Bớt lo lắng phần nào với cùng 1 số loại khóa chống chộm xe máy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyixado1, 17/9/16.

 1. huyixado1

  huyixado1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay cùng với sự đi lên của cộng đồng là sự tăng nhanh của nạn mất cắp xe máy ở Việt Nam khiến nhiều chủ xe lo lắng. Sự ra mắt của các loại khóa chống trộm xe máy giúp những chủ xe yên tâm phần nào. Các loại khóa đó thực sự có hiệu suất cao đối với các siêu trộm hiện nay. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu và phân tích để thấy được những điểm mạnh & hạn chế của các loại khóa nhé.
  Có thể bạn quan tâm: chống trộm cho xe máy

  [​IMG]

  1.Khóa chân chống là khóa gì?
  Là loại khóa đơn thuần dành cho xe. Khóa chân chống vẫn có bất tiện là phải dựng chân chống đứng mới khóa được mặc dù giá rất rẻ nhưng dù nhà cung cấp đã nỗ lực cải tiến. Phải chỗ để xe eo hẹp và chật thì rất khó khóa. Rât dễ bị kẹt khi đất, cát bắn vào.
  Loại khóa này cho nên vì thế ít sử dụng ở Nước Nhà hiện nay.
  2.Khóa càng là khóa gì.
  Có 2 loại khóa càng Lúc này là khóa càng xỏ ngang & khóa càng nhỏ. Giá không tốt nhưng các loại này gây bất tiện cho tất cả những người sử dụng
  Xe mày dùng các loại khóa càng nhỏ.
  Bền và bảo đảm an toàn nhưng rất thô & cồng kềnh đây là khóa càng ngang.
  Nó không bền bỉ bằng nhiều chủng loại trên do khóa càng nhỏ. Đồng thời, loại này hay bị hỏng lò xo có nghĩa là khi vặn chìa mà then cài không tự động hóa rút lại. Cũng có trường hợp lò xo bị gẫy, kẹt cứng & biện pháp độc tôn để mở là nhờ thợ cưa phá. Một điểm yếu kém nữa là nếu gặp phải chủ hay lơ đãng, nổ máy đi mà không cần Bẻ khóa thì giàn nan hoa bánh trước nhẹ thì cong vênh, nặng thì đứt đôi & phải cân vành lại.
  3. Lắp công tắc bí mật cho xe là như thế nào.
  Là cách lắp thêm công tắc nguồn bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Khi mạng lưới hệ thống khởi động, thì chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện. Nếu không Bẻ khóa, dù kẻ gian có phá khóa TT thì vẫn không thể khởi động được. Mỗi lần khởi động xe cũng giống như khi cho mượn xe, nếu được những tên trộm biết được thì coi như không còn an toàn & rắc rối cho chủ xe dù rằng cách này còn có cách lắp ráp đơn giản, Ngân sách chi tiêu thấp & dễ sử dụng.
  4.Thiết bị cảm ứng rung hay di chuyển.
  Thiết bị chuyển động như sau: Khi mạng lưới hệ thống bật, bộ tinh chỉnh sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo nhắc nhở động ngay khi chạm vào xe & rung nhẹ. Tuy nó hoàn toàn có thể báo động ngay lúc trộm mới chạm vào xe nên trộm sẽ không còn kịp Mở Khóa xe nhưng nó gây nên phiền toái cho người sử dụng khi chỉ việc đụng nhẹ nó bật chức năng chống trộm. Ngoài ra do trời mưa, nước vào, hoặc người qua đường quẹt nhẹ vào xe đã báo gây phiền thì thiết bị hay bị nhiễu hệ thống. Thực tế, giới đạo chích còn truyền tai nhau thiết bị phát từ trường, rất có thể vô hiệu loa phát dấu hiệu cảnh báo. Hiện tại các loại thiết bị đó cũng ít người sử dụng.
  5.Gắn khóa chip điện tử.
  Với mạng lưới hệ thống này khi xe của bạn bị bẻ khoá bằng chìa vạn năng thì hệ thống tinh chỉnh sẽ ngắt nguồn điện đồng thời còi sẽ báo động và xe không nổ máy được.
  Cũng làm trọng trách đóng ngắt nguồn mạng lưới hệ thống khởi động, nhưng vì chỉ làm việc khi tra khóa vào ổ do bộ khóa chip điện tử thao tác tự động hóa, có tính tinh lọc cao. Một gắn trên xe làm trách nhiệm nhận diện các loại thiết bị cầm tay, khóa gồm hai bộ phần rời nhau.
  Sau vài giây khi tra khóa vào ổ mà không sở hữu và nhận diện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.
  ++++++>>>>> Tìm hiểu: các loại khóa chống trộm cho xe tay ga
  6.Khóa quét từ.

  Người sử dụng khi khởi động xe, chỉ việc quét một miếng thẻ từ nhựa vào điểm quy ước gì đấy của xe (thường là con ốc lắp âm thầm ở phía trước xe). Bạn cần phải trả trên dưới 1 triệu VND để sở hữu một bộ khóa từ lắp rời nhập ngoại với chất lượng cao. Cùng dòng khóa tinh vi này còn có khóa điện tử với bàn phím 8 số. Bạn phải bấm mã 3 chữ số trước khi Mở Khóa cổ xe. Theo nhà sản xuất, dù kẻ gian có phá bàn phím này thì cổ xe vẫn ở chỗ khóa. Ngoài ra, với tính năng báo động của loại này nữa nếu kẻ tà đạo bấm dò mã khóa thì tín hiệu báo động sẽ phát ra dài 3, 4 giây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bớt lo lắng phần nào với cùng 1 số loại khóa chống chộm xe máy
Like và Share ủng hộ ITSEOVN