Cá lóc nướng trui đặc sản miền Tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cá lóc nướng trui – đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ, nay được bày bán trên khắp nẻo tuyến đường Sài Gòn. Chiều chiều có cơ hội đi ngang qua các hàng cá lóc nướng, thực khách sẽ khó cưỡng lại hương vị thơm phức đến tận mũi…

    ko chỉ là đặc sản của vùng Sông nước Nam Bộ mà còn hấp dẫn thực khách khắp mọi nơi. Chuột dừa bến tre Chính do vậy, nếu đang ở Sài Gòn, bạn sẽ ko khó mua tới và thưởng thức cá lóc nướng ngon tuyệt.

    [​IMG]

    Cá ngon nhất là vào mùa mưa,vì lúc chậm tiến độ bụng cá đầy trứng, hoặc ra giêng, cá trưởng thành, béo bở, mập ú. Bánh đặc sản ở bến tre Theo phương pháp truyền thống của người dân Nam Bộ, cá được nướng bằng lửa rơm hay lửa than. Nướng cho đến lúc cá vàng, sau chậm triển khai chỉ cần dùng que tre nhỏ lấy lớp vỏ bên ngoài rồi dùng đũa xé cá ra khiến đôi, rắc lên ít đậu phộng rang vàng và rưới thêm mỡ hành là đã có món cá thơm lừng.

    [​IMG]

    ngoài ra, khi thưởng thức cá lóc nướng trui, người ta không quên ăn kèm phổ quát chiếc rau, chanh, ớt và đậu phộng. Thường thì cá lóc được ăn kèm có hơn chục chiếc rau. Nhưng điều hơi đặc thù ở đây là họ thường sử dụng những loại rau mọc hoang như: lá cát lồi, nàng 2, lá lụa, lá cách, lá nhàu, cọng non bông súng, thêm lá rau quế, rau húng, lá bông trang được trồng ngoài mé chái hay trước sân nhà.

    [​IMG]

    Tháng Chạp khi mùa nước lũ lên, là thời khắc phổ biến cá lóc ngon nhất, cũng là con người ngán sở hữu làm thịt gà, giết thịt bò hay heo…, mua đến cá lóc nướng trui ko chỉ để đổi thay khẩu vị mà còn để thưởng thức hương vị thơm ngon của từng sợi thịt cá.

    hiện nay, lúc đời sống lớn mạnh, cá lóc nướng trui càng ngày càng nhiều ở khắp mọi nơi. Và thay vì nướng bằng rơm, bằng than, người ta với thể nướng trong lò nướng, lò vi sóng. Nhưng điều ngừng thi côngĐây hoàn toàn ko khiến mất đi truyền thống vốn sở hữu của nó. Bình dị và dân dã, ko cần nhà hàng, quán xá đẳng cấp, nếu như ở thôn dã có thể bắt gặp những hàng cá lóc nướng trui ngay tại các bờ đê, trục đường làng. Còn ví như dọc những tuyến đường Sài Gòn, sẽ rất dễ để bạn mua thấy hàng cá lóc ngay tại các lòng đường rất đổi bình dị.

    [​IMG]

    có lẽ chính vì vậy mà cá lóc nướng trui phát triển thành món ngon hơn bất kỳ những món ngon nào của người miền Tây. vì vậy, để tiếp đãi thực khách, níu chân họ mang vùng đất trù mật, người dân nơi đây thường tiếp đãi cá lóc nường trui thơm lừng như tấm thực tình của họ.

    Cá lóc nướng trui – đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ, nay được bày bán trên khắp nẻo tuyến phố Sài Gòn. Chiều chiều có cơ hội đi ngang qua các hàng cá lóc nướng, thực khách sẽ khó cưỡng lại hương vị thơm lừng tới tận mũi…

    ko chỉ là đặc sản của vùng Sông nước Nam Bộ mà còn hấp dẫn thực khách khắp mọi nơi. Chính vì vậy, nếu như đang ở Sài Gòn, bạn sẽ ko khó sắm tới và thưởng thức cá lóc nướng ngon tuyệt.

    [​IMG]

    Cá ngon nhất là vào mùa mưa,vì lúc Đó bụng cá đầy trứng, hoặc ra giêng, cá trưởng thành, béo bở, mập ú. Theo cách thức truyền thống của người dân Nam Bộ, cá được nướng bằng lửa rơm hay lửa than. Nướng cho tới khi cá vàng, sau Đó chỉ cần tiêu dùng que tre nhỏ lấy lớp vỏ bên ngoài rồi sử dụng đũa xé cá ra khiến đôi, rắc lên ít đậu phộng rang vàng và rưới thêm mỡ hành là đã mang món cá thơm nức.

    [​IMG]

    tuy nhiên, khi thưởng thức cá lóc nướng trui, người ta ko quên ăn kèm đa dạng loại rau, chanh, ớt và đậu phộng. Thường thì cá lóc được ăn kèm mang hơn chục chiếc rau. Nhưng điều hơi đặc trưng ở đây là họ thường tiêu dùng các chiếc rau mọc hoang như: lá cát lồi, nàng 2, lá lụa, lá bí quyết, lá nhàu, cọng non bông súng, thêm lá rau quế, rau húng, lá bông trang được trồng ngoài mé chái hay trước sân nhà.

    [​IMG]

    Tháng Chạp lúc mùa nước lũ lên, là thời điểm nhiều cá lóc ngon nhất, cũng là con người ngán mang làm thịt gà, làm thịt bò hay heo…, mua đến cá lóc nướng trui ko chỉ để thay đổi khẩu vị mà còn để thưởng thức hương vị thơm ngon của từng sợi làm thịt cá.

    hiện giờ, lúc đời sống phát triển, cá lóc nướng trui càng ngày càng đa dạng ở khắp mọi nơi. Và thay vì nướng bằng rơm, bằng than, người ta có thể nướng trong lò nướng, lò vi sóng. Nhưng điều Đó hoàn toàn ko khiến mất đi truyền thống vốn sở hữu của nó. Bình dị và dân dã, ko cần nhà hàng, quán xá sang trọng, giả dụ ở thôn dã mang thể bắt gặp những hàng cá lóc nướng trui ngay tại các bờ đê, con đường làng. Còn giả dụ dọc các tuyến đường Sài Gòn, sẽ rất dễ để bạn tậu thấy hàng cá lóc ngay tại các vỉa hè rất đổi bình dị.

    [​IMG]

    có lẽ chính vì thế mà cá lóc nướng trui trở nên món ngon hơn bất kỳ các món ngon nào của người miền Tây. cho nên, để tiếp đãi thực khách, níu chân họ sở hữu vùng đất trù mật, người dân nơi đây thường tiếp đãi cá lóc nường trui thơm phức như tấm thực lòng của họ.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cá lóc nướng trui đặc sản miền Tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN