bước tiếp theo nấu cháo hải sản từ cơm nguội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 2/4/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Sơ chế hải sản và các nguyên liệu nấu lẩu hải sản:



    - Hải sản: tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm lọc thịt thái miếng, lấy xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng, thịt cá ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng.



    - Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.



    - Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc dài tầm 5 - 6 cm rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu

    - Tỏi bóc vỏ đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng.



    - Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.



    - Bày bún ra đĩa (Nếu bạn ăn miến thì phải ngâm và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 8 cm).



    2. Thực hiện:

    [​IMG]

    Chế biến nước dùng:



    - Xương ống chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Sau đó bỏ vào nồi hầm, khi nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 45 phút.Chuẩn bị nhắc xuống thì nêm bột canh, bột nêm vừa miệng ăn. Vớt xương ra lọc lấy nước trong.



    - Phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng.



    Làm nước chấm:



    Có 2 kiểu làm nước chấm, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn làm mắm chấm.



    - Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều.



    - Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.



    - Cuối cùng đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi, cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế, tiếp theo là các loại hải sản, sau cùng là rau và nấm kim châm.nhà hàng thanh hợi sầm sơn



    Cách làm cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người:



    Sơ hế nguyên liệu làm cháo hải sản:



    - Đầu tiên, bạn luộc chín 2 bắp ngô. Sau đó tách hết hạt ngô để ra bát.



    - Luộc sơ tôm trong vòng 3-4 phút. Luộc xong bỏ ra, lột vỏ và cắt đầu tôm. Sau đó, ướp tôm với 1 thìa cà pê muối ăn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu.



    - -Ngâm nấm hương trong nước sôi khoảng 30 phút.



    sơ chế nấm và tôm để nấu cháo hải sản từ cơm nguội



    - Thái sợi nhỏ nấm trước khi nấu.



    thái nấm nấu cháo hải sản từ cơm nguội



    - Thái sợi nhỏ gừng.



    - Rửa 1 ít hành và thái nhỏ.



    Các bước làm cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người:



    - Bước 1: Đổ 2 lít nước vào nồi nấu cháo, vặn lửa to chờ nước sôi lên thì đổ cơm nguội vào khuấy đều vài vòng rồi đậy vung lại, đến khi nồi cháo sôi tiếp thì vặn nhỏ lửa, đun kĩ và khuấy liên tục trong 20 phút cho hạt cơm nở bung hết ra.hải sản sầm sơn



    ắt đầu nấu cháo hải sản từ cơm nguội



    - Bước 2: Sau 20 phút nếu thấy hạt cơm nở mềm rồi thì cho nấm hương đã thái vào (nếu cơm chưa được nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi mới cho nấm). Nấu kỹ nấm trong 5 phút.



    bước tiếp theo nấu cháo hải sản từ cơm nguội



    - Bước 3: Đổ nốt 1 lít nước dùng gà vào nồi, cho ngô đã tách hạt, tôm và gừng vào nồi cháo, đảo đều và nấu lăn tăn trong lửa nhỏ.



    gần xong món chảo hải sản từ cơm nguội



    - Bước 4: Sau 2 -3 phút thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng, và tiếp tục khuấy liên tục đến khi nồi cháo sánh lại. Tắt bếp, cho cháo ra bát, cho hành lên trên, vậy là xong rồi đấy!



    hoàn thành món cháo hải sản từ cơm nguội



    Lưu ý khi nấu cháo hải sản từ cơm nguội:



    - Bạn chú ý phải vặn bếp sao cho đúng theo công thức nhé, nếu làm sai cháo có thể không ngon đâu.



    - Nên dùng nước nóng để nấu cơm nguội thành cháo nhé, nước nóng giúp cơm không bị dính nồi và còn tiết kim thời gian cho bạn đấy.



    - Nhớ phải khuấy liên tục thì cháo mới thành được nhé bạn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    bước tiếp theo nấu cháo hải sản từ cơm nguội

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN