Bóng rổ, môn thể thao rèn luyện sức khỏe và thể lực

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lê Minh Tân, 30/5/16.

 1. Lê Minh Tân

  Lê Minh Tân Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  kỹ thuật và thực hành chung
  vị trí
  Mặc dù các quy tắc không chỉ định bất kỳ vị trí nào, họ đã phát triển như là một phần của bảng xếp hạng bóng rổ nữ mới nhất 2016. Trong những năm đầu của quá trình tiến hóa của bóng rổ, hai bảo vệ, hai tiền đạo, và một trung tâm được sử dụng. Trong thời gian gần đây các vị trí cụ thể đã tiến hóa, nhưng xu hướng hiện nay, chủ trương của nhiều huấn luyện viên hàng đầu bao gồm Mike Krzyzewski là hướng tới bóng rổ positionless, nơi kẻ lớn là miễn phí để bắn từ bên ngoài và dribble nếu kỹ năng của họ cho phép nó. [47] giới thiệu được ưa thích của các vị trí bao gồm:

  Điểm bảo vệ (thường được gọi là "1"): thường là người chơi nhanh nhất trong nhóm, tổ chức vi phạm tội của nhóm nghiên cứu bằng cách kiểm soát bóng và đảm bảo rằng nó được cho là chơi đúng vào đúng thời điểm.

  Chụp bảo vệ ( "2"): tạo ra một số lượng lớn các bức ảnh về hành vi phạm tội, chủ yếu là tầm xa; và bảo vệ người chơi chu vi nhất của đối phương về quốc phòng.

  nhỏ phía trước ( "3"): thường chủ yếu chịu trách nhiệm ghi điểm qua vết cắt vào rổ và thâm nhập dribble; về quốc phòng tìm rebounds và đánh cắp, nhưng đôi khi đóng vai chủ động hơn.

  Sức mạnh về phía trước ( "4"): lượt tấn công thường với lưng của họ để giỏ; về quốc phòng, đóng dưới rổ (trong một quốc phòng khu vực) hoặc chống lại sức mạnh đối lập về phía trước (trong man-to-man, quốc phòng).

  Trung tâm ( "5"): sử dụng chiều cao và kích thước số điểm (về hành vi phạm tội), để bảo vệ giỏ chặt chẽ (phòng thủ), hoặc để phục hồi.

  Các mô tả ở trên là linh hoạt. Đối với hầu hết các đội ngày hôm nay, bảo vệ bắn súng và nhỏ phía trước có trách nhiệm rất giống nhau và thường được gọi là cánh, cũng như sức mạnh về phía trước và trung tâm, người thường được gọi là bài người chơi. Trong khi hầu hết các đội mô tả hai người chơi như bảo vệ, hai là tiền đạo, và một là một trung tâm, một số trường hợp các đội chọn để gọi họ bằng cách chỉ định khác nhau.

  Chiến lược
  Bài chi tiết: Bóng rổ playbook
  Có hai chiến lược phòng thủ chính: phòng thủ khu vực và man-to-man quốc phòng. Trong một quốc phòng khu vực, mỗi người chơi được giao để bảo vệ một khu vực cụ thể của tòa án. phòng thủ khu vực thường cho phép bảo vệ cho đội bóng đôi bóng, một manoeuver biết đến như là một cái bẫy. Trong một vệ người đàn ông đến đàn ông, mỗi người chơi phòng thủ bảo vệ một đối thủ cụ thể.

  lượt Tấn công rất đa dạng hơn, thường liên quan đến đèo kế hoạch và chuyển động của người chơi mà không có bóng. Một phong trào nhanh chóng bởi một cầu thủ tấn công mà không có bóng để đạt được một vị trí thuận lợi được biết đến như một vết cắt. Một nỗ lực pháp lý của một cầu thủ tấn công để ngăn chặn một đối thủ từ bảo vệ đồng đội, bằng cách đứng trong cách của hậu vệ như vậy mà vết cắt đồng đội bên cạnh anh ta, là một màn hình hoặc chọn. Hai lượt được kết hợp trong lựa chọn và cuộn, trong đó người chơi đặt ra một lựa chọn và sau đó "cuộn" xa chọn về phía rổ. Màn hình và cắt giảm là rất quan trọng trong các vở kịch gây khó chịu; những cho phép thao tác nhanh và làm việc theo nhóm, có thể dẫn đến một rổ thành công. Đội hầu như luôn luôn có một vài lượt tấn công lên kế hoạch để đảm bảo phong trào của họ là không thể đoán trước được. Trong triều, bảo vệ quan điểm là thường chịu trách nhiệm cho việc chỉ ra chơi sẽ xảy ra.

  Chụp
  Shooting là hành động cố gắng để điểm số điểm bằng cách ném bóng qua rổ, các phương pháp khác nhau với các cầu thủ và các tình huống.

  Thông thường, một người chơi phải đối mặt với các giỏ với cả hai chân phải đối mặt với các giỏ. Một cầu thủ sẽ nghỉ ngơi bóng trên đầu ngón tay của bàn tay chi phối (cánh tay chụp) hơi phía trên đầu, với bàn tay khác nhau hỗ trợ các bên của quả bóng. Bóng thường được bắn bằng cách nhảy (mặc dù không phải luôn luôn) và mở rộng cánh tay chụp. Các cánh tay chụp, hoàn toàn mở rộng với cổ tay hoàn toàn cong, được tổ chức tĩnh trong một thời điểm sau khi phát hành của quả bóng, được biết đến như một theo đà. Người chơi thường cố gắng đặt một xoáy ổn định vào bóng để hấp thụ tác động của nó với vành. Quỹ đạo lý tưởng của các shot có phần gây tranh cãi, nhưng nói chung là một vòng cung thích được khuyến khích. Người chơi có thể bắn trực tiếp vào các giỏ hoặc có thể sử dụng rổ để chuyển hướng bóng vào rổ.
  Hai bức ảnh phổ biến nhất mà sử dụng các thiết lập được mô tả ở trên là set-shot và nhảy-shot. Các thiết lập-shot được lấy từ một vị trí đứng, với không chân rời khỏi sàn, thường được sử dụng miễn phí ném, và trong những hoàn cảnh khác trong khi nhảy chụp được thực hiện trong không trung, bóng thả gần đỉnh của nhảy. Điều này cung cấp năng lượng lớn hơn nhiều và phạm vi, và nó cũng cho phép người chơi để nâng cao hơn các hậu vệ. Không phát hành bóng trước khi bàn chân trở lại sàn được xem là vi phạm đi du lịch.

  Một bắn phổ biến được gọi là lay-up. bắn này đòi hỏi người chơi được trong chuyển động về phía rổ, và "đặt" bóng "lên" và vào giỏ, thường ra khỏi rổ (các phiên bản ám muội rổ miễn phí được gọi là một cuộn ngón tay). Phần lớn đám đông-lòng và thường cao nhất tỷ lệ chính xác bắn là slam dunk, trong đó người chơi nhảy rất cao và ném bóng đi xuống, thông qua các giỏ trong khi chạm vào nó.

  Một bắn mà đang trở thành phổ biến [cần dẫn nguồn] là "xiếc bắn". Việc bắn xiếc là một shot-tỷ lệ thấp mà là lộn, phập phồng, hất, hoặc ném về phía hoop trong khi các game bắn súng là mất thăng bằng, không khí, rơi xuống, và / hoặc các hướng từ giỏ. Một trở lại-shot là một shot chụp khi người chơi đang phải đối mặt ra khỏi giỏ, và có thể được bắn với mặt chi phối, hoặc cả hai; nhưng có một cơ hội rất thấp mà bắn sẽ thành công.

  Một cú đánh có nhớ cả vành và rổ hoàn toàn được gọi là một máy bóng. Một cú đánh đặc biệt xấu, hoặc một trong đó chỉ số truy cập các rổ, là bông đùa gọi là một viên gạch. Các 'treo thời gian là chiều dài của thời gian một cầu thủ ở lại trong không khí sau khi nhảy, hoặc để làm một slam dunk, lay-up hoặc nhảy bắn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bóng rổ, môn thể thao rèn luyện sức khỏe và thể lực

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN