Các bài luyện tập bổ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tambinh, 27/3/16.

 1. tambinh

  tambinh

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sau khi trải qua cơn đau cấp do thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần các bài tập để thúc đẩy đĩa đệm về vị trí ban đầu, bên cạnh đó tập thêm các cơ và tăng độ dẻo dai của cột sống. Các bài tập dưới đây có tác dụng bổ trợ giúp giảm bớt quá trình phát triển của bệnh thoát vị đĩa đệm.

  Bài viết xin giới thiệu 5 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng phù hợp với phần lớn người bệnh trong quá trình trị liệu.

  Bài tập 1
  Khi tỉnh dậy vào sáng mai, người bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng nên nằm xấp. Ở vị trí này, phần thắt lưng sẽ vòm hơn, như cấu tạo đường cong cột sống, cong ở phần lưng và ưỡn về trước ở phần thắt lưng. Tư thế nằm cong này giúp đẩy các đĩa đệm về trước, vào đúng vị trí giữa các đốt sống.

  Bài tập 2
  Nằm sấp và nâng thân trước lên như hình trên, giữ khủy tay vuông góc với mặt đất. Mỗi lần nâng thân lên như vậy, giữ trong khoảng 5 giây, nâng người như vậy từ 6 -8 lần. Bệnh nhân có thể luyện tập cách nhau 2 tiếng trong suốt cả ngày.
  Nếu cơn đau giảm đi, không còn đau ở chân mà chỉ ở phần hông, đó là một sự thành công. Thậm chí kể cả cơn đau ở lưng nặng lên nhưng lại giảm đi ở chân, đó cũng là một sự tiến bộ báo hiệu bạn nên tập tiếp bài tập dưới đây. Trường hợp đùi và chân đau nặng hơn thì nên dừng bài tập lại ngay.

  Bài tập 3
  Nằm sấp, chống hai tay dưới vai. Nâng thân trước cao hết mức có thể cho đến khi cẳng tay có thể duỗi thẳng ra. Từ phần hông trở xuống đặt thoải mái trên sàn. Giữ tư thế này trong 5 giây, nâng người như vậy từ 6-8 lần. Có thể tập bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng này nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập cách nhay 2 tiếng.

  Bài tập 4
  Quỳ trên sàn và chống hai tay xuống đất. Độ rộng hai tay ngang bằng vai. Hít vào ép bụng cong xuống dưới, nhìn lên trần trong 2 giây. Thở ra cúi xuống, cong lưng lên đến giới hạn chịu đựng của bạn, đừng để đau quá.

  Bài tập 5
  Bệnh nhân quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), tay bên phải giơ thẳng về trước kết hợp với chân bên trái duỗi ra sau giữ lại 10 giây rồi đổi bên, lặp lại 15 lần. Nếu bạn thấy hơn rung, không giữ cân bằng thì bài tập này thích hợp cho bạn. Ví dụ nâng tay phải, chân trái có thể dễ dàng nhưng nâng tay trái, chân phải lại không được ổn định như thế.
  Nếu thấy đau nhói phải dừng bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng trên ngay. Mặc dù các bài tập trên được thiết kế cho phần lớn trường hợp thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt không đáp ứng được các bài tập này.

  Thanh Huyền.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các bài luyện tập bổ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN