Bóng chuyền, môn thể thao rèn luyện sức khỏe và thể lực

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lê Minh Tân, 1/6/16.

 1. Lê Minh Tân

  Lê Minh Tân Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Sàng lọc và phát triển sau này
  Bóng chính thức đầu tiên được sử dụng trong bóng chuyền là tranh chấp; một số nguồn tin nói rằng Spalding tạo bóng chính thức đầu tiên vào năm 1896, trong khi số khác cho rằng nó đã được tạo ra vào năm 1900. [4] [5] [6] Các quy tắc phát triển qua thời gian: ở Philippines năm 1916, các kỹ năng và sức mạnh của các bộ và tăng vọt đã được giới thiệu, và bốn năm sau, một "ba hit" quy tắc và một quy tắc chống đánh từ hàng trở lại đã được thành lập. Năm 1917, trò chơi đã thay đổi 21-15 điểm. Năm 1919, khoảng 16.000 volleyballs được phân phối bởi các lực lượng viễn chinh Mỹ cho quân đội và các đồng minh của họ, gây ra sự phát triển của bóng chuyền tại các quốc gia mới. [4]

  Các quốc gia đầu tiên ngoài nước Mỹ thông qua bóng chuyền là Canada vào năm 1900. [4] Một liên đoàn quốc tế, Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB), được thành lập vào năm 1947, và giải vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức vào năm 1949 dành cho nam giới và 1952 cho phụ nữ. [7] các môn thể thao là hiện nay phổ biến ở Brazil, ở châu Âu (nơi đặc biệt là Ý, Hà Lan, và các nước Đông Âu đã được lực lượng lớn kể từ cuối những năm 1980), ở Nga và ở các nước khác như Trung Quốc và phần còn lại của châu Á, cũng như tại Hoa Kỳ.

  Cách đánh bóng chuyền bãi biển, một biến thể của trò chơi chơi trên cát và chỉ có hai cầu thủ cho mỗi đội, trở thành một biến thể FIVB-tán thành vào năm 1987 và được bổ sung vào chương trình Olympic tại Thế vận hội mùa hè năm 1996. [4] [7] Bóng chuyền cũng một là thể dục thể thao Paralympic bởi Tổ chức thế giới Bóng chuyền quản lý cho người khuyết tật.

  Nudists đã sớm chấp nhận của các trò chơi với chơi được tổ chức thường xuyên trong các câu lạc bộ sớm nhất là vào cuối những năm 1920. [8] [9] Vào năm 1960, một sân bóng chuyền đã trở thành tiêu chuẩn trong hầu hết tất cả các nudist / câu lạc bộ khỏa thân.

  Bóng chuyền tại Olympic
  Bài chi tiết: Bóng chuyền tại Thế vận hội mùa hè
  Lịch sử của bóng chuyền Olympic dấu vết trở lại Thế vận hội mùa hè 1924 tại Paris, nơi mà bóng chuyền được chơi như một phần của một sự kiện trình diễn thể thao Mỹ. [11] Sau khi nền tảng của FIVB và một số liên minh lục địa, nó bắt đầu được xem xét để đưa chính thức. Năm 1957, một giải đấu đặc biệt được tổ chức tại kỳ họp lần thứ 53 của IOC tại Sofia, Bulgaria để hỗ trợ yêu cầu như vậy. Cuộc thi đã thành công, và các môn thể thao được chính thức đưa vào chương trình cho Thế vận hội mùa hè năm 1964. [4]

  Các giải đấu bóng chuyền Olympic ban đầu là một cuộc thi rất đơn giản: tất cả các đội thi đấu với các đội khác và sau đó đã được xếp hạng bởi trận thắng, thiết lập trung bình, và điểm trung bình. Một nhược điểm của hệ thống vòng tròn này là người chiến thắng huy chương có thể được xác định trước khi kết thúc trò chơi, làm cho khán giả mất hứng thú trong các kết quả của các trận đấu còn lại. Để đối phó với tình hình này, sự cạnh tranh được chia thành hai giai đoạn với sự bổ sung của một giải đấu loại trừ "vòng chung kết" gồm tứ kết, bán kết và trận chung kết các trận đấu trong năm 1972. Số lượng các đội tham gia giải đấu Olympic đã phát triển nhanh chóng kể từ năm 1964 . Từ năm 1996, cả hai sự kiện của phụ nữ của người đàn ông và đếm mười hai quốc gia tham gia. [12] Mỗi năm liên minh bóng chuyền lục có ít nhất một liên đoàn quốc gia trực thuộc tham gia vào Thế vận hội Olympic.

  Liên Xô đã giành vàng của nam giới trong cả hai năm 1964 và 1968. Sau khi lấy bằng đồng vào năm 1964 và bạc vào năm 1968, Nhật Bản cuối cùng đã giành chiến thắng vàng cho bóng chuyền nam vàng năm 1972. Phụ nữ đã đi đến Nhật Bản vào năm 1964 và một lần nữa vào năm 1976. Năm đó, việc giới thiệu một kỹ năng tấn công mới, các cuộc tấn công backrow, cho phép Ba Lan để giành chiến thắng cuộc thi của những người đàn ông qua Liên Xô trong trận đấu năm tập hợp rất chặt chẽ. Kể từ khi các đội bóng mạnh nhất trong bóng chuyền nam tại thời điểm áp đảo thuộc về Khối Đông Âu, tẩy chay do Mỹ đứng đầu của Thế vận hội mùa hè 1980 không phải là rất lớn ảnh hưởng đến những sự kiện này vì nó đã có trên của phụ nữ. Các U.S.S.R. thu thứ ba Huy chương vàng Olympic của họ trong bóng chuyền nam với chiến thắng 3-1 trước Bulgaria (người phụ nữ của Liên Xô thắng năm đó là tốt, vàng thứ ba của họ là tốt). Với U.S.S.R. tẩy chay Thế vận hội Olympic 1984 tại Los Angeles, Mỹ đã có thể quét Brazil trong trận chung kết để giành chiến thắng huy chương vàng của người đàn ông. Ý giành huy chương đầu tiên của mình (bằng đồng trong cuộc thi của nam giới) trong năm 1984, báo hiệu một sự gia tăng nổi bật cho các đội bóng chuyền của họ. giải đấu năm 1984 của phụ nữ cũng đã giành chiến thắng bởi một lực lượng tăng, Trung Quốc. [13]

  Vào năm 1988 Games, Karch Kiraly và Steve Timmons dẫn dắt đội bóng những người đàn ông của Hoa Kỳ đối với một huy chương vàng thứ hai liên tiếp, và Liên Xô đã giành vàng thứ tư trong giải đấu của phụ nữ. Năm 1992, bị đánh giá thấp Brazil buồn yêu thích C.I.S., Hà Lan và Ý trong cuộc cạnh tranh của những người đàn ông cho bóng chuyền đầu tiên huy chương vàng Olympic của đất nước. Runner-up Hà Lan, nam, người đoạt huy chương bạc trong năm 1992, đã trở lại dưới lãnh đạo đội Ron Zwerver và Olof van der Meulen trong năm 1996 Trò chơi cho một chiến thắng năm thiết lập khắp nước Ý. huy chương đồng của một người đàn ông vào năm 1996, Serbia và Montenegro (chơi trong năm 1996 và 2000 như Cộng hòa Liên bang Nam Tư) đánh bại Nga trong trận đấu vàng huy chương vào năm 2000, giành huy chương vàng đầu tiên của họ. Trong cả ba trò chơi đội nữ Cuba mạnh do Regla Torres và Mireya Luis giành huy chương vàng. Năm 2004, Brazil đã giành huy chương vàng bóng chuyền nam thứ hai của mình khi đánh bại Italia trong trận chung kết, trong khi Trung Quốc đánh bại Nga cho tiêu đề phụ nữ thứ hai của mình. Trong Thế vận hội 2008, Mỹ đánh bại Brazil trong trận chung kết bóng chuyền của những người đàn ông. Brazil là Á hậu một lần nữa tại Thế vận hội 2012 Mùa hè, thời gian này để thua Nga sau khi mất hai điểm trận đấu trong set thứ ba. [14] Trong cả hai trò chơi đội nữ của Brazil đánh bại Hoa Kỳ cho huy chương vàng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bóng chuyền, môn thể thao rèn luyện sức khỏe và thể lực

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN