Các bạn nên làm gì ở buổi đi gia sư toán đầu tiên ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 10/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Với ước muốn mọi người trang bị đc cho cá nhân mình một số kinh nghiệm làm gia sư quý báu nhất, từ đấy nhận được sự tin tưởng, quý mến từ học trò và cha mẹ, trung tâm gia sư toán giỏi xin chia sẻ những kinh nghiệm làm gia sư đã đc đúc kết từ các gia sư giỏi, có chữ tín nhất của chúng tôi .

  [​IMG]

  Tác phong sư phạm – vấn đề cần để ý thứ nhất :

  - Bạn hãy nghĩ xem có học sinh nào mà lại thích người gia sư ngồi cạnh bản thân có gương mặt bùi bụi, bẩn bẩn, luôn cau có, khó đăm đăm tóc lại nhuộm xanh đỏ, có lẽ là không phải không nào Cho nên bạn nên ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho cá nhân sự tự tin .

  - lúc nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiệm túc, khi đc hỏi thì phải trả lời tự tin, rõ ràng, đừng lý nhí trong miệng .

  - lúc đi nhận lớp, max ko hỏi phụ huynh là “ hiện tại cháu phải dạy như thế nào”; “dạy lại từ đầu hay dạy tiếp chương trình” nói chung là 1 số cấn đề thắc mắc đại dòng như vậy gia đình sẽ nhìn nhận bạn là người vừa ko có kiến thức vừa không có kỹ năng sư phạm vì nếu đã biết dạy như thế nào thì họ còn thuê bạn về làm gì .

  tầm khoảng quan trọng của buổi dạy thứ 1 :

  Kinh nghiệm làm gia sư buổi trước tiên là rất hệ trọng, nó như khóa chìa mở rộng lòng tin của học sinh cũng như 1 số bậc phụ huynh vậy. Trong buổi trước tiên này, chúng tôi khuyên bạn :

  - Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về biện pháp giảng dạy, trọng tâm của khóa học, quyết đinh rõ được mục tiêu phấn đấu và kết quả đạt được trong tương lai .

  - Nên có một bài test ngắn dành cho học sinh để nắm bắt đc trình độ, điểm mạnh điểm yếu của học sinh để định hướng phương pháp giảng dạy cũng như soạn giáo án cho phù hợp .

  - Một điều mà tôi thấy rất nhiều bạn gia sư thiếu xót đó là ko nỗ lực tạo sự thân thiện trong một vài những buổi học, đây là một hạn chế lớn vì nó làm cho bạn và học sinh của bạn trở nên xa cách mà bạn biết rồi ấy có không ít khó khăn trong học tập và đời sống ảnh hưởng đến kết quả dạy và học của thầy trò bạn .

  Một môi trường học tập thoải mái là vô cùng không thể thiếu

  Gia sư đi dạy cũng phải hiểu rằng, tuy cá nhân mình đang là người thầy nhưng mà lại nhiều lúc chỉ là một người thầy bằng giấy, vì đối tượng học trò của bản thân mình ko tương tự với học trò và thầy giáo ở trường phổ thông để bạn có thể mắng mỏ, quát nạt chúng . Mọi thông số tốt hay xấu về gia sư, cần thêm hay bớt buổi dạy, cho gia sư dạy tiếp hay nghỉ luôn…, thường thông qua hoc sinh vì bạn biết đấy phụ huynh họ quá bận rộn để kiếm tìm để ý đến bạn . Và giờ bạn đã thấy đc sự nguy hiểm của học trò rồi chứ, tôi khuyên bạn nên tâm lý với chúng khi nào nghiêm ra nghiêm khi nào thoải mái thì cũng phải thật gần gủi thoải mái . Phải có thêm một vài tri thức thật chắc chắn về một lĩnh vực nào đấy mà học trò đang quan tâm để chúng nể, chúng thấy mình cực kỳ “siêu”. Phải biết kể chuyện lẫn vào 1 vài bài học và 1 vài buổi dạy trước tiên có thể dành ít phút nán lại chơi cờ, chơi điện tử, chời tú lơ khơ… với chúng, nếu như chúng muốn . nếu bạn làm đc một số vấn đề trên thì việc bạn trở thành người thầy người bạn đáng quý của học sinh của phụ huynh là hoàn toàn hiển nhiên .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các bạn nên làm gì ở buổi đi gia sư toán đầu tiên ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN