Các biến chứng của bệnh rò hậu môn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietkanpy, 14/10/15.

 1. vietkanpy

  vietkanpy

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo thống kê chuyên ngành, rò hậu môn là căn bệnh thường bắt gặp tại khu vực hậu môn , chỉ đứng sau căn bệnh trĩ . bệnh này tuy không nguy hại chết người tuy nhiên có thể kéo dài nếu không được chữa trị và dẫn đến khó khăn, phiền phức, bất tiện trong quan hệ , tác động rất lớn qua tâm lý của người mang bệnh trong cuộc sống hằng ngày.

  [​IMG]

  Rò hậu môn là hiện tượng chứng bệnh qua áp xe hậu môn không được xử lý hay xử lý không tốt dẫn đến rò. căn bệnh hoặc gặp khi mắc mụn, nhọt quanh hậu môn bằng viêm truyền nhiễm …

  rò hậu môn là bệnh tạo nên bằng lây nhiễm trùng ở một số khe và nhú trong ống hậu môn dẫn tới viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn rồi một vài mủ này vỡ vào trong lòng ống hậu môn . có thể phát hiện quanh hậu môn người có bệnh có lỗ rò rỉ dịch vàng hôi, nếu không được chữa bệnh sẽ có cao di chứng : đứt cơ thắt , chảy máu, hẹp hậu môn ,...

  Đứt cơ thắt

  Là hệ lụy đáng sợ nhất, hệ lụy của hệ lụy này là đại tiện không tự chủ, việc phục hồi lại cơ thắt khá không dễ khăn, không nên tiểu phẫu viên nào cũng giải quyết được, nếu tại một địa điểm chưa có lớn kinh nghiệm, khi có hậu quả này thì cần gửi người bị bệnh tới một cơ sở y tế chuyên sâu.

  Chảy máu sau mổ

  Bình thường di chứng này bởi vì tiểu phẫu viên coi nhẹ việc cầm máu trong mổ, hoặc bởi vì tiểu phẫu viên thắt đường rò mà sợi thun cột chồng lên một vài đám rối tĩnh mạch của người có bệnh , gây nên loét và chảy máu từ các đám rối tĩnh mạch này. Nếu chảy máu nhiều , có khi phải đưa người bị bệnh vào phòng mổ để cầm máu.

  Hẹp hậu môn

  Hậu quả này thường ít gặp ,tuy vậy nếu cắt đốt lớn bằng dao điện vùng cơ thắt, gây nên hoại tử cơ thắt sẽ làm ra biến chứng teo hẹp lỗ hậu môn , đây là một hệ lụy không dễ dàng trị bệnh , không phát hiện ngay sau đây mổ mà có khi xuất hiện dưới đây vài tháng đến hàng năm dưới đây , bởi vì đó cần để ý khi cắt đốt con đường rò qua dao điện.

  Đối với bệnh rò hậu môn , cách thức điều trị bệnh dứt điểm duy nhất là tiểu phẫu . Cho tới nay, tại vài cơ sở y tế có chuyên khoa, có cao liệu trình phẫu thuật lạ nhau được sử dụng điều trị . Mục đích của phẫu thuật là cắt đường rò hay xẻ nhằm mở đường rò bị truyền trùng, tạo điều kiện cho nốt thương lành từ trong ra ngoài, ngăn chặn tạo một vài túi mủ tại bên trong.

  Một số tình huống sau khi tiểu phẫu có hệ lụy yếu cơ thắt hậu môn dẫn tới không dễ kiểm soát vấn đề đi tiêu. nhưng mà , hệ lụy này vô cùng ít gặp .

  Bạn cũng cần để ý khẩu phần ăn uống trong quá trình trước và sau khi tiến hành phẫu thuật . phải ăn cao trái cây, rau xanh, uống nhiều nước và áp dụng thuốc nhuận tràng theo chỉ định của thầy thuốc .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các biến chứng của bệnh rò hậu môn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Các biến
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Các thành phần chính và nguyên lý hoạt động của cảm biến quang Hôm qua, lúc 8:22 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Các loại kệ phổ biến trên thị trường Thứ tư lúc 2:47 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tác nhân và biện pháp đưa ra cách chữa triệt để viêm cô bé 7/2/18
Rao Vặt Toàn Quốc Cầu nâng ô tô phổ biến trong các gara chuyên nghiệp 26/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Các kiểu đài phun nước được sử dụng phổ biến 19/1/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN