Bổ sung một vài kiến thức cần có về dòng loa sub

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 18/2/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  một mẫu loa đặc thù, thường được gọi là loa subwoofer, đảm nhận trách nhiệm tạo tiếng bass. Loa subwoofer được thiết kế để tái tạo tần âm thấp nhất.

  sở hữu sự nhiều của hệ thống âm thanh rạp hát gia đình đặc trưng là những loa chịu trách nhiệm những kênh tiếng khác nhau: kênh trung tâm, kênh hiệu ứng surround…, việc dùng loa tái tạo tiếng bass trong khi xem phim là điều cần thiết. Mặc dù những loa sub trong hệ thống âm thanh gia đình ko lớn như không tính rạp, nhưng âm thanh cũng đủ để “rock” căn nhà bạn, hoặc làm hàng xóm nhức đầu. Subwoofer được chia thành hai loại: loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện.

  Xem thêm : loa hoi truong gia re

  Sub khá dùng ampli riêng, giống như các loa khác trong hệ thống âm thanh gia đình. Ampli cho loa phải công suất đủ to thì tiếng bass ra mới tròn. Công suất bao nhiêu còn phụ thuộc độ nhạy của loa và kích cỡ phòng. Sub điện tích hợp cả ampli theo đấy các tính chất của ampli và loa sub hợp mang nhau.

  mẫu mã loa sub mang nhiều mẫu khác nhau.

  Loa sub front-firing (củ loa hướng thẳng ra phía trước) phát âm thanh từ cạnh hay từ chính giữa thùng loa ra. Loa sub down-firing (củ loa hướng xuống nền nhà) hướng âm thanh xuống sàn nhà. bên cạnh ra một số thùng loa còn sở hữu thêm 1 lỗ nhỏ để nâng cao tiếng bass. một cái thùng loa khác sử dụng màng thụ động để tăng độ chính xác. Màng thụ động với thể là loa ko với nón hoặc màng phẳng.

  Thông thường, 1 loa sub mang bộ phân tần, tần số cắt khoảng 100 Hz. Bộ phân tần là 1 mạch điện và cuộn cảm sử dụng để phân chia tín hiệu điện tử ra loa sub, mid, tweeter. các tần số phải chăng hơn tần số cắt sẽ cho ra loa sub.

  Người nghe loa sub rất khó chỉ ra hướng âm thanh phát ra bởi các tiếng bass sâu sở hữu dài tần phải chăng dưới mức tai người mang thể cảm nhận được, giống như người ta chỉ với thể cảm nhận được động đất đang xảy ra chứ ko thể xác định được chúng tới từ hướng nào. bởi thế loa sub mang thể được đặt ở bất kỳ đâu trong phòng, tùy theo kích thước phòng, cái sàn, đồ đạc trong nhà và cấu trúc tường. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất cho loa sub là phía trước phòng, bên trái hoặc nên những loa chính.

  những điều bắt buộc biết về subwoofer

  mẫu subwoofer mà bạn mua còn phụ thuộc vào tính chất căn phòng và ý thích của bạn. khi đi sắm loa sub nên với đĩa CD của mình đi, nghe thử tiếng bass qua phổ biến loa sub khác nhau. ngoại trừ ra thử đặt loa sub ở đa dạng vị trí khác nhau trong phòng để xem vị trí nào âm thanh hay nhất. ngoại trừ ra buộc phải phải để ý đến vị trí ngôi nhà. trường hợp bạn ở tầng trên của khu tập thể thì ko thể sử dụng loa down-firing (củ loa hướng xuống dưới được), vì vậy sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm. Trong một số trường hợp nếu tích hợp hai loa sub vào hệ thống sở hữu thể tạo được âm thanh hay hơn, đặc biệt trong các căn phòng to.

  Xem thêm: loa sân khấu

  Loa sub không cần thiết bắt buộc kêu to mà chỉ cần chắc và sâu. rộng rãi loa sub hoàn hảo cho việc xem phim nhưng không phải là lựa tậu tối ưu cho việc nghe nhạc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bổ sung một vài kiến thức cần có về dòng loa subLike và Share ủng hộ ITSEOVN