Cá Hấp Bia

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi boyclone2, 23/4/16.

  1. boyclone2

    boyclone2 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cá hấp bia là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi. Hơn nữa cách làm cá hấp bia cũng khá đơn giản, và đặc biệt nó rất phù hợp khi ăn kèm chả cá Lã Vọng trong những ngày mưa lạnh.
    [​IMG]
    Nguyên liệu :
    - Cá trắm/ cá quả 1 con loại vừa tầm hơn 1kg
    - Bia
    - Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt
    - Dưa chuột, cà rốt, dứa
    >>>Chả cá Anh Vũ
    Cách làm:
    - Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que tăm.
    - Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30’) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.
    - Đổ bia vào nồi hấp (mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).
    - Rải cọc thìa là, gừng, ớt.
    - Rải cọc thìa là, gừng, ớt.
    - Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa
    - Pha nước chấm thì nhớ thái cả thìa là và gừng vào…chẹp chẹp xơi rùi, ngon tuyệt. Món này ăn vào những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cá Hấp Bia

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN