Các bộ phận cấu thành nên câu trong tiếng anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 14/5/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Các bộ phận cấu thành nên câu trong tiếng anh

  Để dạy học tiếng anh trình độ A2 đạt hiệu quả đòi hỏi cần có sự tương tác thật tốt giữa người học và người dạy. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đưa đến sự thành công. Để có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả đòi hỏi mỗi người phải học tốt và tìm hiểu kỹ những mẫu câu trong tiếng anh.
  Trong câu bao giờ cũng có đủ các bộ phận mới cấu thành và tạo thành câu hoàn chỉnh và ý nghĩa. Chỉ có một số trường hợp đặc biệt khi câu rút gọn nên sẽ khuyết thiếu một vài bộ phận trong câu. Để viết và đọc hay giao tiếp tốt ta phải hiểu và học tốt những bộ phận cấu thành trong câu. Dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về những bộ phận cấu thành nên câu:
  1.Chủ ngữ
  Chủ ngữ là danh từ hoặc một nhóm danh từ dùng để chỉ chủ thể trong câu, thường đứng trước động từ. Chủ ngữ dùng để chỉ người, vật hay sự vật để chỉ đối tượng bị tác động. Đồng thời chủ ngữ cũng quyết định việc chia động từ trong câu.
  Ví dụ: They are intelligent enough for me to teach them English.
  There are many students in the room.
  There is a student in the room
  Milk contains calcium.
  Như vậy chủ ngữ đóng vai trò quan trọng trong câu và đòi hỏi chúng ta phải học tốt, am hiểu về chủ ngữ thì việc chia động từ mới chính xác và làm tốt các vấn đề khác trong tiếng anh sau này.
  2.Động từ
  Động từ chỉ hành động, trạng thái trong câu và nỏ thường đứng ngay sau danh từ để làm rõ nghĩa cho đối tượng được nói đến là đang làm gì hay như thế nào? Động từ có thể là một từ hoặc một cụm động từ.
  Ví dụ:
  I love you ( động từ love dùng để chỉ hành động)
  Chilis is hot (động từ is dùng để chỉ trạng thái)
  I am going to Sai Gon tomorrow. (Trợ động từ là am, còn động từ chính là going)
  3.Vị ngữ
  Vị ngữ là một bộ phận chính trong câu, là từ hoặc cụm từ chỉ đối tượng mà chủ ngữ tác động đến. Chủ ngữ đứng sau động từ để chỉ hành động tác động đến đối tượng nào. Tuy nhiên không phải câu nào cũng có vị ngữ, có một số câu đặc biệt không có chủ ngữ nhé.

  Ví dụ:
  Jill wants to drink some water.
  She saw John at the movie last night.
  4. Trạng từ
  Trạng từ được dùng để chỉ thời gian, địa điểm, nơi chốn. Tuy nhiên không phải câu nào cũng có trạng từ. Thông thường trong một câu ta thường thấy trạng từ đứng sau vị ngữ.
  Như vậy để dạy học tiếng anh giao tiếp trình độ A2 về cấu trúc câu hiệu quả đòi hỏi ta phải tìm hiểu và học tập tốt về các bộ phận cấu tạo nên câu.
  Tham khảo them:
  Học từ vựng tiếng anh giao tiếp
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các bộ phận cấu thành nên câu trong tiếng anh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN