra nhược điểm của loại UPS offline: Thời gian chuyển mạch từ khi sự cố điện lưới cho đến khi nguồn pin cung cấp cho thiết bị tiêu thụ. Hai trạng thái làm việc của một UPS offline thông thường (không có công nghệ Line interactive): Ta thấy rằng UPS offline không có công dụng ổn áp khi chúng sử dụng điện lưới bình thường – bởi đơn giản khi không có sự cố về lưới điện thì các thiết bị phía sau UPS đơn thuần được nối trực tiếp với lưới điện thông qua rơ le (phần bypass trong sơ đồ trên)
  – Trong trường hợp điện áp cấp vào bộ lưu điện UPS bình thường, biến áp tự ngẫu lúc này có số vòng dây sơ cấp bằng thứ cấp, do đó không có sự can thiệp nào vào điện áp đầu ra – và UPS hoạt động giống như loại UPS offline thông thường.
  – Trong trường hợp điện áp của lưới thấp hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.
  Ví dụ về một cấu hình dự phòng tổng thể cho một văn phòng hiện nay.

  Cấu hình thông dụng dành cho một văn phòng:

  • Một công ty siêu nhỏ nên xem xét cấu hình (bộ kích điện 500VA, ắc quy 100Ah) đủ cho nhu cầu 1 đèn và 1 máy tính khoảng 3-4h,
  • Nếu công ty bạn có nhu cầu cao hơn với 2 đèn, 1 quạt, 3 máy tính màn hình LCD chạy trong 5-6h hãy xem xét cấu hình (với bộ kích điện 1000VA, ắc quy 150Ah).
  • Nếu công ty bạn đông nhân viên, cần 3 đèn, 2 quạt, 5 máy tính, 2 laptop hoạt động trong 5-6h, bạn nên dùng cấu hình (bộ kích điện 2000VA, 2 ắc quy 100Ah).
  • Nếu công ty bạn lớn hơn nữa cần nguồn dự phòng cho cả 1 bộ Server, 15 laptop, 3 đèn, 3 quạt bạn nên xem cấu hình bộ kích điện 3000VÂ , 4 ắc quy 100Ah chạy được liên tục 7-8h.
  các dòng sản phẩm nổi bật hiện đang được ELCO phân phối trực tiếp bao gồm bộ lưu điện UPS delta và UPS lever tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều là những sản phẩm công nghệ hàng đầu châu âu với một số sản phẩm nổi bật như : Bộ lưu điện UPS 10kVA, UPS 6kVA, UPS 20kVA và Bộ lưu điện UPS 40kVA ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dòng UPS công suất lớn của hãng lever từ 100kVA - 100kVA chuyên dành cho khu công nghiệp, trung tâm datacenter hiệu suất lớn.
  Liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất: 0918 358 255 - 097 3637 252
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bộ lưu điện UPS khắc phục tình trạng mất điện vào giờ cao điểm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN