Bốn món ăn có ích với những người bị căn bệnh viêm họng mạn tính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huonghuong599, 18/10/16.

  1. huonghuong599

    huonghuong599 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17/3/16
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Tôi bị viêm họng hạt từ lâu và bệnh hay lại lắm, thế là mình đã đi hỏi bác sĩ và mấy người đã bị viêm họng hạt như mình đã khỏi thì họ bảo cho 4 món ăn tốt cho bệnh nhân bị viêm họng hạt vì thế mình về thử xem sao, không ngờ bệnh viêm họng hạt của mình thuyên giảm hẳn. Mình xin chia sẻ cho mọi người bí quyết chế biến các món ăn ấy sau đây
    => Tìm hiểu thêm về bệnh viêm họng mãn tính
    Một vài món ăn tốt đối với người bị viêm họng hạt
    1. Canh rau mát
    – Các loại rau có khả năng thanh nhiệt giải độc được biết đến là vô cùng có ích với những người bị căn bệnh viêm họng hạt như rau đay, rau má, rau mồng tơi, bí xanh, mướp đắng,…
    – Mỗi bữa người bệnh hãy ăn chừng 1 chén canh rau nấu cùng thịt nạc hoặc tôm, cá,.. vừa bổ sung năng lượng, bổ sung chất xơ và còn giúp hội chứng viêm họng hạt nhanh khỏi.
    => Tìm hiểu thêm về viem amidan hoc mu man tinh
    2. Cháo ngao, súp ngao cùng với củ cải trắng
    – Trong thịt ngao, sò có nhiều kẽm, là nguyên tố vi lượng khiến tăng sức đề kháng vì thế ăn một bát cháo ngao hoặc súp ngao nấu với củ cải trắng trong khoảng 3-4 ngày mỗi tuần vào mỗi buổi sáng là điều nên làm nếu như muốn căn bệnh viêm họng hạt của bạn mau khỏi.
    – Khi nấu cháo hoặc súp ngao thi chú ý là chỉ nêm gia vị vừa ăn, đừng nên thêm vào các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu,… bởi vì những loại gia vị cay này có thể sẽ khiến cho viêm họng hạt nghiêm trọng thêm.
    [​IMG]
    3. Chanh ngâm mật ong
    – Chanh thì có tính sát khuẩn cao, nếu kết hợp cùng với mật ong là thực phẩm chứa nhiều vitamin thì việc trị viêm họng hạt sẽ dễ dàng hơn nhiều, cũng có thể ngậm chanh chữa căn bệnh viêm xoang, viêm họng thông thường,…
    – Đem 1 quả chanh tách thành từng múi cũng có thể thái lát, ngâm vào 50ml mật ong trong vòng 1 giờ và ngậm một lát rồi nuốt. 1 ngày hoặc 2 ngày 1 lần nên ăn chanh mật ong thì họng hạt bị viêm sẽ chóng khỏi.
    4. Sinh tố giàu vitamin C
    – Vitamin C có tác dụng làm mát và dịu cơn đau họng và tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. hàng ngày hãy uống 1 ly sinh tố vitamin C (dừng cho đá hay bỏ rất ít đá vào sinh tố).
    – Có thể xay một hay nhiều loại trái cây nhiều vitamin C đề làm thành một ly sinh tố bổ dưỡng. Các trái cây có chứa nhiều vitamin C như: đu đủ, dâu tây, cam, chanh, bưởi, kiwi, táo, ổi,…
    Hơn nữa, những loại thực phẩm có lợi cho việc chữa trị hội chứng viêm họng hạt mà bạn có thể thêm vào thực đơn mỗi ngày như bạc hà, dấm táo, bông cải xanh, ớt ngọt, thịt nạt, trứng, sữa,…
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bốn món ăn có ích với những người bị căn bệnh viêm họng mạn tính

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN