Cá lóc nướng đặc sản miền Tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 15/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    từ 1 món ăn dân dã nơi đồng ruộng sau những buổi nông nhàn, cá lóc nướng trui đã phát triển thành đặc sản để người dân Nam bộ đãi khách phương xa.

    Cá lóc nướng trui là món ăn được người nông dân Nam bộ chế biến nên sau những buổi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn làm ruộng. khi cánh đàn ông ngăn lạch, tát đìa bắt cá thì các người nữ giới lại ra đồng hái rau, khiến nước chấm. Cá bắt lên chỉ cần rửa sạch, mì hàn quốc um rơm nướng chín là có thể cộng nhau thưởng thức ngay giữa cánh đồng lộng gió.

    [​IMG]
    Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã nơi đồng ruộng Nam bộ.

    trong khoảng món ăn đơn giản chậm tiến độ, cá lóc nướng trui mau chóng trở thành một đặc sản mà du khách khi đến Nam bộ đều muốn được một lần thưởng thức. Theo người dân Nam bộ, món ăn muốn ngon thì cá lóc nhất mực phải là chiếc sống trong môi trường tình cờ. Vì những con cá chậm tiến độ tuy ko nhiều giết thịt nhưng lại săn chắc, mang vị ngọt thơm chứ không bở và tanh như cá lóc nuôi. tuy nhiên, bây giờ cá lóc trong đột nhiên rất khan thi thoảng nên người ta thường sử dụng cá nuôi để chế biến món ăn này. Chính điều Đó khiến giảm đi hương vị thơm ngon cho món ăn đã đi vào thơ ca, đã gắn liền sở hữu ký ức tuổi thơ của hồ hết người.

    [​IMG]
    Cá sau khi nướng chín được đánh vảy để lộ ra phầ da chín vàng ươm, các thớ thị cá bên trong trắng tinh hấp dẫn.

    Chế biến cá lóc nướng trui chẳng phải khó nhưng nó cũng đòi hỏi sự khéo tay cũng như kinh nghiệm của người khiến bếp. Cá phải còn sống được rửa sạch, xiên một cành tre tươi (để tre không bị cháy trong thời kỳ nướng) dọc theo thân cá rồi cắm ngược đầu cá xuống đất. Rơm được chất đống phủ lên mình cá, phổ quát nhất là phần đầu cá, vì đây là phần rất khó chín. Người nướng phải canh lượng rơm vừa đủ để khi vừa cháy hết là cá vừa chín đến, ví như thiếu lửa thì cá sẽ bị sống, trái lại cá sẽ chín khô, mất nước không ngon. Cá nướng chín được bày ra trên lá chuối, cạo bỏ phần vảy cháy đen bên ngoài để lộ ra phần da chín vàng ươm thơm nức đầy hấp dẫn.

    Món ăn này phải thưởng thức có 1 rổ rau sống tươi ngon. Ngoài những loại rau thân thuộc như xà lách, húng quế, diếp cá tùy theo vùng hoặc theo mùa mà sở hữu thêm những loại rau khác như lá cóc, lá sộp, lá sài, quế vị, lá phương pháp, bông điên điển, bông súng... không những thế còn sở hữu những vật liệu khác như dưa leo, chuối chát, khế chua, giá, bún tươi, bánh tráng... cùng chén nước mắm chua ngọt hoặc chén mắm nêm đằm thắm, thơm ngon.

    [​IMG]
    Món này thường được cuốn bánh tráng cộng những chiếc rau đặc thù Nam bộ và chén nước chấm mặn mà, thơm ngon.

    một miếng bánh tráng mỏng được trải bên dưới, bên trên là những cái rau, thêm một miếng giết mổ cá trắng bong là đủ để quyến rũ bạn. Tùy theo thị hiếu mà bạn sở hữu thể chọn nước chấm chua ngọt hay mắm nêm. một cuốn bánh tráng đông đảo được chấm vào nước chấm rồi thưởng thức.

    Vị đằm thắm tương đối cay của nước chấm, vị thanh mát, thơm nồng của những mẫu rau cộng phần làm thịt cá chín mềm, thơm ngọt... phần nhiều hòa quyện vào nhau đem lại cảm giác ngây ngất cho người ăn. Là 1 món ăn nức danh nên cá lóc nướng trui được bán phổ thông ở những tỉnh giấc Nam bộ, nếu với 1 lần đặt chân đến đây, bạn đừng quên tìm và thưởng thức món ăn dân dã đầy hấp dẫn này.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cá lóc nướng đặc sản miền Tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN