Bổ sung vài hiểu biết thiết kế âm thanh phòng trà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 17/2/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Âm thanh trong phòng phải không được lớn quá ,cái này chẳng phải để chơi nguyên ban nhạc.) mà nên thật rõ ràng, mịn màng. Âm thanh to quá là như thế nào ? Vì mỗi người sở hữu thể sở hữu mức cảm nhận khác nhau. Thậm chí tùy theo trạng thái tâm lý , cảm giác này của mỗi ng cũng thay đổi. giả dụ mình đề cập chung chung, chỉ với tính đinh tính, không mang định lượng thì sẽ khó xử lý. CỤ thể , âm thanh to là 105dB, 110dB , 115dB hay 120dB SPL hay cao hơn nữa .
  khoảng trống khán phòng, những kích thước dài rộng cao, cách xếp đặt bàn ghế, sân khấu, các hạng mục liên quan như bar, khu kỹ thuật, công trình phụ,... rồi phòng trà chơi nhạc chủ yếu là thể dòng gì, đối tượng người mua ra sao , đầu tư hệ thống am thanh phong tra bao nhiêu tiền ....?
  Chỉ tính riêng độ ồn của hệ thống điều hòa, hệ thống ánh sáng cộng với âm thanh ngẫu nhiên của khách, chưa phải phòng trà chật kín chỗ ngồi, thì đã là con số vô cùng lớn, có thể lên đến 85dB ~ 90dB SPL. Để âm thanh hay thì bắt buộc hết sức lưu ý tới thông số này để tính toán phân bố công suất loa, amply cho ưng ý.
  Âm thanh tại phòng trà khác hoàn toàn với việc thưởng thức âm thanh nghe nhạc qua CD tại gia đình, nhất là nghe nhạc qua hệ thống tạm gọi là Hi-end, vốn có những điều kiện khá đối xuất sắc về thể tích. bởi vậy khi tính toán thiết kế hệ thống cần thiết các nguyên tắc nhất định, chứ không thể dựa vào cảm tính mà cho kết quả thấp được.

  phương pháp xếp đặt dàn loa âm thanh phòng trà.

  ko bắt buộc bày loa tập chung, nên bày trải ra và đánh đủ nghe thôi. Phòng ngang thì làm phổ biến cột đánh về 1 hướng, phòng dọc thì bố trí thêm loa delay đi kèm với thiết bị delay đánh về một hướng. ko buộc phải bày loa phóng nhiều hướng.
  Loa sub thì không bắt buộc đặt xuống đất mà hãy đặt cao lên khỏi mặt đất khoảng 60cm. Loa full thì đặt cao khỏi mặt đất khoảng 1,5m trở lên và tương đối chúi xuống. hạn chế bày loa sub sát tường.
  sắp xếp monitor đủ cho những nhạc công, thống nhất mang nhạc công ko nên chơi lớn quá => sẽ làm cho ảnh hưởng tới âm thanh khán giả.
  khiến cho vậy tránh được hơi đa dạng hiện tượng hú rít và dễ dàng chỉnh được tiếng mic rõ ràng hơn.
  các nhãn hiệu loa phòng trà.
  các nhãn hàng thường được sử dụng như:
  - Loa JBL, loa nexo , loa Martin
  - Mixer Allen Heath
  - Equalizer DBX.
  - Cục đẩy
  - Micro Shure…

  >>> Xem thêm : tư vấn setup âm thanh nhà hàng tiệc cưới : http://vietmoiaudio.com/tu-van-setup-am-thanh-nha-hang-tiec-cuoi.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bổ sung vài hiểu biết thiết kế âm thanh phòng trà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN