Cá tự chuyển giới hàng loạt vì nhiễm hóa chất độc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi xuanhoa, 18/1/16.

 1. xuanhoa

  xuanhoa Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Những con cá vược đực ở vùng đông bắc nước Mỹ đang biến đổi sang giống cái do ảnh hưởng của hóa chất độc hại.
  [​IMG]
  The Washington Post hôm 30/12/2015 đưa tin, 85% cá vược đực miệng nhỏ được khảo sát ở vùng đông bắc nước Mỹ mang trứng thay vì tinh hoàn, đồng nghĩa với việc chúng đã tự "chuyển giới". Điều này cũng xảy ra với 27% cá vược đực miệng rộng, theo Vice News.
  Các nhà khoa học thuộc Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thu được kết quả trên khi nghiên cứu cá vược sống gần 19 khu bảo tồn động vật hoang dã tại vùng đông bắc.
  Nhóm nghiên cứu cho rằng nguyên nhân khiến đa số cá vược tự chuyển giới nằm ở những chất thải độc hại chảy thẳng vào nguồn nước, gồm thuốc tránh thai, thuốc trừ sâu, hormon trong phân gia súc và các sản phẩm nhiễm hoá chất khác.
  Những sản phẩm này chứa hormon nữ estrogen, có thể gây tác động lớn với hàm lượng rất nhỏ. Có tới 90% cá vược miệng nhỏ ở nhiều vùng phía tây bang Virgina lưỡng tính, và sự thay đổi giới tính còn được ghi nhận ở 40 loài cá khắp thế giới trong vòng 20 năm trở lại đây.
  Luke Iwaniwicz, nhà sinh học tại USGS, tác giả chính của nghiên cứu đăng trên tạp chí An toàn và Độc học Môi trường, cho rằng hiện tượng này là một dấu hiệu đáng báo động về môi trường.
  "Điều đáng lo ngại là nếu hóa chất độc có trong nước, chúng có thể ảnh hưởng tới các loài động vật hoang dã khác", Iwaniwicz nói.

  Dương Bùi
  Nguồn:vnexpress

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cá tự chuyển giới hàng loạt vì nhiễm hóa chất độc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN