Cách học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 21/1/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhận ra được tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp, rất nhiều bạn đã bỏ công sức và thời gian để học tiếng anh. Tuy nhiên một số bạn lại thấy tiếng anh giao tiếp hàng ngày thật khó và vẫn chưa tìm ra được cách học phù hợp với bản thân mình.


  Tiếng anh giao tiếp hàng ngày
  chỉ đơn giản là những mẫu câu, cấu trúc, từ ngữ không hề phức tạp và quan trọng là nó được sử dụng thường xuyên để giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy để học totts tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn đừng nên học tập trung quá và ngữ pháp hay cố nhớ những từ vựng quá academic mà thay vào đó bạn chỉ nên học và sử dụng thành thạo những từ vựng thông dụng, những mẫu câu đơn giản mà người nước ngoài hay dùng để giao tiếp.


  Để học tốt tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn phải biết kế hợp luyện tập giữa hai kĩ năng nghe và nói là chủ yếu. Vì khi giao tiếp thông thừơng thì bạn sẽ sử dụng hai kĩ năng trên tới 80%.hãy đầu tư nhiều thời gian để luyện nghe và nói. Bạn có thể luyện nghe qua các đài tiếng anh như VOA hay đơn giản là bạn xem một bộ phim nước ngoài không có phụ đề. Một cách hay để bạn vừa nghe kết hợp với luyện tập nói đó là bạn hãy nhắc lại những câu, từ mà bạn nghe được trong đoạn băng, hay trong một bộ phim. Như vậy bạn sẽ học được cách phát âm, cách nói, cách sử dụng câu, cấu trúc phù hợp hoàn cảnh.


  Một số bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, hoặc đang thắc mắc là học những từ vựng, cụm từ vựng nào thì thích hợp dùng trong giao tiếp hàng ngày? Dưới đây sẽ là một vài cụm từ, mẫu câu thông dụng trong tieng anh giao tiep hang ngay.

  • Let’s get started! - Bắt đầu làm thôi!
  • Let’s get down to business! - Bắt đầu vào việc nghiêm túc nhé!
  • Let’s face it! – Hãy đối diện với việc này nào!
  • There is no doubt about it. - Không còn nghi ngờ gì nữa.
  • It is no laughing matter. - Đây không phải chuyện đùa!
  • I’m not going to kid you.- Tôi không nói đùa đâu.
  • You can count on it. - Yên tâm đi / Cứ tin như vậy đi.
  • I am behind you. - Tôi ủng hộ cậu.
  • Hang in there. - Bình tĩnh đừng bỏ cuộc.
  Một điều quan trọng không thể thiếu trong việc học tiếng anh giao tiếp hàng ngày đó là sự chăm chỉ, kiên trì. Hãy thường xuyên luyện tập và thực hành tiếng anh, chắc chắn sau một thời gian bạn bè, đồng nghiệp của bạn sẽ phải bất ngờ về trình độ tiếng anh của bạn đó.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quảLike và Share ủng hộ ITSEOVN