Bố mẹ biết gì về căn bệnh viêm họng cấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 16/4/16.

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm họng cấp xuất tiết là bệnh viêm họng cấp tính, xảy ra khá phổ biến quanh năm, ở toàn bộ mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người trưởng thành. trong khi bị mắc bệnh, người bị bệnh thường mắc sốt cao, đau họng ngay lập tức mà không qua quá trình ủ bệnh.
  * yếu tố có ảnh hưởng viêm họng cấp xuất tiết
  Viêm họng cấp xuất tiết là chứng bệnh khá hay gặp, chứng bệnh xuất hiện quanh năm nhưng khi khí hậu chuyển mùa thì viêm họng sẽ dàng xuất hiện. Viêm họng cấp là hiện tượng viêm niêm mạc họng tổn thương có ảnh hưởng bắt buộc bởi virus (virus cúm, virus sởi, …), vi rút (phế cầu, tụ cầu, liên cầu,…). nguy hại hơn cả là liên cầu khuẩn nhóm A do nó là “tác giả” có ảnh hưởng phải biến chứng viêm họng dẫn đến viêm khớp cấp (thấp tim càng những khi càng tiến triển), viêm cầu thận cấp là một vài chứng bệnh khá nguy hại hoặc viêm họng cấp vì nấm (Candida).
  ---->>>>Tìm hiểu viêm mũi dị ứng tại website : phongkhammui.com
  Ngoài một số nhân tố trên phải kể đến một vài yếu tố nguy cơ như chuyển đổi thời tiết: mưa, lạnh, gió, bụi, lạnh quá, ẩm quá, bụi bẩn, bụi công nghiệp, khói (thuốc lá, thuốc lào, khói bếp than, củi, rơm rạ) và có khả năng vì tác hại của rượu, bia… gọi chung là chất kích thích.

  [​IMG]
  >>> Tìm hiểu cuốn mũi phì đại tại website : phongkhammui.com`
  * những triệu chứng của bệnh viêm họng cấp xuất tiết
  – Bắt đầu sốt cao, đột ngột (39 –400C)
  – Người ớn lạnh, mang đến nhức đầu, nuốt nóng, đau mỏi thân mình, ăn, ngủ kém. – — những trường hợp xảy ra hạch cổ sưng và nhức. người bị mắc bệnh ở giai đoạn đầu có cảm giác khô nóng họng rất khó chịu, khát nước, dần dần cảm giác nóng rát tăng lên những khi nuốt và những lúc nói, nóng lan lên tai và nhức nhói trong khi nuốt.
  – khó thở (một hoặc hai bên) và sổ mũi.
  – Thông dễ có rát họng và ho khan. một số ba ngày sau, nếu không được phát hiện và điều trị có khả năng có khàn tiếng.
  – những lúc khám dễ thấy toàn bộ niêm mạc họng đỏ rực.
  – Hai amiđan sưng lớn, nếu viêm bị lại thì amiđan dễ những có hốc, có khả năng có mủ, bựa trắng ví dụ nước cháo phủ trên bề mặt hoặc miệng của các hốc amiđan.
  – Trong nếu viêm họng cấp do virus cúm thì các triệu chứng khá nặng, nhức đầu, nóng rát họng, xuất huyết ở thành sau họng. Hoặc viêm họng cấp do virut APC (Adeno-Pharyngo-Conjunctival) thì xuất tiết mũi, niêm mạc họng đỏ, viêm màng tiếp hợp và sưng hạch cổ, bệnh tiế̉n triển 3 – 5 ngày. một số trường hợp viêm họng cấp do virus thì việc xác định loại virut gì vẫn vô cùng khó khăn.
  hội chứng viêm họng cấp xuất tiết lúc thời tiết chuyển mùa dễ diễn ra trong vòng 3 – 4 ngày, nếu sức đề kháng tốt bệnh sẽ lui dần, các triệu chứng trên sẽ nhanh gọn được đẩy lùi. trong lúc sức miễn dịch yếu (trẻ em, người cao tuổi) thì bệnh diễn biến phức tạp hơn, nặng hơn và có khả năng làm biến chứng ví dụ như viêm tai, viêm mũi, phế quản phế viêm và phát triển thành viêm họng mạn tính.
  nếu một vài bạn muốn biết cụ thể về bệnh viêm họng cấp xuất tiết của mình, mong một số bạn hãy đến khám tại viện tai mũi họng hà nội hoặc gọi hotline 043.668.7878 để được giải đáp một biện pháp cụ thể nhất!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bố mẹ biết gì về căn bệnh viêm họng cấpLike và Share ủng hộ ITSEOVN